ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้เดินทางไกลด้วยความสุขสนุกสนาน แต่ถ้าไปไหนไกลไม่ได้ หรือไม่ได้ไปไหนเพราะเหตุใดก็ตาม ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลจะมีผู้นำลาภมาให้เอง จะมีการกระทบกระเทือนเกี่ยวแก่ผลประโยชน์หรือรายได้และการเงิน ควรรอบคอบระมัดระวังในเรื่องการออกคำสั่งไม่ว่าด้วยวาจาหรือลายลักษณ์อักษร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านพูดอะไรกับใครไว้คำพูดนั้นจะย้อนกลับมาถึงท่านเอง เพื่อนจะนำคำสอนของท่านกลับมาสอนท่าน จะมีทรัพย์สินเสียหายโดยไม่ได้คืน ของหายมาแล้วหลายวันท่านเพิ่งจะรู้ตัว ไม่ควรให้คนรักหรือคู่ครองทำงานที่เสี่ยงอันตราย รวมทั้งการทำงานหนักต่างๆ ความคิดเห็นที่เต็มไปด้วยความหวังดีของท่านไม่ได้ผล

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีเรื่องพิศวงสงสัยต่างๆ นานา จะลืมเก่งที่สุด มักดูคนผิด จะเห็นมิตรเป็นศัตรูและศัตรูเป็นมิตร การติดต่อกับเพศตรงข้ามที่เคยมีแฟนมาแล้วหรือเป็นม่ายควรระมัดระวังอย่างยิ่ง ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับสำนักไสยศาสตร์ใดๆ หรือมีพิธีกรรมที่ท่านไม่รู้จักการเงินผันแปรได้แน่นอน อาจจะได้มากหรือเสียมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านติดต่อกับผู้มีอิทธิพลในวงการงาน อาจได้รับผลประโยชน์ร่วมกันเป็นบางเรื่อง มีความหวังเกิดขึ้นในเรื่องการเงินและความรักถ้ายังโสด ไม่ควรพูดถึงเรื่องของผู้อื่นเพราะเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาทกันอย่างมาก ไม่ควรทำอะไรที่มิใช่หน้าที่ของท่าน เช่น แย่งคนขับรถมาขับเสียเอง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดแก่ชีวิตประจำวันอย่างนึกไม่ถึง อาจเป็นเรื่องการงาน หรือการเงินก็ได้ มักเดือดร้อนเพราะเครื่องยนต์กลไก เครื่องไฟฟ้า ท่านที่อยู่บ้านตามลำพังจะมีคนแปลกหน้าเข้ามายุ่ง ในส่วนดีท่านจะมีลาภหลายอย่างได้ เงินสดก้อนหนึ่ง ถ้ายังโสดจะได้รับไมตรีจิตมิตรภาพจากเพศตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีร่างกายและชีวิตจิตใจเข้มแข็ง ได้รับสิ่งที่เป็นเครื่องหมายแห่งความดีงามและความสำเร็จของชีวิต ได้พบบุคคลชั้นครูอาจารย์หรือผู้มีศีลธรรมให้คำแนะนำต่างๆ แก่ท่าน ไม่ควรใช้สอยให้คนรักหรือคู่สมรสทำการเสี่ยงภัยต่างๆ ได้ของที่สวยงามเข้าบ้าน ผู้มีชื่อเสียงไปมาหาสู่ เช่น นักร้อง นักแสดงหรือคนเก่งๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับผู้มีอิทธิพลในทางการงาน ทำอะไรก็ราบรื่นเรียบร้อยหมดทุกอย่าง บริวารช่วยแก้ปัญหาที่ยืดเยื้อเรื้อรังได้สำเร็จ มีความมั่นใจในความรู้ความคิดของตนเองตามสมควร ไม่ควรนำเรื่องในครอบครัวมาเปิดเผยกับผู้อื่น ห้ามนำยารักษาโรคที่ท่านใช้เหลือแล้วไปใช้กับผู้อื่น มีผู้นินทาญาติมิตรให้ท่านฟัง ซึ่งท่านก็ไม่เชื่อเสียทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้บริวารที่ดีมาช่วยเหลือกิจการภายในบ้าน หรือได้คนรับใช้ใหม่ที่ชำนาญเป็นพิเศษ มีลาภทางการเงินแต่ถูกติฉินนินทาอย่างแรง จะถูกหลอกลวงให้ซื้อสินค้าตามคำโฆษณาชวนเชื่อ ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นของขวัญของรางวัล อันเป็นสิ่งที่ท่านยินดีและภาคภูมิใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับการติดต่อในทางต่างๆ จากผู้อื่น มีผู้บอกข่าวจริงและไม่จริงซึ่งท่านสามารถวินิจฉัยได้ด้วยตัวเอง มีการโยกย้ายสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านเรือนและอาจมีสิ่งของเสียหายบ้างเล็กน้อยมีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงเป็นพิเศษ ผู้ร่วมงานให้ข่าวดีที่เชื่อถือได้ การเดินทางไกลไม่ได้รับความสะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะถูกหลอกลวงจากผู้ที่เคารพนับถือ จะใช้จ่ายเงินทองโดยไม่รอบคอบ เพื่อนเก่าจะไปมาหาสู่นำลาภมาให้โดยไม่จำเป็น ท่านต้องทำงานหนัก ได้รับคำแนะนำที่ดีจากครูอาจารย์หรือผู้ที่มีความรู้สูง สนใจและสามารถเข้าใจธรรมะและปรัชญาได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือหรือคำแนะนำที่ดีจากผู้ใหญ่ในวงการงาน ได้รับของรางวัลและคำชมเชยที่เป็นกำลังใจต่อท่านอย่างสูง ถ้าเผชิญกับความยุ่งยากที่ท่านแก้ไขเองไม่ได้จะมีผู้ช่วยเหลือให้ท่านหลุดพ้นจากปัญหาต่างๆ การดำเนินชีวิตอยู่ในแนวทางที่ดีไม่มีผิดพลาดใดๆ เพื่อนที่เข้าใจผิดกันจะปรับความเข้าใจกันได้อีก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านเดินทางไกลโดยไม่ได้รับความสะดวก เครื่องจักรเครื่องยนต์กลไกได้รับความเสียหาย การติดต่อสื่อสาร ไม่ได้รับความสะดวก โชคดีในเรื่องการเงินและความสุขต่างๆ ผลประโยชน์มีทางรั่วไหล ไม่ควรลงทุนหรือเริ่มกิจการใหม่ๆ ในระยะนี้ การงานเกี่ยวแก่หนังสือหรือลายลักษณ์อักษรต่างๆ ไม่เป็นผลดี

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ ลั่นประกันราคาข้าว รบ.ทำไม่เสียหาย แย้มจ่อเปิดลงทะเบียนบัตรคนจน ใครรู้ตัวรวยอย่าเข้ามา
บทความถัดไป“ห้วยขาแข้ง” เตรียมจัดรำลึก 29 ปี “สืบ นาคะเสถียร”