ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 21 มกราคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำกิจการทุกอย่างด้วยความราบรื่น รับทรัพย์ด้วยความสบายใจ ได้รับเอกสารหนังสือหรือข้อความที่ทำให้มีความหวัง จะมีความคิดเห็นไม่ตรงกับเพื่อนบางคน มีผู้อื่นเข้ามายุ่งยากในบ้านท่าน เช่นเข้ามาปรับแต่งทางเดินท่อใหม่โดยไม่จำเป็น ฐานะทางการเงินดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากผู้ใหญ่ในวงการงาน ถ้ารอคำตอบไม่ว่าข่าวสารหรือจดหมายใดๆ จะได้รับในเร็วๆ นี้ จะมีเรื่องทะเลาะกับผู้อื่นในทางการเงิน การลงทุนทำกิจการใหม่ๆ ยังไม่เหมาะกับท่านในวันนี้ บริวารบางคนจะเล่นการพนันหรือเสพสุรา ผู้ใหญ่มอบหมายการงานให้ท่านทำ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเดินทางโดยไม่เต็มใจ โดยเฉพาะการเดินทางด้วยเรือหรือทางน้ำ ผลประโยชน์หรือรายได้ที่หวังไว้ยังไม่แน่นอน จะเกิดความเข้าใจผิดระหว่างหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ซึ่งถ้าเกิดขึ้นจริงๆ แล้วจะทำความเสียหายให้แก่ท่านไม่น้อย ท่านกับคู่สมรสก็อาจมีปากเสียงกันได้โดยง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้รับผลดีจากผลงานที่แสดงออกและคำยกย่องของบริวาร มีรายจ่ายที่ไม่จำเป็นอันหลีกเลี่ยงไม่ได้ อาจจะต้องซื้อขายที่ดินเพื่อกอบกู้เหตุการณ์บางอย่าง ถ้าท่านให้เงินผู้อื่นไปลงทุนจะเป็นการสูญเปล่า เหตุผลของบริวารเป็นสิ่งที่ท่านรับฟังได้ แต่ไม่เป็นความจริง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะแพ้อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมต่างๆ จะรักษาตนให้พ้นจากอันตรายต่างๆ ก็ทำได้ยาก ไม่ควรใช้ค้อนตอกตะปูด้วยโทสะจริต การลงทุนต่างๆเพื่อหวังผลระยะยาวไม่ได้ผล ใช้สอยบริวารให้ทำงานสำคัญไม่ได้รับผลดี การลงทุนระยะยาวนานควรระงับไว้ก่อน พี่น้องของท่านที่เป็นโสดมานาน จะพบคู่ครอง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่มีบริวารดี ช่วยเหลือการงานแข็งแรง วันนี้เขาจะเจ็บไข้แต่รักษาให้หายได้โดยเร็ว มีความวิตกกังวลในเรื่องการเงิน อันเป็นเรื่องที่ท่านจะต้องแก้ไข คนโสดจะพบคนรักที่เป็นคนดื้อดึงแต่ปากหวาน และช่วยเหลือการงานในบ้านไม่ได้เลย เว้นแต่ทำงานที่เขาพอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเรื่องโชคดีเกี่ยวแต่ทางไกลต่างๆ แม้มีเรื่องที่ต้องอธิบายต่างๆ ก็มีผู้เข้าใจได้โดยเร็ว มีงานทางด้านวิทยาศาสตร์เพิ่มขึ้น ได้รับความสำเร็จอย่างรวดเร็วในการปฏิบัติงานประจำ ไม่โกรธผู้ร่วมงานที่ปฏิบัติไม่ตรงตามคำสั่งของท่าน กิจการที่เกี่ยวกับทางไกลทุกเรื่องเป็นผลดีแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำงานสำรวจตรวจตราหรือค้นหาสิ่งของได้ผลดี ทำงานถ้าไม่มีเรื่องยุ่งยากกับบริวารก็จะได้รับความสำเร็จอย่างสูง การเดินทางไกลเพื่อไปหาผู้ใหญ่ไม่ค่อยได้ผล บริวารที่มีฐานะดีจะหาคนรับใช้ใหม่มาช่วยบ้านท่าน ผู้ที่ยังโสดมีโอกาสดีที่จะพบรักหรือถ้ามีรักอยู่แล้ว ก็จะได้แต่งงานในเร็ววันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีชีวิตประจำวันที่ไม่ค่อยสะดวกสบาย ใครเชื่อว่าท่านมีสตางค์ก็จะมาเอาสตางค์ของท่าน ผู้ร่วมงานทะเลาะกันเองและพาดพิงมาถึงท่านด้วย เพื่อนฝูงเอาแต่เมาเหล้าพึ่งพาอาศัยไม่ได้ ญาติมิตรชั้นผู้น้อยก็เจ็บไข้ไม่แข็งแรงพอที่ช่วยเหลือท่านได้ แต่พี่น้องที่ท่านไม่ค่อยชอบพอก็เต็มใจที่จะช่วยเหลือท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับการยกย่องสรรเสริญจากผู้ใหญ่หรือนายงาน การทำงานของท่านเต็มไปด้วยเรื่องยุ่งยาก แต่ไม่มีใครเห็นคุณค่ามากนัก แม้จะเจ็บไข้ได้ป่วยก็ไม่มีใครรู้ มีแต่คู่รักคู่หมั้นของท่านเท่านั้นที่เห็นใจ การแสวงหาผลประโยชน์จากทางไกลใดๆ ไม่ได้รับผลสำเร็จอาจถูกของร้อนๆ ลวก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำงานด้วยความมานะบากบั่น พวกผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจเป็นอย่างดี ไม่ควรติดต่อกับคนเกียจคร้านใดๆ ในที่ทำงานหรือที่บ้าน เพราะเขาจะพลอยให้ท่านเป็นคนเกียจคร้านไปด้วย ได้ติดต่อกับผู้ใหญ่ซึ่งเป็นผลดีแก่การทำงานของท่าน ผู้ใหญ่จะขอให้ท่านไปซื้อยา และออกค่าใช้จ่ายพอสมควร

ลัคนา (ลั )ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบเพื่อนฝูงหลายคนซึ่งล้วนเป็นผู้สูงอายุกว่า ญาติที่เป็นเพศตรงข้าม หรือพี่ป้าน้าอาให้เงินแก่ท่านจำนวนหนึ่ง ญาติมิตรที่บ้านอยู่ริมน้ำจะไปมาหาสู่นำลาภมาให้ ความรักระหว่างท่านกับคู่หมั้นมีความสุข สบายดี ผู้ที่คนรักอยู่ไกลจะได้ติดต่อกันมากขึ้น ท่านที่อยู่เปล่าๆ ไม่ได้ทำอะไร จะได้งานในวันนี้

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ โวผลงานรบ.ให้เด็กฟัง 5ปีทำประโยชน์มหาศาล เตือนอย่าให้ใครมาปลุกปั่นในโรงเรียน
บทความถัดไปกรมอุตุฯประกาศ 20จว.เจอฝน! ชี้ลมพัดอ่อน ฝุ่น PM 2.5 ยังสะสมหนัก