ดาวกับดวง โดย พิมพ์พรร วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2562

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ.2562

ลัคนา(ลั)ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีเรื่องพิศวงสงสัยต่างๆ นานา จะลืมเก่งที่สุด มักดูคนผิด จะเห็นมิตรเป็นศัตรู และเห็นศัตรูเป็นมิตร การติดต่อกับเพศตรงข้ามที่เคยมีแฟนมาแล้ว หรือเป็นม่ายควรระมัดระวังอย่างยิ่ง ไม่ควรเกี่ยวข้องกับสำนักไสยศาสตร์ใดๆ หรือมีพิธีกรรมที่ท่านไม่รู้จัก การเงินผันแปรไม่แน่นอน อาจจะได้มากหรือเสียมาก

ลัคนา(ลั)ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านติดต่อกับผู้มีอิทธิพลในวงการงาน อาจได้รับผลประโยชน์ร่วมกันเป็นบางเรื่อง มีความหวังเกิดขึ้นในเรื่องการเงินและความรัก ถ้ายังโสด ไม่ควรพูดถึงเรื่องของผู้อื่นเพราะเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาทกันอย่างมาก ไม่ควรทำอะไรที่ไม่ใช่หน้าที่ของท่าน เช่น แย่งคนขับรถมาขับเสียเอง

ลัคนา(ลั)ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดแก่ชีวิตประจำวันอย่างนึกไม่ถึง อาจเป็นเรื่องการงานหรือการเงินก็ได้ ท่านมักจะเดือดร้อนด้วยเครื่องยนต์กลไก เครื่องไฟฟ้า ท่านที่อยู่บ้านตามลำพัง จะมีคนแปลกหน้าเข้ามายุ่ง ในส่วนดีท่านจะมีลาภหลายอย่าง ได้เงินสดก้อนหนึ่ง ถ้ายังโสดจะได้รับไมตรีจิตมิตรภาพจากเพศตรงข้าม

ลัคนา(ลั)ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีร่างกายและจิตใจแข็งแรง ได้รับสิ่งที่เป็นเครื่องหมายแห่งความดีงาม และความสำเร็จของชีวิต ได้พบบุคคลชั้นครูบาอาจารย์ หรือผู้มีศีลธรรมให้คำแนะนำต่างๆ แก่ท่าน ไม่ควรใช้สอยให้คนรักหรือคู่สมรสทำการเสี่ยงภัยต่างๆ ได้ของที่สวยงามเข้าบ้าน ผู้มีชื่อเสียงไปมาหาสู่

ลัคนา(ลั)ราศีสิงห์
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับผู้มีอิทธิพลในวงการงาน ทำอะไรก็ราบรื่นเรียบร้อยหมดทุกอย่าง บริวารช่วยแก้ปัญหาที่ยืดเยื้อเรื้อรังได้สำเร็จ มีความมั่นใจในความรู้ความสามารถของตนตามสมควร ไม่ควรนำเรื่องในครอบครัวมาเปิดเผยกับผู้อื่น มีผู้นินทาญาติของท่านให้คนอื่นฟัง

ลัคนา(ลั)ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้บริวารที่ดีมาช่วยเหลือกิจการภายในบ้านเรือน หรือได้คนรับใช้ที่ชำนาญการเป็นพิเศษ มีลาภทางการเงินแต่ถูกติฉินนินทาอย่างแรง จะถูกหลอกลวงให้ซื้อสินค้าตามคำโฆษณาชวนเชื่อ ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นของขวัญของรางวัล อันเป็นสิ่งที่ท่านยินดีและภูมิใจ

ลัคนา(ลั)ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับการติดต่อในทางต่างๆ จากผู้อื่น มีผู้บอกข่าวจริงและไม่จริง ซึ่งท่านสามารถวินิจฉัยได้ด้วยตัวเอง มีการโยกย้ายสิ่งของเครื่องใช้บ้านเรือนและอาจมีสิ่งของเสียหายบ้างเล็กน้อย มีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงเป็นพิเศษ ผู้ร่วมงานได้ข่าวดีที่เชื่อถือได้ การเดินทางไกลไม่ได้รับความสะดวก

ลัคนา(ลั)ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะถูกหลอกลวงจากผู้ที่ท่านเคราพนับถือจะใช้จ่ายเงินทองโดยขาดความรอบคอบ เพื่อนเก่าจะไปมาหาสู่นำลาภมาให้โดยไม่จำเป็น ท่านจะต้องทำงานหนักหรือทรมานตนเอง ได้รับคำแนะนำที่ดีจากครูอาจารย์หรือผู้มีความรู้สูง สนใจและสามารถเข้าใจธรรมะ และปรัชญาได้

ลัคนา(ลั)ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือหรือคำแนะนำที่ดีจากผู้ใหญ่ในวงการงาน ได้รับของขวัญของกำนัล และจากคำชมเชยที่เป็นกำลังใจต่อท่านอย่างสูง ถ้าเผชิญความยุ่งยากที่ท่านแก้ไขเองไม่ได้ จะมีผู้ช่วยให้ท่านหลุดพ้นจากปัญหาต่างๆ ไปได้ จะมีผู้ช่วยเหลือท่านหลุดพ้นจากปัญหาต่างๆ การดำเนินชีวิตอยู่ในแนวทางที่ดี ไม่มีการผิดพลาดใดๆ

ลัคนา(ลั)ราศีมังกร
วันนี้ท่านเดินทางไกลโดยไม่ได้รับความสะดวก เครื่องจักรยนต์กลไกได้รับความเสียหาย หรือรถยนต์ของท่านเสีย การติดต่อสื่อสารไม่ได้รับความสะดวก โชคดีในเรื่องการเงินและความสุขต่างๆ ผลประโยชน์มีการรั่วไหลไม่ควรลงทุนหรือเริ่มกิจการใหม่ๆ ในระยะนี้รับประทานอาหารที่ไม่เป็นผลดีแก่ร่างกาย

ลัคนา(ลั)ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้เดินทางไกลด้วยความสุขสนุกสนาน แต่ถ้าไปไหนไม่ได้ หรือไม่ได้ไปไหนเพราะเหตุใดก็ตาม ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลจะเป็นผู้นำลาภมาให้เอง จะมีการกระทบกระเทือนเกี่ยวกับผลประโยชน์รายได้และการเงิน ควรรอบคอบระมัดระวัง ในการออกคำสั่งไม่ว่าด้วยวาจาหรือลายลักษณ์อักษร

ลัคนา(ลั)ราศีมีน
วันนี้ท่านพูดอะไรกับใครไว้ คำพูดนั้นจะย้อนกลับมาถึงท่านเอง เพื่อนจะแนะนำคำสอนของท่านกลับมาสอนท่าน จะมีทรัพย์สินเสียหายไม่ได้คืน ไม่ควรให้คนรักหรือคู่ครองทำงานที่เสี่ยงอันตราย รวมทั้งการทำงานหนักต่างๆ ความคิดเห็นที่เต็มไปด้วยความหวังดีของท่านไม่ได้ผล บริวารคนสำคัญของท่านจะหลงในการเที่ยวเตร่ ได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่งในวันนี้

บทความก่อนหน้านี้การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ : ทวีปที่สาบสูญ ฉันจะรอคอยวันเหล่านั้น
บทความถัดไปกล้าจริง!! ‘ชูวิทย์’ โพสต์ อย่าดูเบา เขากล้าจริงๆ ครม.ภาคพิสดาร