ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้เดินทางด้วยความรู้สึกตื่นเต้นสนุกสนาน ไม่ควรเสพสุราจนมึนเมาก่อนขับรถเพราะจะเกิดวิวาทกับผู้ใกล้ชิด จะสนใจในการบำรุงรักษาร่างกายและพลานามัย การติดต่อหนทางไกลไม่ได้รับความสะดวก เพราะจะมีข้าวของหาย ท่านทำกิจการใดจะมีผู้ช่วยเหลืออย่างดี เหมือนได้รับความช่วยเหลือจากมือวิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่มีการเดินสายไฟฟ้าใหม่ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งไฟฟ้าในบ้านที่ปลูกใหม่ หรือเปลี่ยนสายไฟฟ้าใหม่ก็ตาม จะสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากกว่าปกติ หรือเปลี่ยนเสร็จแล้วยังขัดข้องไฟไม่ติด เหตุการณ์เหล่านี้จะค่อยๆ คลี่คลายดีขึ้น ท่านไม่ควรใจร้อนให้เป็นทุกข์ไปเปล่าๆ ท่านชาวราศีนี้ถ้าการเงินขัดข้องก็จะมีผู้ช่วยเหลือให้ดีเรียบร้อยโดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่มีความสงสัยในพลานามัยของตนเอง จะได้รับความกระจ่างแจ้งว่าไม่มีโรคภัยไข้เจ็บแต่อย่างใด อาการบางอย่างอาจเกิดจากการใช้สายตามากไป หรืออยู่ในที่มีแสงสว่างเจิดจ้าหรือได้รับแสงน้อยเกินไปก็ได้ ไม่ควรมีศัตรูไม่ว่าจะเป็นใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะศัตรูของท่านจะไม่คู่ควรแก่ท่านเลยแม้แต่น้อย ท่านมีรายได้เพิ่มเติมเล็กๆ น้อยๆ จากการซื้อขายต่างๆ จะมีคนแปลกหน้ามาตีสนิทกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านว่ายน้ำนานนักไม่ค่อยดี การแข่งเรือหรือว่ายน้ำแข่งก็ไม่เหมาะสมแก่ท่านในระยะนี้ ไม่ควรนำอาวุธต่างๆ ออกมาขัดถูทำความสะอาดโดยไม่จำเป็น และควรเก็บอาวุธทุกชนิดให้ห่างจากบริวารของท่าน ไม่ควรหยอกล้อญาติมิตรของท่านที่ยากจนกว่าด้วยเรื่องการเงิน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีการแตกร้าวกัน คู่หมั้นคู่สมรสน้อยใจผิดปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่ที่ดีและไม่ค่อยดีสลับกัน รับเงินสดมาก้อนหนึ่งก็ต้องจ่ายไปอีกก้อนหนึ่ง แต่หักกลบลบหนี้แล้วท่านรวยขึ้นกว่าเก่า มีโชคทั้งทางไกลและทางใจ ผู้ใหญ่จะให้ความหวังในสิ่งที่เป็นไปได้โดยยากแต่ก็เป็นไปได้ ไม่ควรลงทุนโดยหวังผลประโยชน์เกินไป บริวารสอดส่องการเดินทางของท่านเพื่อรักษาความปลอดภัย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำงานด้วยความเข้มแข็งและอดทน ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจในการทำงานของท่าน ผู้ที่ยังโสดจะมีผู้ใหญ่เปิดทางให้ การเงินมั่นคงมีลาภเล็กๆ น้อยๆ ญาติมิตรที่มาหามีของติดไม้ติดมือมาให้ท่านด้วย ไม่ควรรับฝากสิ่งของมีค่าหรือเงินสดจากผู้ใดโดยไม่จำเป็น ไม่ควรเที่ยวกลางคืน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้เครื่องเรือนเล็กๆ น้อยๆ เช่น ได้ถ้วย จาน กระบุง ตะกร้า ไม่ควรขึ้นต้นไม้หรือสอยผลไม้โดยไม่จำเป็น ผลที่ได้รับไม่คุ้มกับความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ท่านอาจจะออมเงินสดไว้หลายวันแล้วถูกขอยืมวูบเดียวหมดเกลี้ยง จะมีลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน จะมีญาติมิตรมาชักชวนให้เที่ยวเตร่ทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้าต่างๆ มักเที่ยงตรง บริวารเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ญาติมิตรมีตำแหน่งหน้าที่ในทางการงานสูงขึ้น บริวารไม่ค่อยอยู่ในโอวาท สัตว์เลี้ยงของท่านจะทำข้าวของผู้อื่นแตกหักเสียหาย จะมีเหตุการณ์ตื่นเต้นเกิดขึ้นใกล้บ้านเรือนของท่าน เป็นระยะเวลาที่ชีวิตประจำวันไม่ค่อยเป็นปกตินัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับความเมตตาเอ็นดูจากผู้ใหญ่ในทางการงาน ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับท่านจะมาติดต่อกับท่านมากขึ้น ญาติมิตรบางคนจะหายหน้าหายตาไป บ้านเรือนมีร่องรอยของความชำรุด เช่น กลอนประตูหน้าต่าง เป็นต้น แต่บริวารรักษาหน้าที่เข้มงวดกวดขันดี ท่านได้วัตถุมงคลอันมีคุณค่าหายากมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีการติดต่อกับผู้ใหญ่ในการงานอย่างใกล้ชิด ญาติมิตรพากันชวนท่านไปรับประทานอาหารหรือเที่ยวเตร่ในที่แปลกๆ ควรรอบคอบระมัดระวังในเรื่องเกี่ยวกับการเงิน พี่น้องมีอำนาจหรือมียศศักดิ์สูงขึ้น บริวารที่เป็นเพศตรงข้ามอาจทำเรื่องยุ่งยาก บริวารที่กำลังศึกษาเล่าเรียนมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น เกิดอุบัติเหตุในที่ทำงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีอาการแพ้อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมต่างๆ แม้แต่กลิ่นสบู่หรือดอกไม้ก็ไว้ใจไม่ได้ บริวารทำงานด้วยความทุ่มเท คำบอกเล่าและความคิดเห็นของญาติมิตรเป็นสิ่งที่ควรรับฟังไว้ก่อน อย่าเพิ่งรีบทำตามคำของเขา ญาติมิตรคุ้มครองป้องกันภัยอันตรายให้แก่ท่านได้ ไม่ควรวานผู้อื่นซื้อของให้เพราะจะไม่ได้ของ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้บริวารที่มีกำลังแข็งแรงและกล้าหาญ รายได้รายจ่ายสูงพอๆ กัน กิจการก้าวหน้าดีเป็นบางวัน บางวันก็ไม่ค่อยดี บ้านเรือนมีสิ่งมีชำรุดเสียหายแต่ท่านไม่สนใจหรือมองไม่เห็น มักมองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไปโดยไม่สนใจ ในวันนี้ท่านจะโกรธง่าย ถ้าทำบุญให้ทานแล้วไม่ควรจะโกรธ

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : บทเรียน จากเขต 5 นครปฐม สะท้อน เข้าสู่ “อนาคตใหม่”
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 25-31 ตุลาคม 2562