ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่ยังโสด ผู้ใหญ่จะอุปการะให้ได้พบรัก หรือมีการแต่งงานกันอย่างรวดเร็ว มีการจับจ่ายใช้สอยเงินทองอย่างไม่คำนึงถึงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น และมักจะไม่พอใจใครก็ตามที่มาตักเตือนท่านในเรื่องการเงิน มีความคล่องตัวในการติดต่อต่างๆ ไม่มีศัตรูสำคัญแต่อย่างใด พี่น้องมีความคิดเห็นไม่ตรงกันและพยายามยุแหย่ท่านต่างๆ นานา

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้รับความเดือดร้อนเล็กๆ น้อยๆ จากญาติมิตรที่ทะเลาะกันเอง เรื่องการเงินมักล่าช้าโดยไม่มีเหตุผล เพื่อนบางคนไม่มีที่อยู่อาศัย เพราะเหตุผลส่วนตัวของเขา ไม่ควรปล่อยให้บริวารซึ่งเป็นเด็กๆ ไปเล่นน้ำตามลำพัง สิ่งของในบ้านจะสูญหายโดยไม่มีร่องรอย ใครทะเลาะวิวาทตบตีกันท่านไม่ควรเข้าไปใกล้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีทรัพย์สินสิ่งของเสียหายเล็กน้อย หรือมีเรื่องตื่นเต้นตกใจโดยไม่มีเหตุผล เช่น กลัวอะไรที่ไม่มีตัวตน เป็นต้น การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างไม่คำนึงถึงวันหน้าวันหลัง พี่น้องจะพาคนรับใช้มาให้ท่าน ถ้าจะรับไว้ควรให้ทดลองงานดูก่อน ไม่ควรให้ใครมาอาศัยอยู่ในบ้านท่าน เพราะเขาจะทำให้เดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำงานมากกว่าปกติ เพื่อนพ้องที่จะร่วมมือกันก็หายากไม่ควรกล่าวโทษหรือลงโทษผู้ร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้าม มีความรู้สึกไม่พอใจสิ่งแวดล้อมทั้งหลาย อารมณ์ไม่ดีหรือโกรธง่าย ไม่ควรเดินทางไปยังที่เปลี่ยวหรือที่ที่ไม่เคยไป ไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่เกิดไฟไหม้หรือไฟเพิ่งดับ การติดต่อกับผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลทางการงานประสบความสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำกิจการใดๆ ก็จะสำเร็จได้โดยง่ายเพราะมีผู้เมตตากรุณา ถ้ารับธนบัตรจำนวนมากจะได้รับของเก่าหรือชำรุด ญาติมิตรมีความเห็นใหม่ๆ มาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งท่านไม่ค่อยเชื่อถืออะไรใดๆ ทั้งสิ้น อารมณ์จะช่วยให้ท่านพ้นจากปัญหาต่างๆ ในวันนี้ไปได้ ไม่ควรเดินขบวนหรือเรียกร้องสิ่งที่ไม่จำเป็นต่างๆ จะเกิดรักแรกพบกับเพื่อนหน้าใหม่ถ้ายังโสด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบเห็นผู้ที่แสดงตลกต่างๆ โดยไม่ตั้งใจ คำพูดและการแสดงออกซื่อๆ ของเขาเป็นสิ่งรื่นเริงบันเทิงใจของท่าน ควรระมัดระวังการอาบน้ำทั้งในลำคลอง หรือในห้องน้ำก็ตาม สิ่งที่ควรงดเว้นอย่างยิ่งคือการอาบน้ำตก ควรงดเดินทางไกลโดยไม่จำเป็น การท้าทายผู้ใดไม่เหมาะสมแก่ท่านในวันนี้ แม้ว่าจะเป็นไปด้วยความสนุกสนานก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่เดินทางไกลจะได้รับความขลุกขลักเล็กน้อยจะมีการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงในเรื่องผลประโยชน์การเงินของท่าน ไม่ควรไว้วางใจผู้ใหญ่ที่ไม่สนิทกันให้จัดการในเรื่องเงินของท่าน เช่น ไปรับเงินแทน เป็นต้น การเจรจาในเรื่องสำคัญต่างๆ ให้ผลดีเป็นพิเศษโดยเฉพาะธุรกิจทั้งหลาย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากเพื่อนฝูงที่อ่อนกว่าแต่มีฐานะทางสังคมสูง จะมีรายได้ประจำต่อเนื่องกันไปเป็นระยะเวลายาวนาน ญาติมิตรไปมาหาสู่เป็นจำนวนมาก บางคนนำลาภอันเป็นของแปลกประหลาดมาให้ ผู้ที่เคยทุกข์ระทมในเรื่องของความรักจะสดชื่นรื่นรมย์ขึ้นเป็นอันมาก ท่านจะได้ลาภจากญาติมิตรเป็นสิ่งของที่มีค่าด้วยน้ำใจของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีปัญหาต่างๆ เฉพาะเรื่องการงานเท่านั้น ส่วนเรื่องอื่นราบรื่นสะดวกสบายทุกอย่าง ท่านเคลื่อนไหวไปไหนมาไหนจะอยู่ในสายตาของคนพวกหนึ่ง ซึ่งเป็นศัตรูที่อ่อนแอกว่าแต่ก่อน การเดินทางไกลด้วยความรีบร้อนไม่สะดวก คู่หมั้น คู่สมรสสามารถช่วยเหลือการงานได้เกินความคาดหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับญาติพี่น้องอย่างใกล้ชิด ไม่ควรเดินทางอย่างรีบร้อนทุกแห่ง การรับเชิญไปดื่มสุราอาหารวันนี้ไม่เป็นผลดีแก่ท่านถ้าพบเพื่อนเก่าที่เคยแตกแยกกันไปไม่ควรรื้อฟื้นความหลัง พี่น้องที่่มีความคิดเฉลียวฉลาดปราดเปรื่องมาช่วยเหลือการงานเป็นอย่างดี บริวารมีฐานะสูงขึ้นโดยอัตโนมัติ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้จะใกล้ชิดกับญาติมิตรและผู้ร่วมงาน มีความสัมพันธ์ดีกับผู้ร่วมงานทุกระดับ ไม่ควรเดินทางไปในที่เปลี่ยวหรือน่ากลัวอันตรายถ้าใช้เครื่องประดับมีราคา เช่น ทองรูปพรรณอาจถูกโจรกรรม ถ้ามีปัญหาค้างคาในหัวใจจะแก้ไขได้ในวันนี้ แต่การดื่มสุรายาเมาจะไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีความสุขสนุกสนานรื่นเริง ความเป็นอยู่ในวันนี้สดชื่นแจ่มใส ผลประโยชน์รายได้ก็ดีขึ้น ร่างกายแข็งแรง พลานามัยดี ถ้ามีการเดินทางไม่ควรนำบริวารที่เป็นเด็กๆ ไปด้วย ได้มีที่อยู่อาศัยอันมั่นคงแข็งแรง มีบริวารช่วยรักษาทรัพย์และผลประโยชน์ของท่านได้ ควรระวังฟืนไฟและของร้อนๆ ลวก

บทความก่อนหน้านี้เก็บตกปราศรัยโค้งสุดท้าย “เพื่อไทย-อนาคตใหม่” จากเลือกนักบริหารอาชีพ ถึงโหวตเพื่อเปลี่ยนแปลง (ภาพชุด)
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ประจำวันที่ 22-28 มีนาคม 2562