ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านใช้จ่ายเงินทองอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม ไม่ควรลากเข็นแบกหามของหนัก เพราะอาจมีอุบัติเหตุจนท่านได้รับบาดเจ็บ การเงินเป็นอุปสรรคที่ท่านคาดไม่ถึง อาจมีรายจ่ายที่ท่านต้องรักษาร่างกายให้แข็งแรง หรือมีรายจ่ายประเภทส่งเสริมการศึกษาของบริวาร จะจัดหาของขวัญของฝากให้แก่ผู้ใหญ่ในวงงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีลาภเป็นอันมาก แต่ก็มีผู้แสดงริษยาอย่างเปิดเผย การเงินหมุนเวียนดีมาก แต่มีอุปสรรคตามระเบียบเท่านั้น การพูดจากับผู้ใกล้ชิดและคู่หมั้นคู่สมรสควรให้เป็นไปอย่างกระจ่างแจ้ง ถ้าปิดๆ บังๆ จะยุ่งยากในภายหลัง วันนี้เวลาเย็นๆ จะได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของมีค่า ผู้ใหญ่จะเมตตากรุณาท่านเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำกิจการสิ่งใดก็ตามมักมีผู้ขัดขวางเล็กๆ น้อยๆ และไม่บังเกิดผลเสียหายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การรักษาผลประโยชน์ต่างๆ ของท่านเป็นเรื่องชักช้าต่อไปอีก ญาติมิตรที่นัดกันไว้ว่าจะไปทำกิจกรรมต่างๆ ก็ยังไม่ได้ไป มีธุระสำคัญปรึกษาพี่น้องไม่ค่อยได้ บริวารแสดงความสามารถพิเศษเป็นที่พอใจของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำกิจการงานอย่างทุ่มเท ความตั้งใจดีของท่านมีผู้รู้เห็นหลายคน ไม่ควรซื้อของที่ต้องว่างมัดจำเป็นเงินจำนวนมากๆ พวกพ้องที่คบหากันมานานๆ จะทรยศต่อท่าน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากผู้ใหญ่หรือครูอาจารย์ ไม่ควรบอกยอดเงินในบัญชีของท่านให้แก่ผู้อื่น อนาคตยังอยู่อีกไกลไม่ควรเล่าให้ใครฟัง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านกับผู้ใหญ่ในวงการงานมีความสัมพันธ์ที่ดีและเข้าใจกันดี คนโสดความรักมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ เช่น เกิดจากคนสูงอายุในครอบครัวของเขา หรือแม้แต่เพื่อนฝูงในวงการของท่านก็ไม่เห็นด้วย เพื่อนบ้านบางคนจะทำตัวออกห่างจากท่าน จะใช้บริวารไปทำธุรการเงินได้บ้างพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ ทั้งอาชีพและงานอดิเรกไม่ค่อยราบรื่น เพื่อนร่วมงานใกล้ชิดกับท่านอาจเจ็บไข้ บางคนก็ได้ลาพักร้อน พวกท่านที่เหลืออยู่ก็ผจญภัยกับงานหนักตามลำพัง ผู้ร่วมงานที่ได้หยิบยืมเงินสดได้ก็ลากิจลาป่วย ท่านเองก็เข้มงวดกวดขันในการใช้สอยยิ่งขึ้น ไม่ควรลงทุนในกิจการระยะยาว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีปัญหายุ่งยากใจเล็กน้อยเกี่ยวแก่บริวารที่รับใช้ท่านนานๆ กิจการเกี่ยวแก่การเงินดีมาก ท่านทำงานโดยหวังผลงานด้านเดียวไม่คำนึงถึงเรื่องอื่น มีผู้ประกาศคุณงามความดีของท่าน บ้านเรือนไร่นาสวนร่มเย็นเป็นสุขดี แต่งานที่ต้องใช้ระยะเวลานานเกินไปมีอุปสรรค หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมักเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำงานร่วมกับญาติพี่น้องและผู้ใกล้ชิดอย่างกว้างขวาง ได้ลาภจากผู้ใหญ่ที่ได้ร่วมงานกัน ญาติมิตรมักแตกร้าวกันขาดความกลมเกลียว ผู้ที่มีความรู้ความคิดดีไปมาหาสู่ยังบ้านของท่าน ความคิดที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนที่ดินเป็นไปด้วยดี ไม่ควรรับซื้อรับจำนองอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีรายจ่ายประจำสูงขึ้น มีชื่อเสียงในการแสดงความคิดเห็นในที่สาธารณะ การทำงานของท่านเป็นการบีบคั้นตนเองมากขึ้น มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ฐานะการเงินมั่งคั่งร่ำรวยขึ้นเรื่อยๆ อุปสรรคทางการเงินก็พอมีบ้าง แต่ไม่ร้ายแรง มักซื้อเครื่องเรือนราคาแพงๆ มาประดับบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความดีความชอบโดยการทำงานและได้รับบำเหน็จต่างๆ จะได้รับความยุ่งยากลำบากใจพอสมควร ทรัพย์สินเงินทองที่ได้มาในระยะนี้ ก็มีความจำเป็นที่จะต้องจับจ่ายใช้สอยอย่างมาก ท่านเองจะถูกใส่ร้ายป้ายสีในเรื่องไร้สาระต่างๆ ไม่ควรไปเที่ยวไกลบ้าน เพราะอาจจะมีอันตรายได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าเป็นอันมาก ผู้ร่วมงานชั้นผู้ใหญ่ผู้น้อยทำหน้าที่อย่างเข้มแข็ง บางคนก็นำลาภมาให้ บริวารทำความดีเป็นที่น่าภาคภูมิใจของท่าน ไม่ควรฝากงานให้ผู้อื่นทำแทน จะได้รับหนังสือหรือเอกสารต่างๆ ที่ติดค้างกับผู้อื่นมาเป็นเวลานาน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะจับจ่ายใช้สอยทรัพย์สินเงินทองเป็นอันมาก จะรับคนใช้ใหม่ๆ เป็นเหตุให้คนเก่าสะเทือนใจ ญาติมิตรที่มีชื่อเสียงดีเด่นจะไปมาหาสู่เป็นอันมาก ไม่ควรไปไหนไกลบ้าน เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุใกล้ที่อยู่อาศัยของท่าน ไม่ควรเข้าใกล้บริเวณที่มีผู้คนได้รับอุบัติเหตุรุนแรง และไม่ควรเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรม

บทความก่อนหน้านี้เซ็นขยายสัญญาสร้างรัฐสภาใหม่ กับซิโน-ไทย เป็นรอบที่ 4 ยืดถึงสิ้นปี 63
บทความถัดไปจิตต์สุภา ฉิน : ซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งอนาคต