ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 10 กันยายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ญาติมิตรที่มีความคิดเห็นสอดคล้องต้องกันซึ่งอาจจะไม่เป็นความคิดเห็นที่ดีเสมอไปก็ได้ จะถูกต้มแบบหลงเชื่อคำโฆษณาสินค้าที่เป็นความเท็จ มีผู้สร้างวิมานในอากาศให้ท่านฟังบ่อยๆ ซึ่งจะเชื่อถือไม่ได้ ควรรอบคอบระมัดระวังในการเจรจาทำความตกลงหรือทำสัญญาต่างๆ ระยะนี้ใครกล่าวความเท็จกับท่านมักจะจับได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านพบเห็นเหตุการณ์แปลกประหลาดพอสมควร ความคิดจิตใจอาจผันผวนปรวนแปรไปบ้างเล็กๆ น้อยๆ หรือได้ลาภปลาบปลื้มจนทำของมีค่าหาย
ได้รับรู้เรื่องราวแปลกประหลาด ซึ่งอาจจะไม่มีใครทราบเลยก็ได้ จะมองดูผู้อื่นผิดพลาดไปจากความเป็นจริงหรือหลงเชื่อคนโกหกหลอกลวง ได้เงินสดเป็นพิเศษจากที่ว่าก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจจะได้ยินได้ฟังเรื่องที่ไม่น่าพอใจต่างๆ ถูกใส่ร้ายลับหลัง การขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นไม่ได้ผล แม้แต่ผู้ที่ท่านดีต่อเขามาแล้วก็ตาม ถึงแม้ว่าท่านจะเต็มไปด้วยศัตรู แต่คนรักและคู่ครองของท่านจะคงเข้าใจและเห็นใจท่านเสมอ ช่วยให้มีกำลังใจเผชิญหน้ากับความผันแปรไม่แน่นอนต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้รับฟังเรื่องราวที่ดีจากบริวาร ผู้ใหญ่ที่ติดต่อกับท่านมานานๆ และคุ้นเคยกันจะอาศัยไหว้วานให้ท่านทำธุระในเรื่องการเงิน ท่านที่ยังโสดมีโชคดีในเรื่องของความรักกับคนที่เคยโกรธกันมาก่อนก็ได้ มีการจับจ่ายใช้สอยด้วยความระมัดระวัง อาจได้ลาภลอย ได้เครื่องประดับบ้าน เช่น ตู้ โต๊ะ เตียงจากทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทุ่มเทกับการงานอะไรก็ตาม จะได้รับผลตอบแทนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในวันนี้คือท่านได้ลาภลอยเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง เป็นที่ชื่นชมยินดีไปหลายวัน จะตั้งกฎเกณฑ์ข้อบังคับทั้งกับตนเองและบริวารอย่างเข้มงวด ถ้ารอรับเงินสดก้อนหนึ่งจากใครก็ตามถ้าเขามาแล้วไม่พบท่านเขาจะไม่มาอีกเลย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีการติดต่อกับคนต่างชาติต่างภาษามากขึ้น อันเป็นประโยชน์ในทางการงานแก่บริวารของท่านด้วย การติดตามเรื่องราวต่างๆ ที่เป็นปัญหาอยู่จะได้รับความสำเร็จสมความมุ่งหมาย ได้รับชำระหนี้หรือของหายได้คืน ความหวังต่างๆ ที่ท่านคิดว่าจะได้รับเป็นพิเศษจะต้องรอต่อไป ท่านที่มีปัญหาอยู่จะผ่านไปได้ด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับความยุ่งยากจากเรื่องเก่าๆ ที่ไม่รู้จักแล้ว เช่นบริวารขอยืมเงินสดท่านไปใช้หนี้แล้วกลับนำไปแทงหวยจนสิ้นเนื้อประดาตัว หมู่คณะที่ร่วมกันคิดอ่านจะทำการอย่างใดอย่างหนึ่งกลับรวนเรไม่ทำตามนั้น บริวารทำงานหนักเกินกำลังหรือเกิดกระทบกระทั่งกันเอง มีผู้แนะนำในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับบ้านเรือนของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ให้ทำกิจการงานสำคัญหรือทำหน้าที่แทน ซึ่งบางเรื่องก็เกินขีดความสามารถของท่าน เรื่องก็กลายเป็นความทุกข์ยากลำบากในใจของท่านไประยะหนึ่ง แต่จะผ่านไปได้ด้วยความตั้งใจทำการงานของท่าน อาจเข้าใจเจตนาดีของผู้อื่นผิดพลาดไป

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ได้รับความกระทบกระเทือนจากความผันแปรต่างๆ ในสังคม มีความสุขที่ได้รับจากเรื่องการงานและการเงิน ไม่ควรให้เพื่อนหรือบริวารหน้าใหม่รู้เรื่องของท่านมากนักโดยเฉพาะวิธีการแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดแก่กิจการของท่าน ผู้มีอิทธิพลจะมาเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านโชคดีมากก็จริง แต่จะใช้ไปในทางที่ไม่เกิดประโยชน์แก่ตัวเองและหมู่คณะมากนัก เช่นได้รับเงินสดมาก้อนหนึ่งในฐานะลาภลอย ท่านก็นำไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายจนหมด ญาติมิตรก็ไม่ตื่นเต้นยินดีแต่อย่างใด ข่าวสารที่ได้จากญาติมิตรผู้ร่วมงานไม่เป็นไปในทางที่ดี มักคิดการณ์ล่วงหน้าไปในทางโลดโผนสร้างวิมานในอากาศเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับการดูถูกดูหมิ่นจากญาติมิตรที่อยู่ห่างๆ เพราะการเก็บเนื้อเก็บตัวไม่เข้าสมาคม แต่ที่แท้ท่านมีเงินออมก้อนใหญ่อยู่ในธนาคารและดำรงชีวิตประจำวันด้วยความสุขสบาย ได้รับการนับถือและเชื่อถือจากชนกลุ่มหนึ่งเงียบๆ ความเดือดร้อนจากปลวกหรือแมลงที่เกิดขึ้นในบ้านยังไม่หมดไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับผลดีจากบริวารที่เข้มแข็งเฉลียวฉลาดคนที่เคยรักใคร่ชอบพอท่านมาตั้งแต่เด็กๆ เติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วเขายังไม่ลืมท่านมีความเอื้อเฟื้อต่อท่านพอสมควร จิตใจของท่านสดชื่นแจ่มใส แฟนจะเดินทางไกลโดยไม่ได้รับความสะดวกอย่างใดทั้งสิ้น ใครจะตักเตือนอย่างใดก็ไม่ฟัง ได้รับเงินสดที่ติดค้างอยู่ในมือของผู้อื่น หรือได้รับเงินชำระหนี้

บทความก่อนหน้านี้‘พิเชษฐ’ บอกรู้สึกเฉยๆ ‘ธรรมนัส’ เปรียบพรรคเล็กเป็น ‘ลิง’
บทความถัดไป‘ศรีสุวรรณ’ จ่อร้อง กกต.ตรวจสอบคุณสมบัติ ‘พิเชษฐ สถิรชวาล’ ส่อขัดรัฐธรรมนูญ