ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำกิจการงานเองหรือผู้อื่นมาช่วย มักขาดตกบกพร่องอย่างนึกไม่ถึง ร่างกายไม่แข็งแรงอย่างน้อยก็เป็นหวัด หรือมีอาการอ่อนเพลีย เกิดปัญหาหนี้สินที่ผ่านมานานจนท่านจำไม่ได้แต่ท่านเชื่อว่าได้ชำระสะสางจบสิ้นไปแล้ว ศัตรูเก่าเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมกันเหมือนไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับผลประโยชน์และความสะดวกในการติดต่อค้าขายกับคนต่างภาษา ควรรอบคอบระมัดระวังในการคบหาคนรับใช้มาช่วยงานในบ้าน พวกเขาอาจเป็นโจรผู้ร้ายก็ได้ ไม่ควรรับฝากสัตว์เลี้ยงของผู้อื่นไม่ว่าเป็นแมวหรืองูก็ตาม การท่องเที่ยวทางไกลไม่สะดวกและอาจมีภัยที่เกิดจากความประมาทของเพื่อนร่วมงาน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับของขวัญเป็นสัตว์เลี้ยงต่างๆ ที่ญาติมิตรนำมาให้ ควรหารือผู้รู้ว่าสัตว์เหล่านั้นถูกกับดวงของท่านหรือไม่ เช่น ท่านเกิดปีเสือก็ไม่ควรเลี้ยงแมว ผู้ที่ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมากจะถูกยืมเงินสดก้อนใหญ่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก โชคลาภสำคัญกำลังใกล้เข้ามา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับเงินทองเครื่องประดับเครื่องสำอางชั้นดีเป็นอันมาก โดยถูกนินทาและริษยาเล็กน้อย อาจเกิดเหตุในหมู่พี่น้องและบ้านเรือนที่พักอาศัยหรือเกิดเพลิงไหม้ใกล้ๆ หมู่บ้านที่ท่านพักอาศัยอยู่ มักเกิดอุบัติเหตุตามทางออกใหญ่ๆ และถนนเลียบภูเขา ผู้ที่วิ่งออกกำลังกายเช้าเย็นมักตกท่อบาดเจ็บพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ที่เกิดแก่สิ่งแวดล้อม และแม้แต่ญาติมิตรของท่านเองเพราะเป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถป้องกันได้ มีโอกาสได้ช่วยเหลือบริวารและญาติมิตรหรือแม้แต่ผู้อื่นที่ประสบภัยพิบัติ ถ้ามีการเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลเป็นไปด้วยความไม่สะดวก การว่ายน้ำในสระสาธารณะไม่เหมาะสำหรับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายมากทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น จะมีเงินเข้ามาจำนวนหนึ่ง จะมีผู้ไปคอยยืมเงินท่านราวกับเจ้าหนี้ไปยืนทวงหนี้ หรือมิเช่นนั้นท่านอาจทำเงินหายจำนวนมาก ไม่ว่าจะทำอะไรมักเกิดผิดพลาดอันเหลือวิสัยจะป้องกันได้ การเดินผ่านอาคารตามริมถนนอาจมีกระถางต้นไม้ที่เจ้าของวางไว้ริมหน้าต่างตกมาโดนท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำงานร่วมกับใครก็ตามมักได้รับการโต้แย้งโดยไม่มีเหตุผล มีรายจ่ายสูงเป็นพิเศษหรือเงินสดที่นำติดตัวไปนั้นสูญหายไปโดยไม่รู้ตัว ผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยหรือบริวารเกิดวิวาทกัน เกิดการแตกร้าวในหมู่พี่น้อง ได้รายได้เสริม ผู้สูงอายุในบ้านจะหกล้มหรือตกจากที่สูง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ลาภทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าเป็นอันมาก แต่ก็มีความเสียหายเกิดขึ้นส่วนหนึ่ง เช่น พี่ชายคนโตลุงหรือคู่สมรสได้รับอุบัติเหตุได้รับความเจ็บป่วย จะแตกร้าวกับเพื่อนที่คบกันมานานๆ ด้วยเรื่องที่ไม่มีสาระ จะนิยมชื่นชมยินดีในสิ่งใดสิ่งหนึ่งเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจจำเป็นจะต้องทำการบางอย่างที่ได้ไม่คุ้มเสีย เช่น ผู้ที่ท่านนับถือบอกให้ไปบ้านเขาแล้วให้มะละกอมาผลเดียวโดยท่านเสียค่ารถไปกลับเกือบสองร้อยบาท ถ้าไม่ทำตามนี้ควรหาคำตอบไว้ให้เขา ทำอะไรเกี่ยวกับผู้อื่นมักพลาดพลั้งโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือท่านช่วยเหลือใครแล้วเขาแย่ลงไปกว่าเก่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ลาภจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน หรือการทำกิจการร่วมกันเป็นหมู่คณะ มีการเปลี่ยนแปลงในด้านผลประโยชน์การเงินเล็กน้อย ได้ลาภจากผู้มีอิทธิพลในวงการเดียวกัน คู่หมั้นคู่สมรสได้ลาภเป็นอันมาก นำข่าวดีและสิ่งของมีค่ามาสู่ท่านด้วย ผู้ที่่ท่านนับถือหรือพึ่งพาได้จะเจ็บไข้หรือย้ายภูมิลำเนา

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านเหมือนผู้ที่อยู่ในระเบียบข้อบังคับคำสั่งเข้มงวดจะท่องเที่ยวทางไกลแบบมีการผจญภัยพอสมควร ท่านที่เคยใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ จะรู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้ขาดหายไป ไม่ได้รับผลในการตกแต่งต่อเติมซ่อมแซมบ้านเรือน ถ้ามีโครงการเช่นนี้อยู่แล้วควรระงับไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านใกล้ชิดเหตุการณ์ตื่นเต้นหวาดเสียวต่างๆ โดยไม่ได้รับอันตรายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เช่น เผลอเดินเข้าไปท่ามกลางการถ่ายทำภาพยนตร์สงคราม หรือนางนาคพระโขนง หรือมีคนเมาสุราขู่เข็ญรุกรานท่านโดยไม่รู้จักกัน ไปเที่ยวกลางคืนไม่ปลอดภัยอย่างยิ่ง ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ควรงดไว้ก่อน ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์วิธีทำงานของผู้อื่น

บทความก่อนหน้านี้‘ปู่ชัย’ ซ้อมเป็นปธ.สภาชั่วคราว-ฝากถึงคนใหม่เร่งรัดสร้างรัฐสภา ชู‘บิ๊กป้อม’ นั่งกห.ช่วยได้
บทความถัดไป“ศรีสุวรรณ”บุก ป.ป.ช.ทวงถามความคืบหน้านาฬิกา”บิ๊กป้อม”ยืมเพื่อน