ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่มีปัญหาในเรื่องบริวารมานานๆ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจะได้บริวารเพิ่มขึ้น หรือได้มาใหม่ไม่มากและมีความสามารถสูง จะได้ลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ แต่มีผู้มาชี้ชวนให้เห็นคุณของการพนัน ไม่ควรให้ผู้อื่นเขามาอาศัยในบ้านของท่าน ปัญหาที่เกิดขึ้นในบ้านระยะนี้บริวารแก้ไขให้ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีโชคดีในการทำงาน แต่เรื่องการเงินมีการขัดข้องเล็กน้อย จะเห็นเหตุการณ์ตื่นเต้นอย่างใกล้ชิด เช่น พลัดหลงเขาไปในกองถ่ายภาพยนตร์ เป็นต้น เด็กๆ ที่ไปเที่ยวตามลำพังอาจพลัดหลงกลับบ้านไม่ถูก มีความยุ่งยากในการรับจ่ายเงินสด

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำงานไปแล้ว ไม่มีผลดีอะไรตอบแทนเลย เหมือนผู้ใหญ่ไม่สนใจงานของท่าน รายได้คงที่แต่รายจ่ายสูงขึ้น เพื่อนฝูงบางคนจะป่วยไข้เล็กน้อย ความเป็นอยู่ในบ้านเรือนมีความสุขสบายขึ้น คนรับใช้อาจหนีออกจากบ้านด้วยความสมัครใจของเขาเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะทำอะไรก็ตาม มักมีอุปสรรคทั้งต่อหน้าและลับหลัง อาจเกิดปากเสียงและทะเลาะวิวาทกับผู้ใหญ่ มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่อนข้างสูง โดยมากเกี่ยวแก่พวกพ้องในที่ทำงานเดียวกัน ถ้าไม่ยุ่งกับเพื่อนบ้านมากนักได้ก็จะเป็นการดี บริวารมีโชคโดยส่วนตัวของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านสนใจในความเป็นอยู่ของตนเองมากขึ้น พยายามหาเวลาพักผ่อนเท่าที่พอสมควร การเงินขึ้นอยู่กับการทำงานของท่าน ถ้างานมากเงินก็มาก สิ่งของที่ชำรุดสูญหายง่ายไม่ควรอยู่ไกลหูไกลตาท่าน ระวังอุบัติเหตุหรือเด็กในบ้านจะพลัดหลง ไม่ควรทะเลาะวิวาทกับผู้สูงอายุ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้รับความเดือดรำคาญ เพราะบริวารข่มเหงรังแกกันเอง การบังคับบัญชาเด็ดขาดแข็งแรงช่วยระงับสถานการณ์ร้ายๆ ไว้ได้ การติดต่อแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งอยู่ห่างไกลไม่ได้รับผลสำเร็จ ได้รับเอกสารหนังสือและบัตรเชิญต่างๆ ได้เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับอันสวยงาม ไม่ควรอาศัยยวดยานพาหนะของผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่รับราชการ จะได้เลื่อนยศตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น เพราะมีความดีความชอบที่ผู้อื่นทำได้ยาก ของหายได้คืน ปัญหาต่างๆ จะได้รับการคลี่คลายให้กระจ่างแจ้งโดยเร็ว ได้ข่าวดีจากผู้ร่วมงานชั้นผู้ใหญ่ จะคร่ำเคร่งอยู่ในอิริยาบทอย่างใดอย่างหนึ่งอย่างรุนแรงและนานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจถูกผู้ใหญ่ตำหนิติเตียน โดยไม่ทำอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีรายได้สูงขึ้นเพราะทำความดีความชอบในทางการงาน สิ่งใดที่ท่านไม่ควรได้ก็อย่าไปรับ จะมีรายจ่ายพิเศษเพิ่มขึ้น บริวารที่หมดหน้าที่ในการศึกษาเล่าเรียนแล้วจะได้งานทำ เครื่องยนต์กลไกในการทำงานจะชำรุดเสียหาย หาทรัพย์สินสิ่งของได้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมักจะต้องทำงานไปตามลำพัง พวกพ้องที่ทำงานร่วมกันมาก็ลากิจหรือลาป่วย การเงินค่อนข้างฝืดเคือง ได้รับเงินสดด้วยความยากลำบาก เพื่อนฝูงมีตำแหน่งค่อนข้างใหญ่โตขึ้น ไม่ค่อยได้มาหาท่าน ได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์อันควรเคารพบูชาเข้าบ้าน บริวารไม่ค่อยขยันในการทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่มีบ้านเป็นไม้อาจถูกรบกวนด้วยมอดมดปลวกต่างๆ มีผู้มาช่วยเหลือแก้ไขให้มั่นคงขึ้นแล้ว ทิ้งงานไปไม่กลับมาอีก ไม่ควรก่อสร้างถาวรวัตถุใดๆ ในระยะนี้ เพราะจะมีปัญหาในผู้รับเหมา จะทำอะไรก็ตามจะมีเรื่องจุกจิกใจ หรือมีปัญหาทางด้านการเงิน พวกพ้องไม่ให้ความร่วมมือ มิหนำซ้ำยังขัดขวางอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีอาการอย่างที่เรียกว่าร้อนที่อยู่ อาจดูภาพยนตร์สองเรื่องในโรงภาพยนตร์ติดต่อกัน มักวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นโดยมิได้ตั้งใจ ไม่ควรเดินทางไกลโดยเฉพาะไปเที่ยวเตร่ ถ้าไปทำงานก็ยังพอค่อยยังชั่วหน่อย ปัญหาความยุ่งยากต่างๆ มักจะทุเลาเบาบางลงบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะร่วมกับพวกพ้องทำกิจการต่างๆ อย่างเต็มกำลัง ความสามารถของท่านแสดงออกอย่างเต็มที่ ผู้ที่ช่วยเหลือท่านมักไม่หวังผลประโยชน์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น ได้สิ่งของที่มีค่าหายาก มีรายได้พิเศษเป็นอันมาก ได้รับผลประโยชน์จากทรัพย์ในดินไร่นาสวน เพื่อนที่มีงานทำมากๆ ไม่ได้พบกันจะไปมาหาสู่ อาจเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ จากผู้ร่วมงาน มีความสุขในการทำงาน

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG :​​ คำถาม ถึง ประยุทธ์ จันทร์โอชา ​คำถาม ความชอบธรรม รัฐบาล
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 2-8 สิงหาคม 2562