ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบว่าเรื่องยุ่งยากบางอย่างเกิดขึ้นจากคนในบ้านไปก่อขึ้นกับเพื่อนบ้าน บางทีก็เป็นเรื่องของคนอาศัยเกิดเขม่นกันเอง รวมถึงการเล่นแชร์ต่างๆ อีกด้วย จะได้ลาภจากญาติมิตรที่อาวุโสกว่า คนโสดถ้าความรักมีปัญหา จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย เกิดขัดใจกับเพื่อนฝูงที่สนิทสนมกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองมากขึ้นกว่าแต่ก่อน อาจจ่ายเป็นค่าซ่อมแซมสิ่งของที่ชำรุดเสียหายต่างๆ ซึ่งทำเสร็จแล้วก็เหมือนไม่ได้ทำอะไร คาดการณ์ล่วงหน้ามักคลาดเคลื่อน การสนทนาไม่ควรพาดพิงไปถึงบุคคลที่สาม ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์หรือโทรสารก็ตาม คนโสดจะเกิดรักกับที่ทำงานด้วยกัน ทั้งๆ ที่รู้จักกันมาเป็นเวลานานแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีเรื่องตื่นเต้นเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่พักอาศัย แล้วจะได้ลาภภายหลัง ไม่ควรโต้เถียงกับใครๆ ไม่ว่าเรื่องอะไรทั้งสิ้น จะได้ลาภจากทางไกล ไม่ควรงมกุ้งตกปลาล่าสัตว์ต่างๆ ควรงดใช้บริวารที่ทำให้เสี่ยงอันตราย เช่น ข้ามถนนที่ไม่มีสะพานลอย เป็นต้น การพาเด็กๆ ลูกหลานของเพื่อนบ้านไปเที่ยวอาจพลาดพลั้งหลงทางกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับของขวัญของรางวัลอันมีเกียรติ ถ้ามีการพูดจากันมากๆ ถึงเรื่องราวของท่าน จะเกิดศัตรูหรือทะเลาะวิวาทกันขึ้น การค้าขายที่อาศัยความนิยมของชนหมู่มากไม่เหมาะสมแก่ท่านในระยะนี้ เช่น รอคอยแฟชั่น เป็นต้น การรื้อค้นสิ่งของเก่าๆ ในบ้านของท่านเองอาจพบสมบัติที่ผู้ใหญ่เก็บซ่อนไว้แล้วลืม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีดวงชีวิตที่สดใสรุ่งเรือง มีสติปัญญาดีมีโวหารเฉียบคม เฉลียวฉลาดในการหาทรัพย์สินเป็นส่วนรวม รักอิสระเสรีภาพ แต่ไม่ดิ้นรนขวนขวายเพื่อให้ได้สิ่งเหล่านี้ มีบริวารที่เฉลียวฉลาด ใช้สอยได้ดั่งใจ และเป็นผู้มีไหวพริบ มีความรู้ความชำนาญในการต่างๆ คิดริเริ่มทำกิจการอย่างใดไม่ควรบอกให้ผู้อื่นแพร่หลายเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านสนใจในการศึกษาเล่าเรียนเรื่องราวต่างๆ แม้เรียนสำเร็จวิชาหนึ่งแล้วก็จะเรียนวิชาอื่นต่อไปอีก มักจะศึกษาภาษาไทยโบราณ มีความรู้เรื่องราวต่างๆ ของคนโบราณ กิจการบ้านเรือนมีความยุ่งยากเล็กน้อย ถ้าไม่มีการบริหารจัดการที่ดีอาจเกิดความวุ่นวายกันขึ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้เจ็บไข้ตามมีตามเกิด ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากการทำงานที่แล้วมา เพื่อนที่โชคดีจากการที่ได้รับมรดกจะไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนท่าน บริวารที่กำลังรุ่นหนุ่มสาวจะเที่ยวเตร่กลับดึกๆ ดื่นๆ ท่านกับคนสนิทอาจจะพูดจากันไม่รู้เรื่อง ได้ลาภเป็นทองรูปพรรณ หรือเครื่องประดับมีราคาอื่นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความตั้งใจจริงในการทำงานทุกเรื่อง เช่น การทุ่มเทให้แก่งานที่ผู้ใหญ่พอใจ ทุกหน่วยงานใต้บังคับบัญชาของท่าน ได้รับการผ่อนคลายอย่างดี ความเข้มงวดกวดขันในเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้รับการผ่อนคลาย ญาติมิตรไปมาหาสู่ที่บ้านท่านอย่างคับคั่ง มีสิ่งของแปลกๆ มาฝากด้วย ได้บริวารที่ดีมาช่วยเหลือเรื่องการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบปัญหาต่างๆ ที่เป็นเรื่องเรื้อรังมาก่อนก็ดี หรือเพิ่งเกิดใหม่ก็ดี ท่านที่เคยมีอารมณ์เย็นก็จะมีอารมณ์ร้อนเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน แม้ได้ลาภลอยก็ยังเกิดอารมณ์ร้อนขึ้นมาจนได้ การระงับขอบเขตของความยุ่งยากก็คือ ท่านไม่ควรปล่อยอารมณ์ให้เป็นไปตามเหตุการณ์จนเกินไป ไม่ควรเล่นรถหรือพายเรือเร็วๆ เรื่องที่ผ่านไปแล้วก็ไม่ควรนึกถึงอีก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีการเงินรุ่งเรืองขึ้นตามลำดับ อาจมีลาภลอยด้วย การมีโชคดีในระยะนี้ไม่ว่าใครก็ตาม มักมีโชคไม่ดีติดตามมาด้วยเสมอ เช่น การถูกหวย เป็นต้น ช่องว่างในการถูกโกงกำลังกว้างขวางขึ้นออกไปเรื่อยๆ อาชีพการงานบางอย่างก็กระทบกระเทือนเป็นอันมาก มักถูกโจรผู้ร้ายรบกวนหรือถูกโกง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความคิดจิตใจเป็นนักกีฬา กล้าได้กล้าเสีย มีความอดทนในทางการทำงานกับผู้อื่นอย่างสูง จะเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ผู้อื่นโดยไม่หวังค่าตอบแทน เดินทางด้วยความสะดวกมีคู่สนทนาดี จะมีคนแปลกหน้านั่งซักนั่งถามเรื่องราวของท่านต่างๆ นานา แต่ถ้าท่านย้อนถามเขาบ้างเขาก็จะโกรธ จะไม่ละทิ้งสิ่งใดสิ่งหนึ่งง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้รับทราบข่าวการแต่งงานจากบริวาร บางคนก็ลาไปแต่งงานที่บ้านเดิม บางคนก็ขอแต่งงานที่บ้านท่าน และพาบ่าวสาวเข้ามาอยู่ด้วย ช่วยกันทำมาหากินไปตามอัตภาพ ถ้าบ้านท่านเปิดขายอาหารแบบไก่ปิ้งหมูปิ้งจะมีเพื่อนบ้านต่อต้านพอสมควร เพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงมักทะเลาะกันบ่อยๆ

บทความก่อนหน้านี้ศรีสุวรรณจ่อยื่นป.ป.ช.สอบจริยธรรม ‘ช่อ’ เอ่ยคำ ‘รธน.เฮงซวย’
บทความถัดไปวิเคราะห์ | “ไทย” ท่ามกลางดุลอำนาจ “พญามังกร-พญาอินทรี” จาก “Yuan Class” ถึง “Stryker”