เดินตามดาว 24-30 มิถุนายน 2562 โดย ปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านทำกิจการด้วยความชำนาญเพียงใดก็ตาม ไม่วายถูกวิพากษ์วิจารณ์ตำหนิติเตียนอย่างไร้สาระ โดยมีผู้เชื่อถือตามระเบียบ ท่านไม่ต้องแก้ตัวหรืออธิบายใดๆ ให้เสียเวลาทำมาหากินไปเปล่าๆ เพราะท่านอยู่ในสังคมที่มีการติฉินนินทากันเป็นสรณะของชีวิต ดาวราหู และดาวเสาร์เล็งกันในเรือนของความสงบมีดาวพฤหัสจรถอยหลังในเรือนมรณะ ถ้าท่านใจร้อนก็จะเกิดการวิวาทกันอย่างหนัก อาจถึงกับเป็นคดีความ ญาติมิตรบริวารที่ถูกปรับเปรียบเทียบความผิดและไม่มีเงินจ่าย ท่านช่วยเขาก็เท่ากับเป็นการฟาดเคราะห์ของตัวเองพอสมควร หรือออกค่ายาให้คนเจ็บไข้ก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ทรัพย์สินสิ่งของมีค่าสวยงามต่างๆ เป็นอันมากญาติมิตรที่อัธยาศัยตรงกันนำลาภมาให้ ดาวศุกร์ย้ายเข้าราศีพฤษภมีชื่อเสียงในหมู่ชนที่บำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวมร่วมกับญาติมิตรและบริวาร การติดต่อขอคำแนะนำในเรื่องการงานใหม่ๆ ที่ริเริ่มขึ้นโดยไม่เกี่ยวกับการร่วมทุนใดๆ และตั้งแต่กลางสัปดาห์นี้เป็นต้นไปรายได้ประจำของท่านสูงขึ้น มีโอกาสได้ร่วมทำงานกับผู้ใหญ่อย่างเต็มความสามารถ เดินทางไกลไม่สะดวก มีอุปสรรคและการนัดหมายเกิดคลาดเคลื่อน กลิ่นขยะและน้ำเน่าเป็นภัยแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ในรอบสัปาดาห์นี้ท่านพบเห็นอะไรก็ตามมักเป็นปริศนาลึกลับซับซ้อน ทางที่ดีอย่าไปสนใจใดๆ ทั้งสิ้น ท่านจะเห็นว่ามีคนมองท่านก็เพราะท่านมองมัน ถ้าท่านไม่มองเสียอย่างเดียวก็หมดปัญหา ดวงอาทิตย์ย้ายเข้าราศีเมถุน เล็งกับดาวเสาร์ ได้ลาภจากผู้ใหญ่จิตใจแจ่มใสเบิกบานทำงานสำเร็จ การติดต่อกับผู้ที่มีเรื่องวิวาทกัน ควรสงวนท่าทีวาจาให้มาก ผู้ที่เป็นม่ายอาจนำความยุ่งยากมาสู่ชีวิตประจำวันของท่าน ถ้าทำดีแล้วไม่ได้ดี ไม่มีคำขอบใจ หรือยกย่องสรรเสริญ ถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่านอยู่แล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบปัญหากับผู้ที่เคยโชคดีมาแล้วกลายเป็นคนอับโชค หรือเคยทำงานสำคัญมาแล้วออกจากงาน ไม่ได้รับความเคารพนับถือ ข้อควรระมัดระวังอย่างยิ่งได้แก่ อาจมีผู้ที่หลบหนีคดีอาญามาจากที่อื่น ขอให้ท่านช่วยเหลือการติดต่อกับเขานำความยุ่งยากมาให้ โชคชะตาของท่านในระยะนี้ไม่เหมาะที่จะไกล่เกลี่ยผู้ที่โกรธกันให้คืนดีกันได้ ดวงจันทร์ตรีโกณกับดาวอังคารในราศีเกิด ทำบาปโดยไม่จำเป็นและควรระมัดระวังในการติดต่อกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่พี่น้องหรือญาติสนิท