ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับความร่วมมือจากบริวารอย่างเข้มแข็ง พวกเขาทำงานอย่างทุ่มเท ไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ข่าวสารจากทางไกลไม่เป็นที่พอใจสำหรับท่าน ไม่ได้รับความสะดวกในการแลกเปลี่ยนความคิดความเห็นท่านทำอะไรเองโดยไม่ต้องให้ผู้อื่นช่วยเหลือได้ผลดีอย่างยิ่ง ดวงชะตาในเรื่องการงานกำลังรุ่งโรจน์ จะมีความก้าวหน้าในการทำงานเป็นอย่างสูง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีเรื่องไม่สะดวก หรือไม่พอใจจากผู้ร่วมงานไม่ควรนำเรื่องฟ้องร้องผู้ใหญ่ให้ช่วยจัดการ เพราะผู้ใหญ่จะเห็นว่าท่านจุกจิก เรื่องยุ่งยากต่างๆ จะจบสิ้นไปเองด้วยความอดทนของเรา เพราะมีหลักอยู่ว่าสิ่งใดย่อมมีเกิดย่อมมีเสื่อม วันนี้จะมีคนพูดจาใส่ร้ายท่านอย่างไรก็ไม่สำเร็จ ท่านอย่าไปในที่ที่ไม่ควรไปเลย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีจิตใจแจ่มใสเบิกบาน ทำกิจการยากๆ ให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ถ้าไม่สำรวมในเรื่องความรักอาจถูกผู้ใหญ่ตำหนิติเตียนได้ ควรระมัดระวังการพูดจากับเพศตรงข้ามให้มาก ซึ่งรวมถึงเพื่อนร่วมงานด้วยการดูแลบริวารซึ่งเป็นคนต่างภาษา ควรมีหลักการที่ดีพอสมควร ถ้าคิดว่ามีสิ่งของหาย ก็ไม่ควรเอะอะล่วงหน้าไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้แว่นตาที่สวยงามและถูกต้องกับอาการที่ท่านเป็นอยู่ ชีวิตมีความสุขมากถ้าไม่เอาแต่ใจตนเอง ความเป็นผู้มีวัฒนธรรมดีงามจะช่วยให้ท่านมีความสำเร็จมากขึ้นในการติดต่อกับผู้อื่น ชอบเที่ยวเตร่ตามลำพังคนเดียว มักหลบหนีเพื่อนฝูงไปไหนๆ ได้โดยปลอดภัย จะเสียเงินให้แก่เพื่อนฝูงตามความจำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเกิดเข้าใจผิดกับผู้ร่วมงานคนใดคนหนึ่ง ถึงขนาดวิวาทกันโขมงโฉงเฉง ผู้รู้เห็นเหตุการณ์พากันวิจารณ์ว่าท่านทั้งสองรักกัน ซึ่งเมื่อดีกันแล้วจะแต่งงานกันต่อไป ถ้ามีอาการเจ็บนัยน์ตาต้องรีบรักษาการปราบแมลงต่างๆ ภายในบ้านไม่ควรใช้ไฟ และให้คำนึงถึงเพื่อนบ้านเอาไว้บ้าง เพราะถ้าท่านฉีดยาฆ่าแมลง แล้วนกของเพื่อนบ้านตายก็ไม่คุ้ม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านโชคดีได้ของขวัญของรางวัลที่สวยงามมีค่า มีการนัดหมายที่ล้มเลิกไปได้อย่างไม่น่าเชื่อหรือท่านอาจจะไปผิดงาน การรอคอยสิ่งต่างๆ เป็นไปอย่างน่าเบื่อหน่าย มีเรื่องตื่นเต้นเล็กน้อย ท่านที่อยู่ตามลำพังจะมีความอบอุ่นใจเกิดขึ้นเรื่อยๆ จะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลบริวารจะทำงานกันอย่างทุ่มเทเข้มแข็ง จะมีการปรับปรุงบ้านเรือนหรือปลูกสร้างเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีโชคเกี่ยวแก่ญาติมิตร ไม่ว่าจะทำอะไรก็ได้รับการสนับสนุนอย่างแข็งแรง ถูกกู้ยืมเงินเล็กน้อย ผู้ใหญ่ใช้วานให้ไปซื้อสิ่งของแต่ไม่ให้เงินไปด้วย ถ้าท่านจัดการได้ก็จะเป็นความดีความชอบต่อไป บ้านของท่านจะมีเพศตรงข้ามไปมาหาสู่บ่อยครั้งขึ้น แต่ไม่ควรให้ก้าวหน้ารวดเร็วนัก มีบริวารมาช่วยเหลือการงานที่บ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีอำนาจอิทธิพลเป็นอันมาก เหตุการณ์เอื้ออำนวยให้ท่านได้แสดงความสามารถอย่างสูง คนเก่งๆ ที่ทำงานร่วมกับท่านต่างพากันเจ็บไข้เป็นส่วนมาก ท่านได้แสดงความสามารถเต็มที่แต่ผู้เดียวกิจการที่ท่านทำอยู่นี้มีอุปสรรคมาก แต่ท่านสามารถเอาชนะได้ด้วยการพลิกแพลงต่างๆ ไม่ควรเสี่ยงภัยโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมองสิ่งใดสิ่งหนึ่งผิดพลาดไปจากความจริงมาก เช่น ข้ามถนนมองว่าไม่มีรถแล่นมา แต่ที่จริงมี ขณะข้ามถนนจะต้องระวังรถให้มาก รวมทั้งมองคนดีๆ เห็นว่าไม่ดี การซื้อสิ่งของต่างๆ อาจมีผิดพลาดได้ การวินิจฉัยเหตุการณ์การยืดเยื้อเรื้อรังเป็นเวลานาน การไปหาคู่รักที่เพิ่งรักกันใหม่ๆ อย่าไปหลายคน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ได้รับการนับถือจากหมู่คณะเท่าที่ควร การเงินรายได้ผลประโยชน์อาจตกเรี่ยเสียหายบ้างเล็กน้อย ทำธุระทางการเงินควรมีพยานการเดินทางจะเกิดระคายเคืองที่ดวงตา จะอยู่ในที่ๆ มีแสงสว่างเจิดจ้าโดยไม่รู้ตัว ท่านจะเป็นผู้รักษาจริยธรรมโดยเคร่งเครัด มีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงอย่างผิดปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะถูกบริวารหรือผู้ใกล้ชิดไปมาหาสู่อยู่เสมอ ขอยืมเงินสดก้อนหนึ่งเพื่อไปลงทุน โดยมีลู่ทางว่าจะได้กำไรงามมาก ถ้าท่านปฏิเสธก็จะเสียไมตรีจิตที่จะมีต่อกัน ท่านมีความคิดเห็นที่ดี แต่กิริยาที่แสดงออกมักเป็นไปในทางตรงกันข้าม จิตใจของท่านมีเมตตาสูงก็จริง แต่ญาติมิตรมักจะไม่เข้าใจตามนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะหวังสิ่งใดจากผู้อื่นไม่ได้เลย ทุกสิ่งทุกอย่างจะเกิดขึ้นหรือเป็นไปได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของท่านทั้งสิ้น เรื่องการเงินและอื่นๆ ที่เป็นผลประโยชน์ของท่าน ไม่เป็นไปตามเป้าหมายทั้งสิ้น การเดินทางไกลไม่ได้รับผลดีแต่ประการใด นอกจากการสูญเสียที่นึกไม่ถึงแล้ว จะมีอาการระคายเคืองที่ดวงตา ท่านมักเข้าใจผิด หรือเห็นภาพหลอนอยู่เสมอ

บทความก่อนหน้านี้“ฐากร” แจง ม.44 ช่วยทีวีดิจิทัลพ่วงโทรคมนาคม เอกชนได้ยืดหนี้แต่ต้องประมูลคคลื่น 700 ต่อ
บทความถัดไป‘ฝ่ายความมั่นคง’จับตาอาฟเตอร์ช็อก เด้ง!’บิ๊กโจ๊ก’ข้อมูลเท็จว่อนโซเชียล เตือนผิดพ.ร.บ.คอมฯ