ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลในทางการงานอย่างสูงมีค่าใช้จ่ายในกิจการส่วนตัวต่างๆ เป็นอันมาก จะซื้อของส่วนรวมในทุนทรัพย์ส่วนตัว เป็นเหตุให้ผู้ใหญ่เขม่นไปตามๆ กัน ท่านจะทำกิจการต่างๆ ตามอำเภอใจด้วยความเผอเรอ หรือคิดว่าถ้ามีใครไม่พอใจก็ขอโทษเขาได้ การเก็บสิ่งของไว้ไกลหูไกลตาอาจจะหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับทราบข่าวสาร และการนินทาแปลกๆ จากผู้อื่น ของหายได้คืน หรือได้รับการชำระหนี้ การได้รับของขวัญของรางวัลต่างๆ ไม่มีภัยอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะท่านเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่มีมลทินใดๆ บริวารได้เลื่อนตำแหน่งฐานะทางการงาน หรือได้เงินเดือนขึ้นและเขาจะแนะนำคนดีๆ มารู้จักท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านรู้สึกถึงความสะอาดของร่างกายและจิตใจของตนเอง ดาวประจำราศีของท่านโคจรตามหลังดาวอาทิตย์ ถ้าเรียนสำเร็จแล้วจะได้งานทำตามวุฒิภาวะ ถ้ามีงานทำอยู่แล้วจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น ถ้าเป็นสตรีโสดจะได้คู่ครองที่เป็นคนดี ได้รับข่าวต่างๆ ในทางที่ดีเป็นอันมาก ได้รับเครื่องมือสื่อสารที่ทันสมัย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีสติปัญญาที่เฉียบแหลมเฉลียวฉลาดมาก มีคำตอบให้แก่ญาติมิตรที่มาหาท่านทุกคน แต่ท่านเองไม่มีผู้ยอมรับนับถือมากนัก เพราะคำตอบเป็นสิ่งที่ห่างไกลจากผู้คนเหล่านั้นมาก นอกจากผู้มีธรรมะและปรัชญาชั้นสูง ได้ลาภจากทางไกลหรือการเดินทางไกล เครื่องมือในการทำงานหรือของใช้ขนาดใหญ่อาจหายได้ในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับทรัพย์สินที่เป็นหลัก เป็นสิ่งที่มั่นคงยั่งยืนต่อไป ส่วนหนึ่งได้เพราะความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของญาติมิตร ความรีบร้อนและความโกรธอาจเป็นเหตุให้มีสิ่งของแตกหักเสียหายได้ ท่านไม่ควรตื่นเต้นกับสิ่งใดจนเกินไป ถ้ามีการเดินทางไกลควรเป็นไปด้วยความรอบคอบระมัดระวังอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำงานด้วยความเข้มแข็งอดทน คือจิตใจท่านเจริญด้วยสันติธรรม มีสิ่งของแตกหักเสียหายบ้างก็เพราะผู้อื่นประมาท แต่ท่านก็มิได้ถือสาหาความแต่อย่างใด พี่น้องได้งานที่ดีทำหรือได้รับยศตำแหน่งหน้าที่การงาน ถ้ามีผู้เจ็บไข้ในบ้านจะรักษาให้หายได้โดยเร็ว คนโสดจะมีคู่รักที่เป็นคนเด่นในสังคม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีชีวิตประจำวันที่สนุกสนานรื่นเริง เหตุการณ์บางอย่างที่ยังไม่เข้าใจ ก็จะเข้าใจได้ในวันนี้ เรื่องที่ทำเพื่อส่วนรวมแม้จะเสียค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองบ้างก็เป็นผลดีต่อท่านเสมอ ท่านทำอะไรก็ตามมักมีผู้เห็นด้วยและยกย่องสรรเสริญ บริวารรวมพลังกันเป็นปึกแผ่นแน่นหนา

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ลาภจากสตรีชั้นผู้ใหญ่ หรือคนผู้นั้นเป็นพี่ ป้า น้า อา ของท่านเอง จะได้รับการเลี้ยงดูอาหารที่เอร็ดอร่อย การนั่งในบ้านผู้อื่นนานๆ ไม่ดีเพราะถ้าเขามีเรื่องร้ายๆ ท่านจะพลอยติดร่างแหไปด้วย เช่น เขาจับการพนันที่นั่น เป็นต้น มีผู้เจ็บไข้ต้องการความช่วยเหลือจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความสุขในโชคดีเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้รับในวันนี้เป็นอันมาก ทำงานด้วยความทุ่มเททั้งกายและใจ ทั้งๆ ที่สงสัยแคลงใจในฐานะความเป็นอยู่ของท่านเอง หรือมีผู้ใหญ่ในบ้านซึ่งอยู่ในอาการไม่ปกติ ตัวท่านเองก็ไม่ค่อยสบาย มีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับผู้ใหญ่ แต่มีโชคดีที่ไม่เกี่ยวแก่การทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำงานด้วยการตัดสินใจอย่างเด็ดขาด ใช้ความรู้ที่มีอยู่อย่างเต็มที่ ทุ่มเทกำลังกายและกำลังใจ มีส่วนช่วยเหลือในกิจการที่ริเริ่มใหม่ๆ ใช้สายตามากไปอาจต้องเปลี่ยนแว่นใหม่ในราคาสูง บริวารจะได้รับบาดเจ็บที่นิ้วเท้า มีการเดินทาง คู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอก หรือมีแนวคิดในเรื่องการงานใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะอ่อนแอเจ็บไข้ หรือเป็นอะไรก็ตามจะปรากฏอาการเพียงครู่เดียวแล้วก็หายไป การติดต่อสื่อสารต่างๆ ไม่ค่อยชัดเจนการแสดงความคิดเห็นต่างๆ ของท่านไม่กระจ่างแจ้ง เป็นเหตุให้การงานของท่านไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร อาจพูดกับคนที่ท่านไม่รู้จักเป็นเวลานาน ซึ่งเสียทั้งเวลาและความรู้สึก มีผู้บอกท่านว่าเขาจะมาขออาศัยอยู่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้ร่วมงานกับผู้มีสติปัญญาเฉียบแหลม เฉลียวฉลาดและรู้การณ์ไกล มีรายจ่ายที่นึกไม่ถึงเพิ่มขึ้นเป็นอันมาก รวมทั้งบริวารที่มีขีดความสามารถสูง ถ้ามีการปรับปรุงเครื่องใช้ใหม่ๆ ในบ้าน หรือผู้มีคุณธรรมสูงไปมาหาสู่ เป็นที่ชื่นชมยินดี มีการชำระสะสางอุปสรรคต่างๆ ให้เสร็จสิ้นไป การตัดสินใจอย่างเด็ดขาดเป็นผลดีต่ออนาคตทางการงานของท่าน

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ทิศทาง อนาคต กำหนดเอง ทิศทาง ธนาธร อนาคตใหม่
บทความถัดไป“เอ๋”เตรียมฟ้อง “ชวน” ปราม “เสรีพิศุทธ์” เดินหน้าชน จะเปลี่ยนตัวประธานให้ได้