ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำกิจการเองหรือผู้อื่นมาช่วย มักขาดตกบกพร่องอย่างนึกไม่ถึงร่างกายไม่แข็งแรงอย่างน้อยก็เป็นหวัด หรือมีอาการอ่อนเพลีย เกิดปัญหาหนี้สินที่ผ่านมานานจนจำไม่ได้ แต่ท่านเชื่อว่าได้ชำระสะสางจบสิ้นไปแล้ว ศัตรูเก่าเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมเหมือนไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน คนใกล้ชิดจะหลงทางหรือทำสิ่งของมีค่าสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษ
วันนี้ท่านไม่ได้รับผลประโยชน์และความสะดวกในการติดต่อค้าขายกับคนต่างภาษา ควรรอบคอบระมัดระวังในการหาคนรับใช้มาช่วยงานในบ้าน พวกเขาอาจเป็นโจรผู้ร้ายก็ได้ ไม่ควรรับฝากสัตว์เลี้ยงของผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นหมาหรือแมวก็ตาม การท่องเที่ยวทางไกลไม่สะดวกและอาจมีภัยที่เกิดจากธรรมชาติและความประมาทของเพื่อนร่วมทาง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับของขวัญเป็นสัตว์เลี้ยงต่างๆ ที่ญาติมิตรนำมาให้ ควรหารือผู้รู้ว่าสัตว์เหล่านั้นถูกกับดวงของท่านหรือไม่ เช่น ท่านเกิดปีเสือ ก็ไม่ควรเลี้ยงแมว ผู้ที่ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมากจะถูกยืมเงินสดก้อนใหญ่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก โชคลาภสำคัญกำลังใกล้เข้ามา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับเงินทองเครื่องประดับและเครื่องสำอางชั้นดีเป็นอันมาก โดยถูกนินทาและริษยาเล็กน้อย อาจเกิดปัญหาในหมู่พี่น้อง และบ้านเรือนที่พักอาศัยหรือเกิดเพลิงไหม้ใกล้หมู่บ้านที่พักอาศัยอยู่ มักเกิดอุบัติเหตุตามทางแยกใหญ่ๆ หรือถนนเลียบภูเขา ผู้ที่วิ่งเดินออกกำลังกายเช้าๆ เย็นๆ มักตกท่อบาดเจ็บพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้งานยังคงดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง จะส่งผลให้งานหนักและเคร่งเครียด อาจมีอุปสรรคหรือความขัดแย้งในงานเพิ่มขึ้นด้วย เรื่องงานท่านจะมีโอกาสสร้างผลงานได้น้อยลง การประสานประโยชน์จะทำได้ง่ายขึ้น การเงินก็จะมีผลประโยชน์เพิ่มมากขึ้นด้วยควรจัดสรรรายได้ส่วนหนึ่งลดหนี้ที่มีอยู่ลงไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ที่เกิดแก่สิ่งแวดล้อมและแม้แต่ญาติมิตรของท่านเองเพราะเป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถป้องกันได้ มีโอกาสได้ช่วยเหลือบริวารญาติมิตรหรือแม้แต่ผู้อื่นที่ประสบภัยพิบัติ มีการเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกล เต็มไปด้วยความไม่สะดวก การว่ายน้ำในสระสาธารณะไม่เหมาะสำหรับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายมากทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น จะมีผู้ไปคอยขอยืมเงินท่านรวมกับเป็นเจ้าหนี้ไปทวงหนี้ หรือมิฉะนั้นท่านอาจทำเงินหายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะทำอะไรมักเกิดผิดพลาดอันเหลือวิสัยที่จะป้องกันได้ การเดินทางผ่านอาคารริมถนนอาจมีกระถางต้นไม้ที่เจ้าของวางไว้ตามริมหน้าต่างตกลงมาโดนท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตาม มักได้รับการโต้แย้งโดยไม่มีเหตุผล มีรายจ่ายสูงเป็นพิเศษ หรือเงินสดที่นำไปนั้นเกิดการสูญหายโดยไม่รู้ตัว ผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อย หรือบริวารเกิดทะเลาะวิวาทกัน เกิดการแตกร้าวในหมู่ญาติพี่น้อง ได้ขึ้นเงินเดือนเลื่อนขั้นหรือรายได้เสริมท่านกับคู่หมั้นคู่สมรสมีทรรศนะไม่ตรงกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้ลาภทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าเป็นอันมาก แต่มีความเสียหายเกิดขึ้นส่วนหนึ่ง เป็นพี่ชายคนโต ลุงหรือคู่สมรสได้รับอุบัติเหตุได้รับความเจ็บป่วย จะเกิดแตกร้าวกับเพื่อนที่คบหากันมานานๆ ด้วยเรื่องที่ไม่มีสาระ จะนิยมชมชื่นยินดีในสิ่งใดสิ่งหนึ่งเกินไป บริวารที่ไว้วางใจจะขอให้ช่วยเหลือทางการเงินโดยท่านเห็นว่าไม่มีความจำเป็นอะไร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจจำเป็นต้องทำการบางอย่างที่ได้ไม่คุ้มเสีย เช่น ผู้ที่ท่านนับถือบอกให้ไปบ้านเขาแล้วให้มะละกอมาผลเดียวโดยท่านเสียเงินค่ารถไปกลับเกือบสองร้อยบาท ถ้าไม่ทำตามนี้ควรหาคำตอบไว้ให้เขา ทำอะไรเกี่ยวกับผู้อื่นมักพลาดพลั้งโดยไม่ได้ตั้งใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ลาภจากหุ้นส่วนหรือผู้ร่วมงาน ทำกิจการร่วมกันเป็นหมู่คณะ มีความเปลี่ยนแปลงในด้านผลประโยชน์การเงินเล็กน้อย ได้ลาภจากผู้มีอิทธิพลในวงการเดียวกัน คู่หมั้นคู่สมรสได้ลาภเป็นอันมาก นำข่าวดีและสิ่งที่มีค่ามาสู่ท่านด้วย ผู้ที่ท่านนับถือและพึ่งพาอาศัยได้จะเจ็บไข้หรือย้ายภูมิลำเนา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านใกล้ชิดเหตุการณ์ที่ตื่นเต้นหวาดเสียวต่างๆ โดยไม่ได้รับอันตรายใดๆ ทั้งสิ้น เช่น เผลอเดินเข้าไปท่ามกลางการถ่ายภาพยนตร์สงคราม หรือนางนาคพระโขนง หรือมีคนเมาสุราอาละวาดขู่เข็ญคุกคามท่าน โดยไม่รู้จักกันไปเที่ยวกลางคืนไม่ปลอดภัยอย่างยิ่ง ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ควรงดไว้ก่อน

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ปรากฎการณ์ ของ “อีช่อ” เงาสะท้อน โซเชียล มีเดีย
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 31 พ.ค. – 6 มิ.ย. 2562