ดาวกับดวง วันอังคารที่ 3 กันยายน 2562 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลในการงานอย่างสูง มีค่าใช้จ่ายในกิจการส่วนตัวต่างๆ เป็นอันมาก จะซื้อของส่วนรวมในทุนทรัพย์ส่วนตัว เป็นเหตุให้ผู้ใหญ่เขม่นไปตามๆ กัน ท่านจะทำกิจการต่างๆ ตามอำเภอใจด้วยความเผอเรอ หรือคิดว่าถ้ามีใครไม่พอใจก็ขอโทษเขาได้ การเก็บสิ่งของไว้ไกลหูไกลตาอาจจะหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับข่าวสารและการนินทาแปลกๆ จากผู้อื่น ของหายได้คืนหรือได้รับการชำระหนี้ การได้รับของขวัญของรางวัลต่างๆ ไม่มีภัยอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะท่านเป็นผู้บริสุทธิ์ไม่มีมลทินใดๆ บริวารได้เลื่อนตำแหน่งฐานะทางการงานหรือได้เงินเดือนขึ้น และเขาจะแนะนำคนดีๆ มารู้จักกับท่าน พี่น้องบางคนแสดงความสนใจพระธรรม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านรู้สึกถึงความสะอาดแห่งร่างกายและจิตใจของตนเอง ดาวประจำตัวของท่านทำมุมดีกับดวงอาทิตย์ ถ้าเรียนสำเร็จแล้วจะได้งานทำตามวุฒิภาวะ ถ้ามีงานทำอยู่แล้วจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น ถ้าเป็นสตรีโสดจะได้คู่ครองที่เป็นคนดี ได้รับข่าวต่างๆ ในทางที่ดีเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีสติปัญญาเฉียบแหลมเฉลียวฉลาดมาก มีคำตอบให้ญาติมิตรที่มีปัญหามาหาท่านทุกคน แต่ท่านเองไม่มีผู้ยอมรับนับถือมากนัก เพราะคำตอบเป็นสิ่งที่ห่างไกลจากผู้คนเหล่านั้นมาก นอกจากผู้มีธรรมะและปรัชญาชั้นสูง ได้ลาภจากทางไกลหรือการเดินทางจากทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับทรัพย์สินที่เป็นหลัก เป็นสิ่งที่มั่นคงยั่งยืนต่อไป ส่วนหนึ่งได้เพราะความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของญาติมิตร ความรีบร้อนหรือความโกรธอาจทำสิ่งของให้แตกหักเสียหายได้ ท่านไม่ควรตื่นเต้นกับสิ่งใดจนเกินไป ส่วนหนึ่งได้เพราะความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำงานด้วยความเข้มแข็งอดทน คือจิตใจท่านเจริญด้วยสันติธรรม ได้รับทรัพย์สินที่ถูกยืมไปโดยไม่ต้องทวง มีสิ่งของแตกหักเสียหายบ้างก็เพราะผู้อื่นประมาทแต่ท่านก็ไม่ได้ถือสาหาความแต่อย่างใด พี่น้องได้งานที่ดีทำหรือได้รับยศตำแหน่งหน้าที่การงาน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีชีวิตประจำวันที่สนุกสนานรื่นเริง เหตุการณ์บางอย่างที่ยังไม่เข้าใจก็จะเข้าใจได้ในระยะนี้ เรื่องที่ทำเพื่อส่วนรวมแม้จะสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายก็เป็นผลดีต่อท่านเสมอ ท่านจะทำอะไรก็ตามมีผู้เห็นด้วยและยกย่องสรรเสริญบริวารร่วมกำลังเป็นปึกแผ่นแน่นหนา

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ลาภจากสตรีชั้นผู้ใหญ่ หรือคนผู้นั้นเป็นพี่ ป้า น้า อา ของท่านเอง จะได้รับการเลี้ยงดูอาหารที่เอร็ดอร่อย การนั่งในบ้านผู้อื่นนานๆ ไม่ดีเพราะเขามีเรื่องร้ายๆ ท่านก็จะพลอยติดร่างแหไปด้วย เช่น เขาจับการพนันที่นั่น เป็นต้น มีผู้เจ็บไข้ต้องการความช่วยเหลือจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านเป็นผู้นิยมความเป็นอยู่อันสงบสุข ใครมาชวนทะเลาะวิวาท ย่อมทำให้สำเร็จได้โดยยาก ท่านเป็นผู้ทำงานตรงเวลาไม่เถลไถล มีบริวารเป็นผู้เข้มแข็งและทรงอิทธิพล ญาติมิตรที่เคยยืมเงินสดจากท่านไปเป็นเวลานานจะนำกลับมาใช้อย่างมากมาย ฐานะทางการงานและสังคมของท่านจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำกิจการงานด้วยความสนุกสนานเพลิดเพลินไม่เบื่อหน่ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อนฝูงนำความรื่นเริงสมหวังมาให้ ได้รับทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับอันมีค่า ไม่ควรหวังในสิ่งที่อยู่ห่างไกลจนเกินไป ผู้ทำงานกับท่านมักมีเรื่องโต้แย้งขัดขวางกัน แฟนท่านจะถูกใส่ร้ายอย่างไร้สาระ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีเรื่องเดือดร้อนรำคาญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงินและการงาน หรือความคิดเห็นของท่านเองก็ตาม ท่านอาจนำเงินสดก้อนหนึ่งมาซื้อสิ่งของที่ไม่เป็นประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ซื้อมาแล้วก็ใช้การอะไรไม่ได้ หรือท่านเป็นเจ้ามือเลี้ยงอาหารญาติมิตร ที่เขาแสดงว่าไม่อยากรับประทานอาหารกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านนึกคิดถึงสิ่งใดจะได้พบเห็นสิ่งนั้นโดยเร็ว มีการพาญาติมิตรกลุ่มหนึ่งไปรับประทานอาหารเลี้ยง ทั้งนี้โดยไม่มีเหตุผลความจำเป็นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เป็นเรื่องความพอใจของท่านเท่านั้น มีค่าใช้จ่ายสูงมากก็จริง แต่รายรับก็สูงด้วย จะได้วัตถุมงคลหรือสิ่งเคารพบูชาเข้าบ้าน ท่านจะมีความสุขความสบายใจอย่างยิ่ง

บทความก่อนหน้านี้วิปรบ. ชง บิ๊กตู่ 11 กับ 12 ก.ย. จะมาตอบญัตติฝ่ายค้านวันไหนเลือกเอา – ไม่เสนอลับ
บทความถัดไปการ์ตูนโกหน่อง/ย้ายพรรค