ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านสนใจผู้คนและเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตประจำวันที่ผ่านไปเฉยๆ ก็มี บริวารที่ฐานะดีนำเงินมาให้ท่านก้อนหนึ่ง ได้รับไมตรีจิตมิตรภาพอันยั่งยืน มีการเดินทางแบบท่องเที่ยวใกล้ๆ มีญาติมิตรมาหาท่านที่บ้านหลายคนโดยไม่ได้นัดกัน มีการติดต่อสังสรรค์ในระหว่างญาติมิตร การติดต่อกับผู้ใหญ่ไม่ค่อยได้ผล

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวแก่เด็กๆ หรือคนอ่อนกว่า การติดต่อนัดหมายไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเป็นวันที่ไม่ควรเจรจาเรื่องสำคัญใดๆ วันนี้ไปไหนไม่ควรนำสิ่งของมีค่าติดตัวไปมากๆ ไม่ควรบอกความลับและความในใจแก่ใครโดยไม่จำเป็น การเดินทางไกลเป็นหมู่คณะอาจเกิดเรื่องยุ่งยากขึ้นได้ ไม่ควรขัดขวางการทำความดีหรือการทำบุญของใครๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ข่าวดี มองเห็นลู่ทางอะไรดีๆ ในเรื่องอะไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีความเป็นไปได้ ถ้ามีการปลูกสร้างอาคารบ้านเรือนจะยืดเยื้อต่อไปอีกนานหรือมีการทำงานโดยไม่บอกกล่าว มีการติดต่อพบปะกับผู้มีความรู้ทางธรรม ท่านที่ติดสุราหรือบุหรี่อย่างมากอาจลดละเลิกได้อย่างน่าพิศวง ไม่ควรให้ที่พักพิงแก่หญิงชายที่หนีตามกันมา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านพบกับความสับสนในการเดินทาง อาจมีการจำวันนัดผิดพลาด ได้ดูละครโขน หนัง ชมการแสดงที่สนุกสนาน แม้แต่จะอยู่กับบ้านก็มีญาติมิตรไปมาหาสู่นำลาภมาให้ เกี่ยวข้องกับงานใดๆ ที่เป็นเอกสารไม่เป็นผลดี ไม่ควรให้ใครขอยืมเครื่องมือสื่อสารโดยไม่จำเป็น การเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานของผู้ร่วมงานไม่ส่งผลกระทบใดๆ ถึงท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้พบปะญาติมิตรจำนวนมาก รวมทั้งบรรดาผู้ร่วมงานที่มีผลประโยชน์เกี่ยวข้องกัน ได้รับความสนใจจากพวกพ้องอย่างใกล้ชิด ได้ไปในงานรื่นเริงต่างๆ ของหมู่คณะ เช่น งานศิษย์เก่า มีรายจ่ายมากกว่าปกติ แต่โชคลาภที่เกิดขึ้นในวันนี้ก็คุ้มกัน เป็นระยะที่ท่านไม่ควรออกเที่ยวกลางคืนหรือขึ้นไปบนที่สูงๆ เช่น สะพานโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีโชคลาภอย่างไม่คาดฝัน ได้งานทำที่ดีเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม อาจมีลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่การพนันด้วย ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแสดงต่างๆ เพื่อการกุศล ผู้ใหญ่เมตตาปรานี ไม่ควรดื่มสุรานอกบ้านเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุ หรือถูกลอบทำร้าย ถูกยุแหย่ให้เข้าใจผู้ใกล้ชิดผิดพลาด ปัญหาเก่าๆ ได้รับการคลี่คลายไปในทางที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีจิตใจแจ่มใสสดชื่น ได้ทำบุญทำกุศลมากเป็นพิเศษให้ลาภแก่บริวารที่อยู่ใกล้และไกล มีการซ่อมแซมหรือแก้ไขสิ่งบกพร่องต่างๆ ให้กลับมีสภาพและคุณภาพเหมือนเดิม มองเห็นความก้าวหน้าของกิจการที่ไม่ห่างไกลจากความสามารถของท่าน จะรื้อฟื้นกิจการงานเก่ามาดำเนินการให้ใหม่เหมาะสมแก่ยุคสมัย มีบริวารและผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีโครงการใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน ได้รับเชิญไปในงานเลี้ยงอาหารขนาดใหญ่ๆ โครงการที่มีญาติมิตรนำมาเสนอในระยะนี้ ท่านยังไม่เห็นด้วย แต่ไม่ถึงกับเป็นข้อขัดแย้ง กิจการงานเจริญรุ่งเรืองมีชื่อเสียง แต่ไม่ได้รับผลตอบแทนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่พร้อมที่จะร่วมโครงการอะไรใหม่ๆ ที่ญาติจัดตั้งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นที่จะจัดการกับผลประโยชน์รายได้การเงินแบบใหม่ๆ การเงินของท่านระยะนี้เหมือนกระแสนํ้าไหลขึ้นลงหรือหยุดนิ่ง ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ ญาติมิตรจะชักนำเพื่อนต่างเพศให้มารู้จักกับท่านโดยเจตนาดีหวังว่าจะให้ท่านติดต่อกันอย่างใกล้ชิด ได้รับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เป็นการแสดงนํ้าใจไมตรีของผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านสามารถแก้ไขปัญหาความยุ่งยากต่างๆ ในหมู่คณะให้ผ่านไปได้ มีกิจการมงคลอย่างใดอย่างหนึ่งในบ้านท่าน ได้ช่วยเหลือบริวารเจ็บป่วยให้ได้รับการรักษาพยาบาลที่ดี ผู้ใกล้ชิดจะทำกิจการต่างๆ ไปตามความคิดเห็นของเขาโดยไม่คำนึงถึงความเปลี่ยนแปลงของเหตุการณ์ ท่านจะสนใจเรื่องของศาสนาและจริยธรรมมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านพบเหตุการณ์ตื่นเต้น มักชื่นชมยินดีในสิ่งที่พบเห็นหรือผู้คนที่ได้พบปะโดยไม่สนใจว่าใครจะมาไม้ไหน อาจมีโรคประจำตัวจำพวกโรคผิวหนังหรือโรคภูมิแพ้ เดินทางด้วยความไม่เต็มใจ หรือมีความขัดแย้งกับผู้ร่วมทาง ความคิดของท่านกับของผู้ใหญ่ไม่สอดคล้องกัน ไม่ควรพูดคุยเรื่องศาสนาหรือเรื่องสังคมกับผู้ที่ไม่สนิทกันจริงๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านใช้จ่ายเงินเป็นอันมากด้วยการซื้อของหรือให้บุคคลที่ท่านเห็นว่าควรให้ มีจิตใจฝักใฝ่ในการบุญการกุศล ญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่ที่อยู่ไกลมาเยี่ยมหรือนำลาภมาให้ ได้พบปะอย่างชื่นชมยินดีกับเพื่อนที่เป็นคนต่างภาษา บริวารจะเปลี่ยนวิชาที่เขาศึกษาอยู่หรือเปลี่ยนงานที่ทำทั้งนี้โดยไม่มีการเสียหายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีปัญหาที่เกิดขึ้นในครอบครัวโดยนึกไม่ถึง

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : 2 ด้าน 2 มุม ความมั่นคง จากอภิรัชต์ จากปิยบุตร
บทความถัดไปหนุ่มเมืองจันท์ | สิ่งที่สำคัญกว่า “เงิน”