ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมั่งมีศรีสุข ทำมาค้าขึ้น ร่างกายแจ่มใสเบิกบานดี ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งด้วย ความอุตสาหะของท่านเองจะรำคาญใจเพราะการติฉินนินทาต่างๆ ท่านจะทำการค้าด้วยความเข้มแข็งเด็ดขาดยิ่งขึ้น มักเดือดร้อนด้วยเสียงเอะอะตึงตังโครมคราม มีผลประโยชน์เล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นในบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำกิจการงานด้วยความเข้มแข็งอดทน ญาติมิตรสนิทมักเจ็บไข้ได้ป่วย เป็นเหตุให้กิจการได้รับความกระทบกระเทือน การเดินทางในแม่น้ำลำคลอง หรือริมคลองมีอันตราย ได้รับข่าวสารข้อมูลที่เชื่อถือได้ กิจการที่เกี่ยวแก่ทางไกลไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง มีศัตรูในที่ทำงานโดยท่านไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะใกล้ชิดกับเรื่องที่น่าตื่นเต้นต่างๆ เช่น คนยกพวกตีกันแถวหน้าบ้านท่าน หรือเกิดเพลิงไหม้บ้านใกล้เรือนเคียง มีค่าใช้จ่ายสูงโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะมีญาติมิตรมาชักชวนดื่มสุราหรือเล่นการพนัน ถ้ามีการสูญเสียอาจเป็นจำนวนมาก ได้ข่าวดีจากทางไกล ใครเขาทะเลาะกันไม่ควรเข้าไปดู

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับเพื่อนฝูงซึ่งเป็นคนต่างภาษา เป็นวันที่ญาติมิตรไปมาหาสู่มาก ทำกิจการต่างๆ มีผู้ร่วมมือดี ผู้มีขีดความสามารถสูงจะมาช่วยงานท่าน ควรระวังการติดต่อกับผู้อื่น เพราะเขาจะหาเรื่องทะเลาะกับท่านได้ มีค่าใช้จ่ายต่างๆ สูงเป็นพิเศษ พวกพ้องของท่านที่เป็นผู้น้อยแต่มีความรู้สูงจะมาช่วยงานท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำข้าวของแตกหักภายในบ้าน การบริการต่างๆ มักไม่ได้ผล ท่านไม่ควรรับอาสาทำงานต่างๆ ให้แก่ผู้อื่น การพาใครไปไหนก็ไม่ค่อยได้ผลดี ถ้าจะไปตามหาผู้ใดก็ไม่พบ ผู้ใหญ่และผู้มีสติปัญญาจากทางไกลจะมาช่วยเหลือท่าน มักเกิดอุบัติเหตุรุนแรงได้ ลาภลอยเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นอันมากจากญาติมิตร มีผู้จะพยายามพักอาศัยในบ้านท่าน จะได้บริวารเพิ่มขึ้นอีกคน ในบ้านท่านจะทะเลาะวิวาทโต้เถียงกันเอง ทรัพย์สินมีค่าจะหาไม่พบ แต่จะอยู่ในกล่องห่อหรือสิ่งของที่มีสีเลือดหมูบังอยู่ เครื่องมือสื่อสารในบ้านอาจชำรุดเสียหาย เช่น โทรศัพท์ โทรสาร เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบเห็นการแตกแยกกันอย่างรุนแรงในหมู่หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน รวมทั้งคู่หมั้นคู่สมรสมีฐานะการเงินสูงขึ้นโดยอัตโนมัติ ได้พบเพื่อนที่ดีเข้าใจกันและเห็นอกเห็นใจกันเป็นอันมาก จะได้สิ่งที่ป้องกันอันตราย หรือได้อาวุธ มีร่างกายสดชื่นแข็งแรง มักพบเหตุการณ์หวาดเสียวตื่นเต้นตามสี่แยกและบนสะพานต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีดวงชะตาสูงขึ้นโดยโชคลาภของท่านเอง จะหาทรัพย์สมบัติได้โดยง่าย ผู้ใหญ่ในวงการงานเดียวกันจะไปมาหาสู่ทำความใกล้ชิดสนิทสนมแก่ท่าน การเดินทางไกลยังไม่เหมาะสมแก่ท่านในระยะนี้ ผู้ร่วมงานชั้นสูงมีความเกรงอกเกรงใจท่าน วงการนินทาต่างๆ มีการยกเว้นไม่นินทาท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำการงานต่างๆ ด้วยความรอบคอบระมัดระวัง จะซื้อเครื่องประดับที่สวยงามและมีราคาสูงสำหรับตนเองหรือให้บริวาร มีค่าใช้จ่ายรายวันค่อนข้างสูง จะอารมณ์ไม่ค่อยดี ทำสิ่งของเสียหายเล็กน้อย แม้แต่ท่านจะพูดจากับคนรักก็ไม่ระมัดระวัง เงินสดจะถูกขโมยหรือสูญหาย มีผู้ใหญ่ในทางการงานไปมาหาสู่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น มีโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่วายถูกริษยา ถ้าไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใครได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรออกความเห็นในการเจ็บไข้ได้ป่วยของผู้อื่น การซื้อยามาให้ผู้อื่นใช้อาจผิดพลาดได้ ไม่ควรไว้ใจให้ใครๆ ทำงานแทนท่าน ในตอนเย็นท่านจะมีรายจ่ายสูง แต่ท่านอาจป้องกันแก้ไขได้ถ้าใจเย็นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะรับภาระของผู้อื่นมาเป็นของตนเอง ทางที่ดีไม่ควรรับปากอะไรกับใครโดยง่าย การคาดคะเนความเป็นอยู่ของผู้อื่นเป็นสิ่งที่ผิดพลาดได้โดยง่าย ไม่ควรคาดหมายเหตุการณ์หรือเรื่องราวต่างๆ ของผู้อื่น ท่านทำดีจะมีผู้เห็นเป็นไม่ดี จะบริจาคทรัพย์ด้วยความเลื่อมใสศรัทธาในกุศลเจตนาต่างๆ ได้รับข่าวดีและคำสรรเสริญจากพวกพ้อง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเดินหรือทำอะไรโดยขาดความระมัดระวังพอสมควร มักจะหกล้ม ตกบันไดหรือถูกประตูหน้าต่างหนีบมือ มีโชคลาภทางการเงินโดยได้รับจากผู้ใหญ่ และท่านเป็นผู้ให้ลาภแก่ผู้อื่นไปด้วย ท่านไม่ควรโต้เถียงกับสตรีผู้ใหญ่ อาจถูกติฉินนินทาเพราะท่านติดต่อเกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่ในวงการงาน ท่านเป็นผู้มีอำนาจอิทธิพลในตนเอง

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ความเสมอภาค ในทาง การเมือง รัฐบาล กอ.รมน. กับ “ฝ่ายค้าน”
บทความถัดไป“วราวุธ” ลั่น “ทส.-ชทพ.” ต้านทุกอย่างที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพปชช. – สิ่งแวดล้อม