ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ความคิดเห็นและความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันมีการเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อย มีความหวังเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องอะไรก็ตาม มักเป็นความจริงได้ในช่วงเวลาอันใกล้ ท่านที่มีบริวารมากๆ ไม่ควรออกกฎระเบียบข้อบังคับ หรือคำสั่งที่เป็นการเข้มงวด เพราะเป็นอุปสรรคในการทำงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีกำลังกายกำลังใจในการทำงาน ไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยากลำบากใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่ยังมีรายได้ประจำอยู่ เช่น เงินเดือนหรือบำนาญก็ตาม จะมีผู้ชักชวนให้ร่วมลงทุน โดยยกผลประโยชน์จำนวนมากขึ้นมาอ้าง ถ้าท่านเชื่อถือคนพวกนี้จะเกิดหนี้สินรุงรัง อยู่ที่ไหนก็ไม่ติด บริวารหรือผู้ใกล้ชิดจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของคน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบเหตุการณ์และผู้คนที่มีประเพณีวัฒนธรรมความเป็นอยู่แปลกๆ ซึ่งไม่เฉพาะกับท่านเท่านั้น แต่แปลกสำหรับคนทั่วๆ ไปด้วย การเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นใดๆ ขัดแย้งกับพฤติกรรมของเขา เท่ากับเป็นการสร้างศัตรู ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของใคร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีโอกาสได้อยู่ตามลำพัง ปลอดจากการรบกวนของผู้อื่น แม้จะเป็นผู้มีชื่อเสียงมากก็ยังอับเฉาชั่วระยะสั้นๆ ไม่ต้องวิ่งเต้นแก้ไขหรือสะเดาะเคราะห์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อสิ้นเคราะห์แล้วท่านจะผงาดอยู่ได้อย่างสบาย และสง่างาม การงานทั่วไปไม่ค่อยราบรื่น เว้นแต่งานในด้านศิลปะ ซึ่งไม่ต้องแข่งขันกับใคร และไม่มีใครมาแข่งขันกับท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนและสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงต่างๆ กัน ชีวิตประจำวันของท่านมีแนวโน้มที่จะได้พบเหตุการณ์ใหม่ๆ โดยไม่มีสัญญาณบอกเหตุล่วงหน้า อันเป็นธรรมดาของดวงชะตาที่มีดาวมฤตยูตรีโกณ มีโชคดีและโอกาสดีเกี่ยวกับไร่นาสวน เลี้ยงกุ้ง ปลา แต่ถ้าลงทุนในทางอื่นจะได้ไม่คุ้มเสีย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ทำกิจการงานมาอย่างเงียบๆ มาแล้วหลายวัน ท่านจะไม่ปิดบังผลงานที่ได้ทำไปแล้ว และโครงการใหม่ๆ ท่านมีข่าวดีบอกแก่ญาติมิตรและบริวาร เช่น ยอดการผลิตสูงขึ้น กำไรสูงขึ้นและมีความมั่นคงแน่นอน การผันแปรของสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติมีผลกระทบทางกายภาพของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอยู่ในระยะเวลาที่จะมีโชคดีต่อไป ขณะนี้ท่านมีกำลังกาย กำลังใจที่เข้มแข็ง มั่นใจในการทำงานตามหลักและวิธีการของท่านเอง เพื่อนร่วมงานไปมาหาสู่มาก สามารถใช้ความรู้พิเศษที่มีอยู่ในตนเองเกิดประโยชน์แก่งานอาชีพเป็นอันมาก เช่น สามารถเขียนป้ายโฆษณาสินค้าได้เองโดยไม่ต้องไปจ้างผู้อื่น รู้ว่านายและลูกน้องรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะทำกิจการสิ่งใดอยู่ก็ตาม จะมีพวกพ้องเพื่อนฝูงมาช่วยกันเป็นอันมาก ในระยะนี้ผู้คนที่เกี่ยวข้องจะมีความมั่นใจในตัวท่านอย่างสูง ผู้ที่สามารถรวบรวมเพื่อนฝูงให้เป็นหมู่คณะแล้วจัดนำเที่ยวต่างประเทศ การประกอบอาชีพ เพื่อให้มีรายได้และผลประโยชน์ตามปกติ ก็มีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ นานา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีความสามารถในการทำงานสูง ทำตามคำสั่งหรือนโยบายได้ดีเยี่ยม แต่ไม่ได้รับคำยกย่องหรือขอบใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ควรได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ก็เป็นเพียงผู้รักษาการแทน ไม่มีคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษร ถึงกระนั้นก็ควรยินดีเต็มใจ ซึ่งจะช่วยไม่ให้มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะปฏิเสธโชคลาภและการมีชื่อเสียงเกียรติยศที่หมู่คณะของท่าน หรือองค์กรต่างๆ เป็นผู้นำมาให้ แต่ท่านเป็นผู้ที่ทำงานโดยไม่หวังตอบแทนพิเศษรออยู่แล้ว จะมีผู้นำผลงานและความสามารถของท่านไปเผยแพร่ ญาติที่เป็นสตรีจะแก้ปัญหาสำคัญๆ ให้ท่านได้อย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับการยกย่องให้มีตำแหน่งหน้าที่สำคัญแต่เป็นกิจการที่ไม่ตรงกับวุฒิภาวะของท่านนัก หรือเป็นงานที่เสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น แม้จะไม่มีปัญหาอะไรเลย โชคลาภดังกล่าวนี้ก็ไม่จีรังยั่งยืน มีผู้มารับแทนไปในไม่ช้า ท่านจะทำคุณงามความดีเท่าไรก็ทำไป แต่อย่าดังก็แล้วกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีปัญหาเรื่องการนัดหมาย การติดต่อสื่อสารและการเดินทางระยะใกล้ๆ รวมถึงการสืบสวนค้นคว้าเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวแก่การงานอาชีพของท่าน มักระแวงสงสัยในการเป็นมิตรของผู้อื่นที่พึ่งได้รับใหม่ๆ ถ้าเพิ่งมีคู่รักท่านจะเอาแต่ใจตนเองเกินไป ถึงกับแตกร้าวกันได้ในไม่ช้า

บทความก่อนหน้านี้มติศาลรธน. เสียงข้างมากวินิจฉัย คำสั่งเซตซีโร่ “กสม. ” ไม่ขัดรธน. ไม่ละเมิดสิทธิเสรีภาพ
บทความถัดไป“จิรายุ” ซัด “รัฐบาลเหลาเหย่” นโยบายทำมา 5 ปี ไม่มีกระเตื้องขึ้น เตือนศก.ไทยไตรมาส 4 ระวังดิ่งเหว