ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 11 กันยายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมักจะมีเรื่องโต้เถียงกับญาติมิตร การเดินทางไกลมักมีเรื่องไม่ปลอดภัย หรือมีข้าวของแตกหักเสียหาย แต่ถ้าเดินทางเพื่อแสวงหาโชคลาภ หรือเพื่อทำงานสำคัญที่ผู้ใหญ่ใช้ กลับได้ผลดีเป็นอันมาก การเผชิญหน้ากับศัตรูไม่ได้ผลสมความตั้งใจ เพราะศัตรูพูดมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับผู้ใหญ่ในวงการงานซึ่งเป็นผู้เห็นอกเห็นใจผู้น้อยอย่างยิ่ง ช่วยอุปถัมภ์ค้ำจุนในการทำงานของท่าน บริวารมีโอกาสดีในการศึกษาเล่าเรียน หรือการทำงานของเขา การรับประทานอาหารที่ซื้อมา ถ้ามีกลิ่นรสแปลกประหลาดไม่ควรกิน ได้รับใช้ใกล้ชิดผู้ใหญ่ ได้ลาภเป็นสิ่งแปลกประหลาด ถ้ามีลาภลอยไม่ควรอวดใครให้อื้อฉาวไปเปล่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง การซื้อขายของตามตลาดนัด หรือดูเขาเล่นกล อาจได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเล็กน้อย ญาติมิตรทางไกลไปมาหาสู่ และอาจนำบุตรหลานของเขามาฝากไว้กับท่านก็ได้ ซึ่งจะเป็นปัญหาให้แก้ไขต่อไป ท่านเองก็ไม่ควรนำบุตรหลานไปฝากคนอื่นไว้ บริวารจะทำงานมีชื่อเสียงเป็นที่พอใจของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะโต้เถียงกับผู้หลักผู้ใหญ่โดยไม่รู้ตัว ปฏิเสธความหวังดีของผู้อื่นโดยไม่เจตนา มีการเดินทางไกลร่วมกันโดยเปิดเผย และได้รับความสนุกสนานพอสมควร ไม่ควรด่าทอสิ่งแวดล้อมโดยไม่จำเป็น หรือกล่าวผรุสวาทเป็นต้น เพราะไม่เป็นมงคลแก่ตนเอง ท่านที่เล่นของยิ่งต้องระวังให้จงหนัก มีการติดต่อผู้ใหญ่ในเรื่องงาน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านพบเห็นการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน การเงินค่อยเป็นค่อยไปตามความประสงค์ของท่านวันละเล็กละน้อย ท่านที่ทำงานด้วยความสุจริตและถูกต่อต้านบ้าง ถ้าท่านไม่โกรธก็ไม่มีเรื่องอะไร การยึดถือวินัยอย่างเคร่งครัดช่วยให้ท่านรอดตัวได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภในการทำงาน โชคดีทั้งทางใกล้ทางไกล จะได้ลาภเป็นพวกข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ บริวารจะได้รับการศึกษาสูง จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน มีการได้ลาภอย่างคาดไม่ถึง ส่วนหนึ่งจะเป็นลาภลอย บริวารทำงานด้วยความเข้มแข็งไม่คิดเห็นแก่ความเหนื่อยยาก ไม่ควรรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอยู่ในบรรยากาศสับสนอลหม่าน เหมือนท่อประปาขนาดใหญ่หน้าบ้านแตก จะได้ลาภจากเพศตรงข้ามที่เป็นญาติมิตรสนิท ผู้ใหญ่ในทางการงานจะไปมาหาสู่เยี่ยมเยียน การชมการแสดง เช่น ละคร โขน หนัง ไม่ได้รับความสะดวก ไปไหนมาไหนจะพบงูหรืออสรพิษต่างๆ ได้ข่าวดีในเรื่องการงานการเงินและความรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำงานโดยได้รับการเกื้อหนุนจากญาติมิตรในวงการต่างๆ ประสบความสำเร็จในการตกลงนัดหมายและทำสัญญาร่างกายเข้มแข็งอดทน ญาติพี่น้องกล้าหาญอดทน มีการเดินทางใกล้ๆ คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ มีผู้บั่นทอนผลประโยชน์ของท่านอยู่เสมอ ถ้าท่านสามารถทำจิตใจให้อยู่ในความสงบได้ก็จะไม่มีผลร้ายใดๆ เกิดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่ผาสุกสนุกสนาน บริวารส่วนใหญ่ช่วยเหลือการงานอย่างแข็งแรง แต่มีบางคนเจ็บไข้เพราะความอ่อนแอที่เขามีอยู่ ได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน หรือได้เกินความคาดหมาย ผู้ใหญ่สนใจในการทำงานของท่าน ถ้ามีเรื่องจะต้องตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนจะมีผู้มาช่วยเหลืออย่างดี โดยเฉพาะพวกที่เคยช่วยเหลือการเช่นนี้มาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้น เช่น เรื่องงานหรือชีวิตประจำวัน ท่านจะมีการเคลื่อนไหวอย่างสำคัญประมาณปลายสัปดาห์นี้ ซึ่งมีผลกระทบถึงกิจการ งานพิเศษและรายได้พิเศษบ้าง มีผู้กล้าขัดขวางท่านบ่อยขึ้น ในระยะนี้ท่านจะเบื่อหน่ายการทำงาน หรือมีผู้สูงอายุขัดขวางท่านบ่อยขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเสียเวลาทำงานให้แก่การเดินทางไกล หรือเพื่อการทำธุระให้แก่ผู้ใหญ่ มีโชคลาภซึ่งไม่สามารถพูดออกมาได้ ไม่ควรกู้ยืมหรือก่อหนี้สินต่างๆ ได้เครื่องมือสื่อสารที่มีคุณภาพสูง พี่น้องได้ลาภครั้งสำคัญ เกิดการทะเลาะวิวาทกันในหมู่ผู้ร่วมงาน ในบ้านมีผู้เจ็บป่วยเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับญาติมิตรและผู้ร่วมงานที่อยู่ห่างไกลเป็นอันมาก มีผู้ชักชวนให้ท่านร่วมงานกัน แต่ยังไม่เปิดเผยเรื่องราวต่างๆ มากนัก มีโชคดีในการติดต่อคบหาสมาคมกับญาติมิตรเป็นอันมาก ได้ลาภในการเดินทางทั้งใกล้และไกล การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดแก่ท่านในระยะนี้ให้ผลดีแก่ท่านเป็น
อันมาก

บทความก่อนหน้านี้“ภูมิธรรม” ชี้ต้องเร่งแก้รธน.60 ฟื้นความเชื่อมั่นประเทศ อย่าปล่อยให้ประชาชนเดือดร้อน
บทความถัดไปราคาน้ำมันร่วง หลัง ‘ทรัมป์’ สั่งปลด ‘จอห์น โบลตัน’ ที่ปรึกษาด้านความมั่นคง