ดาวกับดวง วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีสติปัญญาเฉลียวฉลาด สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวให้ผ่านไปได้ด้วยดี แม้จะเจ็บไข้ได้ป่วยก็พอจะหายได้โดยเร็ว แต่ท่านแข็งแรงโดยไม่มีโรคภัยใดๆ รบกวน บริวารที่มีฐานะดีในสังคมช่วยเหลือกิจการเป็นอันมาก การทำความดีความชอบไว้กับผู้ใหญ่ได้รับผลตอบแทนโดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านพูดหรือกระทำสิ่งใดก็ตามล้วนมีอิทธิพลอยู่ในตนเอง แต่ท่านไม่ใช้อำนาจหรืออิทธิพลนั้นๆ เพื่อผลประโยชน์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น ในหมู่บ้านของท่านมีข่าวลือเรื่องไฟไหม้หนาหูมาก อาจมีการจ้างยามเพื่อเฝ้าดูไฟไหม้ หรือมีเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวแก่รายจ่ายของท่าน ได้รับความช่วยเหลือหรือได้รับคำแนะนำที่ดีจากเพื่อนร่วมงาน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง การทำงานของท่านแม้จะเป็นความลับก็มีผู้ล่วงรู้จนได้ เพื่อนฝูงเชิญชวนไปร่วมในงานชุมนุมต่างๆ ไม่ควรไป เพราะท่านอาจไม่ทราบเจตนารมณ์ของพวกเขา กิจกรรมต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องของส่วนรวมบางทีก็มีเจตนาร้ายแฝงอยู่ เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะกับอัธยาศัยของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านพบเหตุการณ์ที่ไม่นึกไม่ฝันอย่างใกล้ชิด เช่น การทำร้ายกันอย่างรุนแรงน่าหวาดเสียว โดยท่านไม่มีอันตรายแต่น่ากลัว ซึ่งท่านไม่รู้จักข้อเท็จจริงอะไรเลยแต่พูดไม่ออก หรือท่านขับรถเข้าไปในซอยแล้วคนวิ่งเข้าชนรถท่าน พวกพ้องของเขาแห่กันมาเรียกค่าเสียหายเป็นการใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจมีเรื่องยุ่งยากที่เกี่ยวแก่สัตว์เลี้ยง ถ้ามีราคาก็จะถูกทำร้ายหรือลักขโมย หรือบริวารในบ้านท่านถูกสัตว์เลี้ยงของผู้อื่นทำร้าย มีลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง บริวารหรือเพื่อนฝูงที่อ่อนกว่านำลาภมาให้ ไม่ควรเที่ยวเตร่ในระยะทางไกลๆ เพราะอาจเกิดอันตรายได้โดยนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีร่างกายแข็งแรงและอดทน หรือแม้แต่เที่ยวเตร่อย่างสนุกสนานโดยไม่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าแต่อย่างใด ได้รับทรัพย์สินเงินทองก้อนหนึ่งเป็นสิ่งที่มั่นคงแข็งแรง จะมีญาติมิตรมาช่วยเหลือทำกิจการงานในบ้าน เช่น จัดการให้มีระเบียบเรียบร้อยดีขึ้น ได้รับของเก่าที่สืบเนื่องมาจากบรรพบุรุษ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับความสมหวังในสิ่งที่รอคอยมานาน ทรัพย์สินสิ่งของต่างๆ ที่ท่านต้องใช้เวลานานจึงจะสมความปรารถนานั้นๆ บัดนี้เป็นความจริงขึ้นมาแล้ว มีอำนาจในการปกครองผู้น้อยมากขึ้น ท่านไม่ค่อยตื่นเต้นในตำแหน่งหน้าที่ ซึ่งมีการปรับปรุงใหม่ มีฐานะความเป็นอยู่ บ้านเรือนมั่นคงสวยงามแข็งแรง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีกิจกรรมเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ จะทำอะไรคล้ายกับเป็นการลงทุนแต่ไม่ถือว่าเป็นการลงทุนเพราะว่าไม่มีกำไร ได้ทราบเรื่องราวต่างๆ ที่ไม่ทราบมาเป็นเวลานานๆ บ้านเรือนเป็นชัยภูมิที่ดีของท่าน มีผู้ใหญ่ไปมาหาสู่ ได้วัตถุมงคลที่ควรแก่การเคารพบูชาเข้าไว้ในบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ได้ใกล้ชิดกับญาติมิตรและผู้ร่วมงาน มีความกล้าหาญในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ ถ้อยคำของท่านมีเสน่ห์ในการจูงใจเพื่อนฝูงให้ทำความดี เรียกว่าพูดดีเป็นเงินเป็นทอง มีความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจต่างๆ การคัดเลือกบุคคลเข้าช่วยเหลือทางการงานเป็นไปอย่างถูกต้องเรียบร้อย ผู้อื่นที่แฝงเร้นเข้ามาในงานของท่านจะถูกจับกุมได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านยังมีความคล่องตัวอีกหลายวัน ความคิดและสติปัญญาของท่านตอบโจทย์แจ่มใสอย่างยิ่ง การเงินราบรื่นดี ได้ของขวัญของรางวัลเป็นอันมาก บริวารก็พลอยชื่นชมยินดีไปด้วยเพราะท่านเป็นผู้เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ตามประเพณี ถ้าท่านร่ำรวยผู้น้อยก็ร่ำรวยไปด้วย ผู้ร่วมงานกับท่านจะอุ่นหนาฝาคั่งไปตามๆ กัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับรู้น้ำใจไมตรีจากญาติมิตรเป็นอันมาก พวกเขาพร้อมที่จะหยิบยื่นความช่วยเหลือต่างๆ แก่ท่าน แต่ท่านยังยืนยันว่าจะช่วยเหลือตัวเองต่อไป การเดินทาง การติดต่อสื่อสาร การคมนาคมต่างๆ สะดวก คู่หมั้นคู่สมรสช่วยให้เบาใจในกิจการต่างๆ อย่างมาก กิจการที่ต้องอาศัยเครื่องจักรกลขนาดใหญ่อาจจะชะงักหรือล่าช้า

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะวิตกกังวลต่อโรคภัยไข้เจ็บและอันตรายต่างๆ ที่ยังไม่เกิดขึ้น อาจเห็นการขู่เข็ญคุกคามที่ศัตรูมีต่อท่านแต่คนอื่นไม่เห็น ความจริงศัตรูของท่านถ้ายังมีเหลืออยู่ก็ใกล้จะล่มจมเต็มทีแล้ว ได้ลาภจากญาติผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุ คนโสดยังไม่ควรสารภาพรักแก่ใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะตรงกันข้ามกับความรัก

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ความสำเร็จ จาก # อยู่ไม่เป็น แล้ว ความล้มเหลว คืออะไร
บทความถัดไป“เยลลีกัญชา” ผิด กม. “รมช.สธ.” ย้ำไทยยังไม่อนุญาตให้นำเข้าทุกกรณี