ได้รับของขวัญของกำนัลอื่นมีคุณค่า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับความยุ่งยากเดือดร้อนจากเพื่อนพ้องซึ่งส่วนมากเป็นเพศตรงข้าม ไปก่อความวุ่นวายแล้วขอให้ช่วยเหลือดาวอังคารวินาศราศีเกิด มีงานมากจนล้นมือ หรือเดือดร้อนเพราะคนกันเอง แต่เป็นเรื่องเล็กน้อยไม่กี่วันก็จะจบสิ้นไปเอง ผลประโยชน์เป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีข้อเสียหายร้ายแรงใดๆ ได้เครื่องประดับตกแต่งสวยงามและมีค่าเข้าบ้าน ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ที่ชำนาญในการทำความสะอาดบ้านเรือน และไปขโมยทรัพย์สินของท่าน บริวารชั้นน้องๆ หรือบุตรชายคนโตมีโชคดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีอุปสรรคเล็กน้อยในการทำงาน ส่วนใหญ่เกี่ยวกับเครื่องมือเครื่องใช้ที่เกิดชำรุดบกพร่องอย่างกะทันหัน ไม่เกี่ยวแก่บุคลากรใดๆ ข้าวของเงินทองที่ถูกหยิบยืมไปจะไม่ได้รับคืน ซึ่งท่านก็ไม่สนใจอยู่แล้ว ผู้ที่ยังว่างงาน ไม่มีรายได้ประจำ จะได้งานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะของท่าน และไม่ว่าท่านจะอยู่ในที่ลุ่มหรือที่ดอนก็ตามจะได้รับความเดือดร้อนเพราะน้ำดื่ม น้ำใช้ หรือน้ำท่วมขังรอบบริเวณบ้าน บริวารบางพวกจะทะเลาะวิวาทกันเอง หรือเจ็บไข้ตามฤดูกาลบริวารที่ไม่ปรากฏความสามารถจะมีโอกาสทำความดีที่ท่านพอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับข่าวสารข้อมูลอันเป็นความเท็จต่างๆ อย่างมากมาย การทำงานที่อาศัยเครื่องจักรกลไกเครื่องไฟฟ้าจะชำรุดเสียหายด้วยเหตุผลธรรมดา ถ้าเห็นผู้คนทะเลาะกัน ปล้นสะดมก็แย่งชิงทรัพย์หรือไฟไหม้ก็ตาม ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย เพราะดวงชะตาของท่านยังไม่แข็งแรงพอ อาจเกิดอันตรายมากกว่าปกติ พยายามหลีกเลี่ยงการเป็นคดีความใดๆ แม้แต่จะเป็นพยานโจทก์หรือจำเลยก็ตาม มีรายได้พิเศษเพิ่มขึ้นเป็นอันมาก แต่เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยแน่นอนนัก เช่น มีผู้จ่ายเงินเกินให้ท่านซึ่งถึงอย่างไรก็ต้องคืนเขาไปไม่ถือว่าเป็นลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านติดต่อเกี่ยวข้องกับญาติมิตร ผู้ซึ่งต้องการความช่วยเหลืออย่างไม่จบไม่สิ้น เช่น ยืมสตางค์ท่านทุกวัน หรือไม่เช่นนั้นท่านจะถูกรบกวนขนาดหนักจากยุง อาจมีอสรพิษเข้าบ้านหรือที่หลับนอนของท่าน จะเกิดผิดพลาดครั้งใหญ่ในเรื่องการเงินไม่ควรกู้ยืมเงินใครหรือให้ใครก็ยืม เพราะจะเกิดแตกร้าวอย่างหนัก กิ่งไม้และสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่ล้ำอาณาเขตเพื่อนบ้านจะเป็นเรื่องวิวาทบาดหมางอย่างสำคัญ คนรักคู่หมั้นคู่สมรสหรือพี่น้องสนิทของเขานำลาภมาให้ หรือแนะนำผลประโยชน์ที่มีคุณค่าแท้จริงแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีบทบาทสำคัญในสังคมและหมู่คณะอย่างกว้างขวาง ได้รับการยกย่องสรรเสริญซึ่งแม้แต่ท่านเองก็คิดว่าชักจะมากไป ไม่ควรพูดถึงเรื่องธรรมะและปรัชญาชั้นสูงซึ่งท่านไม่แน่ใจว่าจะเกินสติปัญญาของผู้ฟังหรือเปล่า ท่านพูดถูกต้องหรือไม่ การสงวนท่าทีอยู่ในความสงบทุกเรื่องถูกต้องกับความเป็นอยู่ที่แท้จริง ของท่านในระยะนี้ เพื่อนฝูงและผู้ที่ชอบพอกันเกิดเข้าใจผิดกันขึ้น แต่ท่านไม่จำเป็นที่จะต้องแก้ไขปัญหาใดๆ โกรธกับเพื่อนดีกว่าเขาจะเกิดเจ็บไข้หรือเกิดอุบัติเหตุ อาจทำความผิดโดยไม่เจตนา แต่มีผู้ช่วยเหลือดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีจิตใจกล้าหาญเกี่ยวแก่การเงิน เช่น ประมูลซื้อสิ่งของมาดูเล่นด้วยความชื่นชมยินดีในราคาสูง เป็นสิ่งดีที่ซื้อมาแล้วขายไม่ได้ ถึงกระนั้นก็ไม่ควรให้คนอื่นนอกจากคู่สมรสมาเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์และรายได้ของท่าน ไม่ควรฆ่าสัตว์ บริวารทั้งหญิงชายทำงานสำเร็จเป็นที่น่าชื่นชมยินดีมีหน้ามีตาแก่ท่าน หมู่นี้สตรีมีครรภ์และเด็กเล็กดวงอ่อนแอ มักมีภัยอย่างไม่คาดฝัน เจ้าของโรงเรียนและสถานดูแลเด็กเล็กควรสนใจอย่างเข้มงวด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านหาเวลาพักผ่อนมากกว่าทำกิจการงานประจำใช้เวลาให้หมดไปในการตรวจสอบและค้นคว้าหาความจริงในเรื่องต่างๆ อันเป็นการเปลี่ยนอิริยาบถอย่างหนึ่งของท่าน ศัตรูมาพบท่านได้ก็จริง แต่เขาหมดแรงข้าวต้มเสียแล้ว การติฉินนินทาใส่ร้ายกลับกลายเป็นผลดีแก่ท่านเป็นอย่างมาก บริวารมีทัศนคติผิดแผกแตกต่างและแยกทางออกไปจะกลับใจภักดีต่อท่านเหมือนเดิม ท่านจะตัดสินกรณีพิพาทของผู้ใต้บังคับบัญชาผิดพลาดเพราะรวบรัดตัดความเกินไป ได้รับการยกย่องมีชื่อเสียงในการแสดงความเห็นแก่คนหมู่มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านทำดีสักเพียงใดก็ตาม มักมีผู้บ่อนทำลายให้ผู้คนเข้าใจผิดพลาดไปจากความเป็นจริง แบบชักใบให้เรือเสีย มีผู้ส่งข่าวหรือหนังสือดีๆ ตรงกับรสชอบของท่านหรือได้เข้าฟังการอภิปรายโต้คารมของผู้คงแก่เรียนต่างๆ การอ่านและฟังเรื่องราวต่างๆ เช่นนี้เป็นอาหารสมองอันโอชารสของท่าน ไม่ควรดื่มน้ำชาที่แก่จัด เพราะเป็นเหตุให้ท้องผูก ถ้าอยู่ในที่อุดอู้ท่านจะป่วยไข้ได้ ตั้งแต่วันอังคารนี้เป็นต้นไป โชคชะตาของท่านจะแจ่มใสขึ้นมาก ญาติมิตรสนิทที่เป็นเพศตรงข้ามให้ลาภต่างๆ และยังได้ลาภจากทางไกลอีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้“วิษณุ” เผย “ประยุทธ์” ส่งโผ ครม.เช็คประวัติ หลังประชุมอาเซียน
บทความถัดไปเทพบุตร โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร