ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำงานด้วยความเกื้อกูลจากญาติมิตรที่เป็นใหญ่ในวงการงาน ประสบความสำเร็จในการตกลงนัดหมายและการทำสัญญา ร่างกายเข้มแข็งอดทน ญาติพี่น้องกล้าหาญอดทน มีการเดินทางใกล้ๆ มีผู้พยายามบั่นทอนผลประโยชน์ของท่านอยู่ ถ้าท่านพยายามทำจิตใจให้อยู่ในความสงบได้ก็จะไม่มีผลร้ายใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่ผาสุกสนุกสบาย ส่วนใหญ่ช่วยเหลือการงานอย่างเข้มแข็ง แต่มีบางคนเจ็บไข้เพราะความอ่อนแอที่เขามีอยู่ ได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน หรือได้เกินความคาดหมาย ผู้ใหญ่สนใจในการทำงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้น เช่น เรื่องงานหรือเรื่องชีวิตประจำวัน ท่านจะมีความเคลื่อนไหวอย่างสำคัญในช่วงต้นสัปดาห์หน้า ซึ่งมีผลกระทบถึงกิจการงาน งานอดิเรก และรายได้พิเศษบ้าง มีผู้กล้าขัดขวางท่านหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านพบเห็นการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน การเงินค่อยเป็นค่อยไปตามความสามารถของท่านวันละเล็กละน้อย ท่านที่ทำงานด้วยความสุจริตและถูกต่อต้านบ้าง ถ้าท่านไม่โกรธก็ไม่มีเรื่องอะไร การยึดถือวินัยอย่างเคร่งคัดช่วยให้ท่านรอดตัวได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ลาภในทางการงาน โชคดีทั้งทางใกล้ทางไกล จะได้ลาภเป็นจำพวกข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ บริวารจะได้รับการศึกษาสูง จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน ได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน ส่วนหนึ่งจะเป็นลาภลอย บริวารทำงานเข้มแข็งไม่คิดเห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง ยิ่งเย็นยิ่งใช้จ่ายมากขึ้น การซื้อของตามตลาดนัดหรือดูเขาเล่นกลอาจได้รับบาดเจ็บเพราะอุบัติเหตุเล็กน้อย ญาติมิตรทางไกลไปมาหาสู่และอาจนำบุตรหลานของเขามาฝากไว้กับท่านก็ได้ ซึ่งจะเป็นปัญหาที่จะต้องแก้ไขต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอยู่ในบรรยากาศสับสนอลหม่าน เหมือนท่อประปาขนาดใหญ่แตกใกล้บ้าน จะได้ลาภจากเพศตรงข้ามที่เป็นญาติสนิท ผู้ใหญ่ในทางการงานจะไปมาหาสู่เยี่ยมเยียน การชมการแสดง เช่น ละคร โขน หนังใบ้ ไม่ได้รับความสะดวก เพราะอาจมีการตีกันในโรงหนัง โรงละคร ไปไหนมาไหนจะพบงูหรืออสรพิษต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับผู้ใหญ่ในวงการงาน ซึ่งเป็นผู้เห็นอกเห็นใจผู้น้อยอย่างยิ่ง ช่วยอุปถัมภ์ ค้ำจุน ในการทำงานของท่าน บริวารมีโอกาสดีในการศึกษาเล่าเรียน หรือทำงานของเขา การรับประทานอาหารที่ซื้อมาถ้ามีกลิ่นรสแปลกประหลาดไม่ควรกิน ได้รับใช้ใกล้ชิดผู้ใหญ่ ได้ลาภเป็นสิ่งแปลกประหลาด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะเสียเวลาทำงานให้แก่การเดินทางไกล หรือการทำธุระให้แก่ผู้ใหญ่ มีโชคลาภซึ่งไม่สามารถพูดออกมาได้ ไม่ควรกู้ยืมหรือก่อหนี้สินต่างๆ ได้เครื่องมือสื่อสารที่มีคุณภาพสูง พี่น้องได้ร่วมงาน ในบ้านมีผู้เจ็บป่วยเล็กน้อย ไม่ควรท่องเที่ยวแบบที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับญาติมิตรและกับผู้ร่วมงานที่อยู่ห่างไกลเป็นอันมาก มีผู้ชักชวนท่านร่วมงานกัน แต่ยังไม่เปิดเผยเรื่องราวต่างๆ มากนัก โชคดีในการติดต่อคบหาสมาคมกับญาติมิตรเป็นอันมาก ได้ลาภในการเดินทางทั้งใกล้และไกล การเปลี่ยนแปลงต่างๆ เกิดขึ้นในระยะนี้ให้ผลดีแก่ท่านเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมักจะมีเรื่องโต้เถียงกับญาติมิตร การเดินทางไกลมักมีเรื่องที่ไม่ปลอดภัย หรือมีข้าวของแตกหักเสียหาย แต่ถ้าเดินทางเพื่อแสวงหาโชคลาภ หรือเพื่อทำงานสำคัญที่ผู้ใหญ่ใช้กลับได้ผลดีเป็นพิเศษ การเผชิญหน้ากับศัตรูไม่ได้ผลสมความตั้งใจ เพราะศัตรูพูดมากกว่า ท่านไม่ควรใช้ยานพาหนะทั้งทางบกและทางน้ำ ที่รวดเร็วผิดปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเกินงบประมาณ ด้วยความมีใจกว้างขวางของท่านเอง การพาเพื่อนฝูงออกเที่ยวเตร่จะเป็นเหตุให้ท่านใช้เงินมากเกินไป อาจมีการหาผู้มีเกียรติยศตำแหน่งสูงกว่าท่านไปเลี้ยงสุราอาหาร ซึ่งเขาไม่ต้องการที่จะไป แต่เกรงใจท่าน บริวารสูงอายุจะเป็นไข้ มีข่าวดีจากทางไกลเป็นอันมาก บริวารจะจัดพิธีกรรมต่างๆ ซึ่งไม่ต้องด้วยรสนิยมของท่าน

บทความก่อนหน้านี้ภูมิใจไทยลุยแล้ว! ชง กม.เข้าสภา 12 ฉบับ เอาจริงปลูกกัญชาบ้านละ 6 ต้น
บทความถัดไป‘จุรินทร์’บุกอีสาน ช่วยเกษตรกรประกันรายได้ผู้ปลูกข้าว ก่อนคิกออฟจ่ายเงินส่วนต่าง 15 ต.ค.นี้