ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำงานด้วยความสนุกสนาน ผู้ใหญ่เห็นความสามารถของท่าน บริวารที่เป็นเพศตรงข้ามให้ความใกล้ชิดสนิทสนมเป็นอย่างดี อันตรายที่จะเกิดแก่ท่านด้วยวิธีการต่างๆ ก็ทุเลาเบาบางลงไป ญาติพี่น้องไปมาหาสู่อุ่นหนาฝาคั่งขึ้น เป็นเหตุให้อบอุ่นใจกว่าแต่ก่อน มีความเคลือบแคลงในจำนวนเงินที่ท่านฝากไว้กับผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีดาวเสาร์อยู่ในราศีธนู มีดาวราหูเล็งลัคนา ท่านจะได้ลาภลอยหรือสิ่งของแปลกประหลาดแต่มีราคา ได้เสื้อผ้าที่สวยงามหรือได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้แต่งกายงดงามในหมู่คณะของท่าน ได้รับของขวัญเป็นของรางวัล เป็นเครื่องประดับตกแต่งร่างกาย มีเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกหลายคน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักแพ้อากาศ อาหารและสิ่งแวดล้อมต่างๆ บางทีก็ปวดฟันซี่ใหญ่ๆ ในปาก ญาติมิตรจะแนะนำให้รู้จักเพื่อนของเขา ซึ่งต่อไปจะกลายเป็นคู่รักของท่าน มีผู้ช่วยเหลือทำการงานในบ้านเป็นอย่างดี ท่านจะใช้อำนาจในการตัดสินใจอย่างเด็ดขาด โดยไม่เห็นแก่หน้าใครใดๆ ทั้งสิ้น จะสามารถเก็บออมเงินสดไว้ได้จำนวนหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับความสนุกสนานจากเพื่อนฝูง มีการรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับเพื่อนเก่าๆ หลายคน เพื่อนบางคนมีประสบการณ์มาเล่าอย่างโลดโผนตื่นเต้น ผู้ใกล้ชิดกับท่านจะได้ลาภลอยก้อนใหญ่ ไม่ควรไว้ใจผู้อื่นโดยเฉพาะการนำเงินสดไปฝากเขาไว้ แม้ท่านจะแก้ปัญหาเองได้ แต่ก็ลำบากพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจจะได้ลาภ อาจเป็นเพื่อนใหม่ที่มีรสนิยมต้องกันก็ได้ อาจถูกพวกพ้องหรือคนชอบพอกันโกงเล็กๆ น้อยๆ เท่าที่จะทำได้ มีโอกาสได้สนทนากับผู้รู้ การสื่อสารจะขัดข้องเล็กน้อย เด็กๆ ของท่านมีเรื่องกับผู้ใหญ่ เช่น ครู เป็นต้น มีเค้าว่าท่านจะทำงานอย่างทุ่มเทหรืองานขุดดินโดยโกยโคลน ซึ่งเป็นภัยแก่พลานามัยของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับการติดต่อจากหนทางไกล จะมีทั้งการช่วยเหลือแนะนำจากผู้มีประสบการณ์และผู้ขาดประสบการณ์ ในหมู่ผู้ร่วมงานของท่าน อาจมีผู้ที่เป็นเนื้อคู่ของท่านอยู่ด้วยก็ได้ อาจมีการดำริที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านใหม่ ท่านจะพูดหรือทำสิ่งใดในระยะนี้จะมีผู้ให้ความสนใจมาก บริวารใหม่จะแนะนำให้ท่านรู้จักนายเก่าของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมักจะพบเรื่องตื่นเต้นหวุดหวิดจะเกิดแต่ไม่เกิด ได้ลาภลอยที่ไม่เกี่ยวกับการเสี่ยงโชคหรือเล่นการพนัน ไม่ควรรับสิ่งของต่างๆ ที่มีผู้นำมาให้ เพราะท่านจะมีลาภลอยหรือพบความรัก ทำการงานด้วยความทุ่มเทเข้มแข็งไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย บริวารที่เป็นสตรีจะทำการโลดโผนต่างๆ เช่น เล่นกีฬา แข่งรถ แข่งเรือ เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่ทำงานเอกสารหนังสือและข้อมูลต่างๆ ควรระมัดระวังอย่าให้มีการสูญหาย หรือเปรอะเปื้อน ไม่ควรให้งานของท่านผ่านมือผู้อื่นหลายๆ คนโดยไม่จำเป็น เพราะอาจเกิดภาวะฤๅษีแปลงสารขึ้นโดยไม่รู้ตัว มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวแก่รายได้ หรือผลประโยชน์ทางการเงินของท่าน เพื่อนที่อ่อนแอกว่าจะแสดงพลังให้ท่านเห็น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับการติดต่อจากหนทางไกล ท่านจะขยันขันแข็งในการทำงาน เอาชนะอุปสรรคต่างๆ เช่นความเกียจคร้านได้ แต่จิตใจของท่านค่อนข้างอ่อนแอ ถูกกระทบกระเทียบเปรียบเปรยเล็กน้อยก็เสียใจ ถ้าศัตรูรู้ว่าท่านเป็นคนใจน้อย ก็จะดีใจกันใหญ่ เป็นผู้ร่วมรักษาระเบียบการทำงานอย่างเข้มแข็ง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำอะไรผิดพลาดเล็กน้อยก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ญาติมิตรมักไม่ยอมให้อภัย แต่คู่หมั้นคู่สมรสเข้าใจท่านเต็มที่ มีเรื่องเดือดร้อนควรเข้าหาผู้ใหญ่หรือครูอาจารย์เพื่อปรึกษา ซึ่งจะให้คำแนะนำแก่ท่านได้ดีกว่าผู้อื่น มีลาภที่ไม่คาดฝันต่างๆ ชนะการใส่ร้ายทุกเรื่องแม้บางเรื่องรุนแรงก็ชนะ บริวารจะหนีเที่ยว ไม่ควรปล่อยให้บริวารคบค้านักเลงการพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตไปตามเรื่องราว ไม่เคร่งเครียดนัก มีงานก็ทำ เสร็จก็พักผ่อน สังเกตความรั่วไหลทางการเงินและรายได้ แต่ไม่เข้มงวดกวดขัน ด้วยมีปัญหาเรื่องต่างๆ ที่สำคัญกว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบันเทิงธุรกิจ ท่านที่เคยได้รับการสนับสนุนในเรื่องใดก็ตาม ต่อไปนี้เหตุการณ์จะผันแปรไม่แน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไปไหนคนเดียวมักมีผู้สะกดรอยตาม แม้ท่านจะเป็นนางงามหรือเทพีก็ไม่ควรไว้วางใจว่าเขาตามท่านมาด้วยความเสน่หา เขาอาจต้องการเพียงสร้อยคอหรือกระเป๋าที่ท่านถือเท่านั้น ไม่ควรเข้าไปใกล้ชิดกับผู้ที่กำลังจะทะเลาะวิวาทกัน หรืออยู่ในรถที่สามีภรรยากำลังทะเลาะกันอย่างดุเดือด ไม่ควรกินเลี้ยงในวงที่มีศัตรูของท่านอยู่ร่วมด้วย

บทความก่อนหน้านี้ธปท. เปิดให้ตั้งบุคคลธรรมดาเป็นแบงกิ้งเอเย่นต์โดยไม่ต้องขออนุญาต
บทความถัดไป“อียู” เดินหน้ากระชับสัมพันธ์ไทยเหนียวแน่นหลังเลือกตั้ง เตรียมฟื้นเจรจาการค้าเสรี