ดาวกับดวง 19 ตุลาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีอาการแพ้ทางกายภาพ เรื่องที่ควรระวังเพิ่มเติมคือการระวังการเดินเร็วแล้วสะดุดธรณีประตูแล้วได้รับบาดเจ็บ ความทรงจำไม่ค่อยแม่นยำนักมักลืมเก่ง ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับเจ้าหน้าที่ในเรื่องค่าปรับต่างๆ รวมทั้งการเกิดปากเสียงกับผู้ที่ท่านติดต่อซื้อขายด้วย จะมีผู้แสดงความเอ็นดูท่านอย่างน่าประหลาดใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีดวงชะตาไม่ค่อยดี ทำอะไรมักติดๆ ขัดๆ ไม่ราบรื่น รู้สึกว่ามีอาการไม่ค่อยสบายโดยไม่ทราบสาเหตุ บริวารทำการงานอย่างเข้มแข็งเป็นที่พอใจของท่าน รับประทานอาหารนอกบ้านอาจเกิดอาการแพ้ได้ ท่านจะเกิดปากเสียงกับผู้มีอายุหรืออาวุโสกว่าในทางการงาน จะได้พบปะกับเพื่อนสนิทที่ไม่ได้เจอกันมานานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจจะเกิดบาดแผลเล็กๆ น้อยๆ ตามขา อาจแพ้น้ำที่ใช้ก็ได้ มักมีอาการคันตามร่างกาย การทำงานของท่านเต็มไปด้วยความสะดวก มีผู้ช่วยเหลือเต็มที่ ขณะที่มีศัตรูมุ่งร้ายอย่างแรง แต่อาจจะเป็นไปได้ที่จะเกิดไฟไหม้บ้านศัตรูของท่าน ไม่ควรใกล้ชิดกับบริวารที่เป็นเพศตรงข้าม การพูดถึงผู้อื่นอาจเกิดคดีความขึ้นแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือจากญาติมิตรและผู้ร่วมงานเป็นอันมาก ท่านเองได้รับยศศักดิ์หน้าที่การงานสูงใหญ่ขึ้น กิจการงานกว้างขวางออกไป จะใช้ทรัพย์ไปในทางค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมอย่างกว้างขวาง จะให้ของขวัญของรางวัลแก่บริวารที่ทำงานอย่างทุ่มเท บ้านเรือนของท่านจะมีผู้อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้น ได้ลาภจากพี่ ป้า น้า อา และสตรีผู้มียศศักดิ์ เพื่อนที่มีวุฒิภาวะอ่อนด้อยกว่าท่านจะไปมาหาสู่ที่บ้าน ไม่ควรเล่าถึงเรื่องราวสังหรณ์นิมิตและความฝันต่างๆ ให้ผู้ที่สนิทสนมกันจริงๆ ฟัง เพราะคำทำนายของเขาจะเป็นเหตุให้ท่านเสียขวัญ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับผลดีจากบริวารที่เฉลียวฉลาด ใครพูดพาดพิงถึงท่านหรือติฉินนินทาอย่างไร พวกเขาจะออกรับได้หมด บริวารบางคนมีอิทธิพลเป็นที่ยำเกรงของผู้อื่น บุคคลเหล่านี้ซื่อตรงเป็นอันมาก จะเข้มงวดกวดขันในการใช้สอยเงินทองยิ่งกว่าแต่ก่อน การเข้มงวดกวดขันในเรื่องเงินทองของแฟน จะเกิดความรู้สึกที่ไม่ดีต่อกัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีโชคลาภเป็นส่วนมากจากงานเอกสารหนังสือ มีความสามารถพิเศษในการหมุนเงิน การเจรจาต่างๆ จะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แก้ไขเรื่องยุ่งยากให้ผ่านพ้นไปได้โดยเร็ว พยายามอยู่ให้ห่างจากวัตถุระเบิดต่างๆ และของร้อนๆ จะได้ปลอดภัย ไม่มีอาการเจ็บไข้ที่สำคัญ นอกจากเป็นหวัดหรือเป็นไข้เล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ข่าวดีหลายเรื่องในเวลาใกล้ๆ กัน มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดแก้ปัญหาต่างๆ ให้แก่ส่วนรวมและหมู่คณะของท่านได้ จะทำลายโชคลาภของตนเองด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพื่อนต่างเพศแนะนำโชคลาภให้แก่ท่าน แต่ท่านปฏิเสธ ได้รับความเดือดร้อนรำคาญเพราะแมลงต่างๆ เป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมักโกรธง่าย ใครพูดอะไรผิดหูนิดหน่อยก็เป็นฟืนเป็นไฟ ถ้าทำอาหารเองจะทำกับข้าวไหม้ในเตา ท่านอาจจะถูกของร้อนๆ ลวกได้ ผู้ใหญ่จะให้ลาภเป็นเงินสดหรือสิ่งของมีค่า ส่วนเคราะห์เล็กๆ น้อยๆ ได้แก่เดินสะดุด หรือถูกประตูหนีบมือ ไม่ควรอธิบายเรื่องราวต่างๆ ให้แก่ผู้ที่ไม่รู้เรื่องฟัง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีโชคดีเกี่ยวแก่การเงิน ญาติมิตรที่เคยห้อมล้อมอย่างอุ่นหนาฝาคั่งต่างห่างๆ ไปบ้าง จะได้พูดคุยอย่างสนิทสนมกับเพื่อนร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้าม จนมีผู้เข้าใจว่าท่านจะรักกันหรือชอบกัน ถ้าขาดแคลนผู้ช่วยทำงานบ้าน จะมีคนหามาให้ มีเรื่องตื่นเต้นเกิดขึ้นในบ้านเรือนคู่ครองอาจห่างไกลไปชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านกับเพื่อนร่วมงานรุ่นราวคราวเดียวกันจะใกล้ชิดสนิทสนมกันยิ่งขึ้น สามารถช่วยเหลือกิจการงานได้ดี ท่านอาจจะรู้ฐานะทางการเงินที่แท้จริงของเพื่อน ว่าความจริงของเขาก็กรอบเหมือนกัน การติดต่อหาคนมาทำงานบ้านอาจได้คนที่เก่งแต่ปาก บริวารมักจะถูกของร้อนๆ ลวก หรือเดินสะดุดก้อนหินหกล้ม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากบริวาร คนที่รู้จักกับผู้ใหญ่ของท่านจะเข้ามาแนะนำกิจการต่างๆ หรือชักชวนให้ลงทุน ท่านที่ตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนในวันนี้จะเสียทรัพย์มากผิดปกติ แต่ถ้าท่านอยู่ในความสงบไม่ลงทุนแรงมากนักกลับจะเป็นผลดี แม้จะมีรายจ่ายสูงแต่ก็มีรายรับที่ดี การติดต่องานใหญ่ๆ จะได้รับผลสำเร็จ

บทความก่อนหน้านี้วิเคราะห์ | ศึกงบประมาณ 2563! ทะลวงฟัน “รัฐบาล” ปลุก “ดงงูเห่า-ฟาร์มลิง”?
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 18-24 ตุลาคม 2562