ดาวกับดวงประจำวันพุธ 30 ตุลาคม : โดย พิมพ์พรร

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีความจำเป็นที่จะต้องพูดเขียนเพื่ออธิบายบางสิ่งบางอย่างให้ผู้ใหญ่เข้าใจ อาจเป็นเรื่องที่เกี่ยวแก่การใช้เงิน ซึ่งท่านต้องเปิดเผยให้กระจ่างแจ้ง วันนี้ท่านจะทะเลาะกับใครก็ได้ที่ไม่ถูกเส้นกัน ไม่ควรเกี่ยวข้องกับอะไรที่ท่านไม่ค่อยเข้าใจ ห้ามรับประทานอาหารดิบๆ และย่อยยาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีโชคดีทั้งในเวลากลางวันและกลางคืนอย่างเปิดเผยและลึกลับ ได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้มีตำแหน่งสูงขึ้น ทั้งโดยวาจาและลายลักษณ์อักษร ถ้าท่านมีเงินมากๆ จะทำเงินสดหายก้อนหนึ่ง หรือให้ผู้ใหญ่ด้วยความเคารพ การเล็งผลเลิศทางการค้าได้ผลอย่างน่าพิศวง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีศัตรูโดยไม่รู้ตัว ท่านทำอะไรมักไปสะดุดอยู่กับคนจำพวกนี้ ซึ่งจะขัดขวางท่านทุกทาง วิธีแก้ไขได้แก่การไม่โต้ตอบใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งทำให้พวกเขาเฉาไปเอง หมู่นี้ญาติมิตรของท่านก็ทะเลาะกันบ่อยๆ เพราะพูดกันไม่รู้เรื่อง จะเดือดร้อนเพราะน้ำ เช่น ท่อประปาแตกใต้ดิน ท่านก็เสียค่าน้ำอื้อซ่า

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้ลาภในตอนสายๆ ถ้ามีบุญวาสนาที่สะสมไว้มากๆ ก็จะได้เครื่องประดับอันงดงามมีราคา เช่น ทองรูปพรรณและเพชรพลอยเป็นอันมาก เพื่อนไม่ทำตามคำมั่นสัญญาหรือผิดนัด แต่ท่านไม่ควรไปมีเรื่องกับเขา ได้เครื่องประดับอันสวยงามทนทานเข้าบ้าน มีการลงทุนแบบเล็งผลเลิศ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้สิ่งของที่หายากและมีคุณภาพต่างๆ เช่น รัตนชาติ หรือเครื่องเพชรตามวัน ท่านทำงานอยู่เบื้องหลังได้ดีมาก เช่น ในครัว ในห้องสมุด ห้องทดลองวิทยาศาสตร์ ท่านที่ทำงานอยู่กับฝ่ายการข่าวและนักสืบจะได้ทราบเรื่องสำคัญๆ ที่เป็นประโยชน์มาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่เป็นคนดีทำความดีอย่างเปิดเผยมาตลอดมักถูกขัดขวางและเยาะเย้ย โดยผู้ที่มีอำนาจอิทธิพลและโกหกเก่ง ท่านไม่ควรโต้เถียงและโกรธเคืองเขาด้วยซ้ำไป เพราะพวกนี้เป็นคนบ้า ควรอยู่ห่างๆ ไว้แหละดี ท่านที่มีเงินไม่พอใช้หรือมีรายได้ไม่มั่นคงการเงินของท่านจะดีขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีกิจการใหม่ๆ ที่น่ามั่นใจในการลงทุน อาจเป็นเพราะการโฆษณาชวนเชื่อที่มีศิลปะในการจูงใจอย่างสูงก็ได้ นอกจากนี้ท่านยังไม่ค่อยแข็งแรง เชื่อเหตุผลของคนอื่นง่ายๆ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีความคิดเห็นแตกแยกกัน รายจ่ายส่วนตัวของท่านก็สูงมากด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านถูกนินทาใส่ร้ายในเรื่องที่ไม่มีความจริงจนกว่าญาติมิตรจะเข้าใจถูกต้อง ท่านก็ต้องอธิบายกันจนเหงือกแห้งพอสมควร แต่ไม่เป็นไร ท่านอย่ายึดมั่นถือมั่นในตนเองเกินไปแล้วอธิบายให้คนอื่นเห็นตามด้วย เพราะถ้าผิดแล้วจะผิดกันใหญ่ จะมีสัตว์สวยงามราคาแพง เช่น สุนัขฝรั่ง นกยูง หรือไก่ชนพลัดหลงเข้ามาในบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำงานมีอุปสรรคเล็กน้อยเหมือนพายเรือในอ่างงานที่ควรก้าวหน้ากลับชักช้า เผชิญปัญหาเฉพาะหน้าที่ไม่มีเหตุผลได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง เพื่อนของท่านจะพาเพื่อนของเขามาแนะนำให้ท่านรู้จัก ทั้งๆ ที่เขาเป็นคนไม่ดี ผู้ใหญ่ชั้น พี่ ป้า น้า อา อาจผิดใจกับตัวท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีโชคดีในเรื่องการเงินและความรัก ได้รับข่าวดีต่างๆ ต่อเนื่องจากการทำงานของท่าน ผู้ที่เคยมีความรักมาแล้วจะมีไมตรีจิตต่อท่าน ผู้เป็นไข้มักจะขัดขวางการทำงานของท่าน การติดต่อต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวแก่การค้าและการเงินจะเป็นไปด้วยดี บริวารไม่ทำตามคำสั่่งของท่าน เพราะเขาไม่เข้มแข็งเพียงพอ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านยังทำอะไรไม่ได้มากนักในระยะนี้ ส่วนมากเรื่องที่มีผู้นำมาบอกกล่าวแก่ท่านยังห่างไกลจากความเป็นจริงเป็นอันมาก จะได้บริวารซึ่งเป็นคนต่างภาษามากขึ้น ญาติมิตรของท่านจะทะเลาะวิวาทกันเอง เรื่องของความรักถ้าปิดบังให้อยู่ในความสงบได้ก็จะเป็นการดี ถ้านำมาเปิดเผยมากนักก็จะวุ่นวาย บางทีมีคนมาแย่งท่านเสียด้วยซ้ำ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่อยู่เปล่าๆ มาเป็นเวลานานจะได้งานทำในวันนี้ อาจมีเรื่องไม่พอใจในเรื่องรายได้ แต่อีกหน่อยก็จะเคยชินไปเอง ท่านมีอำนาจอิทธิพลในการติดต่อกับผู้อื่น เพื่อนนำลาภมาให้หรือแนะนำให้รู้จักกับเพศตรงข้ามซึ่งจะเป็นแฟนกันต่อไป ไม่ควรวางอาวุธไว้ในที่ผู้อื่นจะหยิบฉวยได้ง่าย

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : กระบวนการ เลือกผู้สมัคร อบจ. ชนวนขัดแย้งใหม่ อนาคตใหม่
บทความถัดไปหม่อมเต่า ลั่น ไทยไม่ต้องสากล ประเทศใครประเทศมัน เพิ่มสิทธิให้แรงงานต่างด้าวไม่ได้