ดาวกับดวงประจำวันอังคาร 29 ตุลาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านคิดหรือตั้งใจอย่างไรก็ไม่สำเร็จโดยไม่มีเหตุผลและท่านก็ไม่จำเป็นที่จะต้องนึกถึงอีกต่อไป เหมือนท่านทำเข็มเย็บผ้าเล่มหนึ่งตกไปในมหาสมุทรก็คงไม่ลงไปงม เกิดปัญหาการเงินค่อนข้างเอิกเกริก บริวารใกล้ชิดนำเรื่องส่วนตัวของท่านไปเปิดเผยแบบล้างแค้น ทั้งๆ ที่ไม่มีแค้นจะให้ล้างสักเท่าไร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเดินทางกลางคืน จะรู้สึกด้วยใจของผู้ที่มีประสบการณ์ว่าจะไม่มีเหตุการณ์น่าไว้ใจเกิดขึ้นในวิถีทางการงาน ผู้ที่จะต้องแจ้งเรื่องราวแก่ท่านตามความเป็นจริงกลับปิดๆ บังๆ คือบอกไม่หมด ซึ่งเดายากว่าเขาฉลาดหรือโง่กันแน่ ทางที่ดีคือท่านไม่รับพิจารณาเลยหรือเก็บเรื่องไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับสิ่งของที่สั่งซื้อหรือจับจองไว้แล้ว ได้เงินตกเบิกหรือผลประโยชน์ที่พึงมีพึงได้แต่มีอุปสรรคเพราะความไม่ชำนาญของเจ้าหน้าที่หรือผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งถ้าเป็นเงินค่าจ้างท่านจะได้รับล่าช้าออกไปอีก เพราะผู้เกี่ยวข้องนำไปหมุน งานของท่านที่ต้องผ่านผู้มีอำนาจเหนือจะถูกดัดแปลงแก้ไขจนเกือบจำไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านก่อศัตรูโดยไม่เจตนา การแสดงออกความหวังดีแม้จะจริงใจสักเพียงใด ถ้าผู้นั้นเขาไม่เข้าใจหรือไม่ต้องการก็ไร้ประโยชน์ และสร้างความสำคัญผิดแก่เขาโดยไม่จำเป็น จะถูกโกงเงินที่ต้องผ่านมือผู้อื่น เช่น ท่านไปรับบำนาญเองไม่ได้ ฝากเพื่อนไปรับแทน แล้วเขาลืมเอามาให้ท่านเป็นเดือนเป็นปีก็ต้องถือว่าสูญ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเป็นผู้แสดงสุนทรพจน์หรือปาฐกถาอันเกรียงไกรได้รับความนิยมสูงจนคู่รักหรือแฟนของท่านพิศวงว่าท่านพูดได้อย่างไร เพราะเวลาท่านพูดเกี้ยวเขาก็ไม่วิเศษเช่นนั้น ผู้ที่สมัครเข้ารับราชการตามระเบียบวิธีการจะได้งานอย่างราบรื่น มีความสับสนและความในใจไม่ควรเล่าให้ใครฟังจะเกิดผลร้ายแก่ท่านในภายหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบเห็นเรื่องแปลกๆ มีจดหมายและเอกสารส่งมาที่บ้านท่าน เป็นการจ่าหน้าซองผิดอย่างไม่เอาไหนใดๆ ทั้งสิ้น จะมีผู้ต่อโทรศัพท์ผิดหมายเลขมาที่บ้านท่านวันยังค่ำ บางทีท่านต่อไปหาญาติสนิทก็ไม่ผิด โทรศัพท์วันนี้ไม่ค่อยดีกำลังพูดก็ขาดหายไปเฉยๆ ทำให้คู่สนทนาโมโหนึกว่าท่านวางสาย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากบริวารที่มีความรู้สูงหรือเป็นนักวิชาการ คนพวกนี้จะตอบโต้กับศัตรูของท่านอย่างเฉลียวฉลาด การค้าขายแบบกะเก็งกำไรได้ผลดีตามเทศกาล ถูกขโมยเงินหรือของมีค่าซึ่งถอดทิ้งไว้ไม่เป็นทาง หรือของไม่หายแต่หาไม่พบก็โทษบริวารไปตามอารมณ์

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่ไม่ได้ไปไหนมาไหนมานานๆ จะมีการเดินทางใกล้ๆ มากขึ้น เพื่อนฝูงที่ขาดการติดต่อกันไปนานๆ จะได้ไปมาหาสู่กันตามปกติ ข้อผูกพันท่านอยู่จะคลี่คลายดีขึ้น ความทรงจำไม่ค่อยแม่นยำเหมือนแต่ก่อน จะมีผู้มาขอร่วมงานกับท่านก็เล็งเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวของเขาเป็นเรื่องสำคัญ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะทำงานมากขึ้น หรืองานที่ทำอยู่แล้วมีอุปสรรคข้อขัดข้องที่เกิดจากฝีมือของเพื่อนมนุษย์ด้วยกันและธรรมชาติ แต่ผลตอบแทนที่ดีซึ่งพระพรหมประทานพรแก่ท่านก็เป็นสิ่งที่น่าปลาบปลื้มใจอย่างยิ่งกว่าลาภใดๆ ที่ใครจะให้ได้ ได้ลาภลอยเป็นกรณีพิเศษอย่าบอกใคร ผิดใจกับผู้ใหญ่ผ่าตัดกล้ามเนื้อส่วนหนา ควรปล่อยเต่า ปลาทำได้มากเท่าไรก็ยิ่งดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีอุปสรรคเกี่ยวแก่ชีวิตและงาน ทำอะไรไม่ค่อยสะดวกโดยเฉพาะการติดต่อการเดินทาง และการตัดสินใจแก้ปัญหาเฉพาะหน้า บริวารที่เคยอยู่กับท่านจะมาหาเพื่อขอยืมเงินสดไปลงทุน ทำมาหากินโดยสุจริต เป็นธรรมดาอยู่เองที่ต้องเจอเรื่องเช่นนี้ เพราะดาวเสาร์เจ้าของราศีเกิดของท่านอยู่ในเรือนวินาศ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำงานยากๆ หรืองานที่ได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่ได้สำเร็จ มีความสุขสบายใจเป็นอันมาก มีผู้ขอร้องให้ท่านเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับเขา แต่วันนี้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแก่ผู้เดินทางได้ง่าย ไม่ควรทำอะไรที่ผิดแปลกไปจากชีวิตประจำวันตามปกติ รวมทั้งร่วมหุ้นร่วมลงทุนหรือมีการเคลื่อนไหวกับหมู่คณะต่างๆ ที่ท่านไม่รู้เรื่องราวของเขาดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้รับการติดต่อจากบุคคลที่รวมกลุ่มกันเป็นหมู่คณะโดยมีจุดประสงค์ที่จะขอความช่วยเหลือจากท่าน จะพูดเสียจนกว่าท่านจะให้ความช่วยเหลือเขา มีผู้ถือประเพณีวัฒนธรรมอื่นๆ เขามาปะปนอยู่ในหมู่ญาติมิตรของท่าน ผู้ที่มาบ้านท่านในวันนี้อาจเกิดความรักใคร่หลงใหลในบ้านท่านก็ได้

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 28 ตุลาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปเทศมองไทย : ขยะพลาสติก กับคนไทยและประเทศไทย