ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่งที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน คู่สมรสหรือญาติพี่น้องของเขานำลาภมาให้แก่ท่าน อาจตกน้ำตกบ่อหรือตกท่อต่างๆ ถ้าเดินทางโดยไม่ระมัดระวังและจะเป็นแผลเกิดขึ้นด้วย มีการใช้จ่ายเงินทองอย่างฟุ่มเฟือย จะให้เงินสดแก่ผู้อื่นโดยไม่จำเป็นนัก จะซื้อของเล่นต่างๆ เช่น เครื่องออกกำลังกายหรือเครื่องยิงนกตกปลา

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีกิจการงานประจำเพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่เป็นงานที่เร่งร้อนทั้งสิ้น ได้ลาภทางการเงิน เพื่อนที่อยู่ไกลจะไปมาหาสู่ บางคนก็มาช่วยทำกิจการงานกับท่าน ผู้ที่มีความรู้ในกิจการงานของท่านจะมาช่วยเหลือได้บ้าง บ้านเรือนมั่นคงแข็งแรงปลอดภัยจากโจรผู้ร้าย หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะพยายามทุ่มเททางการงานอย่างเข้มแข็ง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำงานหนักเหน็ดเหนื่อยโดยไม่มีผลตอบแทนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น สิ่งของบางอย่างเสียหายเพราะถูกมอดมดปลวกกัดแทะ ได้รับธนบัตรชำรุดหรือปลอม ได้วัตถุมงคลหรือสิ่งเคารพบูชาเข้าบ้าน อาจจะมีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนของท่าน บริวารที่มีการศึกษาแล้ว และมีงานทำจะมาช่วยแบ่งเบาภาระในบ้านให้แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะทำงานระยะยาวต่อเนื่องกันไป ได้รับผลตอบแทนจากผลงานที่ทำไว้ การเดินทางระยะใกล้ๆ เช่น เดินหรือวิ่งออกกำลังกายในหมู่บ้านอาจถูกสุนัขจรจัดกัด ได้วัตถุที่แข็งแรงทนทานเกี่ยวแก่การปลูกสร้างเข้ามาไว้ในบ้าน จะมีญาติห่างๆ มาสมัครทำงานกับท่าน จะมีเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความตั้งใจจริงในการทำตามคำสั่งของผู้ใหญ่ ดูแลรายรับรายจ่ายของการงานอย่างเข้มงวด รู้สึกวิตกกังวลในการเดินทางของคู่หมั้นและคู่สมรส แม้การเดินทางจะไม่ไกลมากแต่ก็เป็นที่ทุรกันดาร มักอยู่ในที่ลมแรง หรือมีภัยธรรมชาติต่างๆ ได้ลาภเป็นสิ่งของที่น่าพอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพิศวงงงงวยกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ควรพาบุตรหลานของผู้อื่นไปเที่ยวเพราะอาจจะพลัดหลงกันโดยเฉพาะในที่กว้างขวางที่ผู้คนพลุกพล่าน จะได้รับเชิญไปในงานเลี้ยงรับรองต่างๆ อาจถูกส่งตัวไประงับข้อพิพาทในการทำงาน จะใช้จ่ายเงินทองด้วยความประมาทอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีพลานามัยที่ได้รับความกระทบกระเทือนจากสิ่งแวดล้อม ร่างกายอ่อนแอมักแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมได้โดยง่ายๆ บริวารและญาติมิตรช่วยเหลือกิจการงานต่างๆ อย่างไฟแรงสูงและวัตถุระเบิดต่างๆ การติดต่อกับผู้น้อยควรเต็มไปด้วยไมตรีจิตมิตรภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีรายได้สูงขึ้น มีความสบายใจในเรื่องการเงินรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ แต่เพื่อนฝูงที่ท่านพาเข้ามาในบ้านอาจเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาทกับแฟนของท่าน บริวารคนรับใช้อาจลาออกโดยมิได้บอกกล่าว เอกสารหนังสือหรือใบสำคัญต่างๆ อาจสูญหายไปโดยไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ไม่ได้ไปไหนมาไหนนานๆ จะมีการเดินทางไกลมากขึ้น เพื่อนฝูงที่ขาดการติดต่อกันจะได้ไปมาหาสู่ตามปกติ ข้อผูกพันต่างๆ ที่ครอบงำท่านอยู่เป็นเวลานานๆ จะคลี่คลายดีขึ้น ความทรงจำไม่ค่อยแม่นยำเหมือนแต่ก่อน จะมีผู้มาขอร่วมงานกับท่านโดยเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวของเขาแต่ผู้เดียว ไม่คำนึงถึงท่านซึ่งเป็นเจ้าของกิจการ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งมากพอที่จะปลื้มไปได้หลายวัน ได้รับทรัพย์สินสิ่งของที่ช่วยให้มีความสุขกายสุขใจมาก ถ้ามีปัญหาที่เกี่ยวกับการงานหรือการสมัครเข้างาน ควรขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ซึ่งท่านจะไม่ผิดหวังเลย ท่านทำอะไรก็ตามมักคิดถึงญาติมิตรและผู้อื่นมากกว่าที่จะคิดถึงตนเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจจะได้เดินทางอย่างรวดเร็ว เช่น ไปต่างประเทศหรือต่างจังหวัดไกลๆ ได้ลาภต่างๆ ตามวาสนา ซึ่งถ้าท่านรู้จักรักษาความลับท่านจะมีโชคลาภนี้ต่อไปอีกนาน จะเกิดความรักกันเองในหมู่ผู้ร่วมงาน หรือญาติมิตรของท่าน ซึ่งจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในทุกกรณี ไม่ควรรับคนใช้ใหม่ใดๆ ในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากทางไกล ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย จะได้รับของขวัญของฝากจากญาติมิตรที่เป็นนักท่องเที่ยว หรือทำงานบนสายการบิน ได้รับเครื่องมือสื่อสาร เอกสารหนังสือที่เป็นประโยชน์แก่กิจการงานของท่าน ได้ลาภทางการเงินเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ช่วยแก้ปัญหาให้ท่านได้พอสมควร โอกาสดีในการทำงานจะกลับมาอีก

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ข้อสงสัย ต่อปฏิบัติการ IO ธนาธร ลักลอบ เข้าประเทศ
บทความถัดไปประวัติความเป็นมาที่หลายคนอาจไม่เคยทราบของ ‘พระอัฏฐารส’ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร