ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้เรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจในช่วงเวลานี้ได้แก่คนอ่อนกว่าหรือเพศตรงข้ามที่เป็นญาติเป็นบริวาร ส่วนพี่น้องไม่ค่อยลงรอยกัน บ้านช่องไม่มีความสงบ เพื่อนบ้านจะด่าทอหรือตบทีกัน ซึ่งถ้าท่านดับโมโหไม่ได้ก็คงถึงกับโกรธกันไปพักหนึ่ง เงินที่อยู่ในมือคนอื่นยังไม่ได้กลับคืนใน 2-3 วันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้มีความสุขสบายดีตามอัตภาพ จะเห็นการโจรกรรมประเภทชิงทรัพย์อย่างใกล้ชิด หรือทำข้าวของเสียหายต้องใช้เงินซ่อมแซมจำนวนมาก ญาติมิตรที่ใจแคบกลับใจกว้างสำหรับท่าน ผู้ที่แต่งงานแล้วจะพาคู่ครองเที่ยว คนโสดจะปล่อยตัวปล่อยใจให้กันและกันมากไปจนยุ่งภายหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้อารมณ์อ่อนไหววู่วาม มักอยู่ใกล้คนที่ขาดสติและคนที่เขาชอบการวิวาทบาดถลุง เอะอะอะไรก็จะยิงฟันกันเสียเรื่อย เห็นคนถูกทำร้าย รายได้ประจำไม่ดี รายจ่ายก็มาก แต่มีลาภพิเศษที่ช่วยให้การเงินของท่านราบรื่นไม่น้อย ผู้ร่วมงานจะมีเรื่องยุ่งๆ กันเอง ทำให้งานของท่านไม่เป็นไปตามปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้สีหน้าท่าทางของท่านอาจจะเต็มไปด้วยริ้วรอยแห่งความสับสนกังวลใจ แต่ภายในแจ่มใสมีความสุข อาจจะเป็นเพราะคิดการสำเร็จในเรื่องสำคัญก็ได้ จะได้ข่าวดี ว่างงานเพราะเหตุใดก็ตามจะได้งาน เพราะแม้แต่จะไปหลงอยู่ในป่าจะมีผู้เสนองานอย่างใดอย่างหนึ่งต่อท่าน จะเจริญอาหารมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านตัดเสื้อ ซื้อผ้า เสริมสวยหรือแต่งกายดีขนาดไหน ยากที่จะมีผู้มองเห็นว่าดีว่างาม กลับหาว่าเชยด้วยซ้ำ ใครมาชวนประกวดความงามจึงยังไม่ใช่เวลาอันสมควร จะทำเงินหายหรือจ่ายเงินเลี้ยงญาติมิตรหรือซื้อของให้ผู้อื่นที่มีคุณแก่ท่าน ถ้ามีประทัดจะจุดประทัด ถ้ามีพลุจะจุดพลุ เป็นการเสริมชะตาชีวิตของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีอารมณ์เฟื่องฟูเป็นพิเศษ แต่งกายงาม ร้องเพลงทั้งในบ้านและที่อื่นๆ ที่มีคนมากๆ ใจกว้าง ไปไหนไปกันถ้าสนุกแล้วจะสนุกสุดเหวี่ยงไปเลย ทำให้ญาติมิตรหรือผู้รู้จักท่านแต่ไม่เข้าใจท่านพากันติฉินนินทากันพอหอมปากหอมคอ ท่านที่เนื้อตัวสะอาดปราศจากรอยแผลหรือรอยสัก อาจจะไปสักติดตัวไว้ซึ่งดูไม่งามตา

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีปัญหายุ่งยากหลายเรื่องพร้อมกัน แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่เมื่อรวมกันแล้วสามารถทำให้ท่านเหน็ดเหนื่อยได้มากๆ รายจ่ายประจำวันผิดปกติ แต่งานจะมากขึ้น ได้เงินสดและตั๋วแลกเงินต่างๆ ตลอดจนได้รับคำมั่นสัญญาที่เชื่อถือได้ในด้านการเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ไม่ค่อยยุ่งกับผู้อื่นหรือเรื่องอื่นที่ไม่เกี่ยวกับงานและความเป็นอยู่ของท่านเอง แต่กลับมีใครหรืออะไรมาก่อกวนจิตใจให้เกิดโมโหหรือมุมานะในทางที่ไม่ถูกต้อง แพ้อากาศควัน หรือกลิ่นต่างๆ อนามัยไม่ดี คือไม่หลับนอนหรือนอนไม่หลับตามปกติ เวลาว่างชอบคิดถึงเรื่องเก่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้จะก้าวไปสู่จุดโดดเด่นโดยไม่ได้ตั้งใจ เป็นที่ชื่นชมยินดีของสังคม ขณะเดียวกันจะเป็นเป้านิ่งให้ปรปักษ์โจมตี ข้าวของแตกหักทั้งโดยน้ำมือของท่านเองหรือของผู้อื่นมาช่วยกันทำ ไม่ควรให้คนอื่นจับถือสิ่งของมีค่าในความรับผิดชอบของท่าน ไม่ค่อยสบาย จะทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ งานถูกเร่งรัดหรือมีปัญหาให้ต้องแก้ไข

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้จะดำเนินชีวิตอย่างเรียบๆ ไม่มีความต้องการอะไรมากนัก ถือสันโดษ บริวารที่เป็นญาติหรือเพื่อนที่อ่อนกว่าจะรบกวนการเงินและอาจจะกลายเป็นเรื่องที่ทำให้ท่านไปข่มขู่ผู้อื่น มีการเดินทางไกลแต่ไม่ค่อยสะดวก ได้ข่าวดีหรือมีความชอบในทางการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้จะมีรายจ่ายมาก อาจจะเป็นการแก้ปัญหาให้พี่น้องหรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ความคิดไม่ค่อยปลอดโปร่ง เรื่องส่วนตัวเหล่านี้ส่งผลกระทบถึงการทำงานของท่านด้วย มีข้อสังเกตอีกอย่างหนึ่งได้แก่ ท่านจะใช้อำนาจอิทธิพลที่มีอยู่ตามธรรมชาติข่มเหงรังแกหรือถากถางผู้อื่น ถ้าเป็นครูอาจลงโทษนักเรียนรุนแรงเกินกว่าเหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้รายได้ดี รายจ่ายกลับลดลง ของจำเป็นที่ต้องซื้อกลับมีผู้หวังดีนำมาให้จนเหลือเฟือ พบเห็นเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นในการเที่ยวทางเรือ แม้แต่การอาบน้ำก็ควรระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เช่น การลื่นหกล้ม เป็นต้น ได้ของแปลกประหลาด เป็นระยะเวลาที่แมวมาหาหมามาสู่ จะมีกำลังใจในการลงทุนอย่างทุ่มเท

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : บทเรียน ธนาธร อนาคตใหม่ บทเรียน สงคราม “การเมือง”
บทความถัดไปรบ.แจงศก.ยังขยายตัวอู้ฟู่ เงินลงทุนทะลุ 4.3 แสน แถมกิจการเปิดมากกว่าปิด 2 เท่า