ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากสตรีผู้สูงอายุหรืออาวุโสกว่า การปลูกสร้างบ้านเรือนหรือตกแต่งต่อเติมหรือปลูกสร้างบ้านเรือนเป็นไปด้วยดี แมลงมดปลวกต่างๆ จะทุเลาเบาบางลงบ้าง มีรายได้สูงกว่าแต่ก่อนหรือได้เงินเดือนขึ้น การตัดสินใจของท่านเป็นประโยชน์เพื่อการงานของส่วนรวม การซื้อยานพาหนะใหม่ถ้ามีขึ้นในระหว่างนี้ก็เป็นผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีโชคดีทางการเงินอย่างนึกไม่ถึง ได้คบหาสมาคมกับเพื่อนผู้มีความรู้สูงหรือฐานะทางสังคมดี พี่น้องนำลาภมาให้หรือนำข่าวดีมาบอก บุตรหลานหรือน้องๆ ที่โตแล้วจะพาแฟนของเขามาให้ท่านได้รู้จัก ท่านและพี่น้องของแฟนจะไปมาหาสู่กันอย่างใกล้ชิด มีผู้เพ่งเล็งการทำงานของท่าน แม้ผิดพลาดเล็กน้อยก็ใหญ่โตขึ้นก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีญาติมิตรไปมาหาสู่เป็นอันมาก บางคนก็มาเที่ยวเตร่ บางคนก็มาช่วยทำงาน โดยมากมาจากจังหวัดต่างๆ กัน รายจ่ายต่างๆ ของท่านส่วนใหญ่อยู่ที่การต้อนรับญาติมิตร และบำเพ็ญกิจการเพื่อส่วนรวม ได้บริวารที่เฉลียวฉลาดมาช่วยกิจการต่างๆ การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนไม่ค่อยได้ผลสมความมุ่งหมายเพราะเสียค่าใช้จ่ายเกินงบประมาณ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้บริวารเพิ่มขึ้นมากหรือน้อยก็ตามแต่เป็นผู้ที่มีคุณภาพสูง เป็นผู้ที่มีประสบการณ์และความสามารถ ได้รับเงินสดอันมีที่มาสุจริตขาวสะอาด ท่านเป็นผู้นำลาภมาให้ญาติพี่น้องและญาติมิตรตามสมควร พี่น้องที่หายหน้าค่าตาไปนานจะกลับมา บริวารที่เคยอยู่กันมายาวนานแล้วจากไปจะกลับมาอีก ท่านที่ยังโสดญาติมิตรจะแนะนำเพศตรงข้ามที่รสนิยมตรงกันให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความสุขใจในเรื่องของคนรัก แต่ไม่วายทุกข์ใจในเรื่องของศัตรูโดยไม่รู้ว่าเป็นใคร การเงินมักมีเรื่องให้ผิดพลาดหรือสูญหาย การจัดงานรื่นเริงต่างๆ จะได้ไม่เท่าเสีย การซื้อสิ่งของมาเตรียมไว้เพื่อการก่อสร้างมักมีการแตกหักเสียหาย ไม่ควรเข้าไปในที่ก่อสร้างขนาดใหญ่ ไม่ควรเบิกเงินมากๆ โดยมีผู้อื่นรู้เห็น ในวันนี้ท่านจะมีเรื่องกลุ่มใจเพราะการเงินสักเรื่องหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีเพื่อนๆ มาชักชวนให้เที่ยวเตร่ในเวลาค่ำคืน ผู้ที่เคยเข้าใจผิดกันมาก่อนจะเข้าใจท่านดีขึ้น อาจแพ้เครื่องสำอางหรือเครื่องประดับต่างๆ ที่มีใช้อยู่ในขณะนี้ มีเรื่องรบกวนใจหยุมๆ หยิมๆ ภายในบ้านเรือน ถ้าได้ออกเที่ยวแล้วจะมีความสบายใจมากกว่า มีคำตอบให้แก่ผู้ที่สร้างปัญหาให้แก่ท่าน เช่นตอบว่าทำไมไม่มีสตางค์ให้เขายืม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีศิลปะในการเจรจาและติดต่อกับผู้อื่นโดยทั่วไป การเดินทางราบรื่นและปลอดภัย มีรายได้เสริมเพิ่มขึ้น แต่ในไม่ช้าจะมีผู้อื่นมาเกี่ยวข้องกับรายได้การเงินของท่าน ถ้าท่านไว้ใจเขาก็จะเดือดร้อน มีผู้พยายามฝากบุตรหลานของเขาให้มาอยู่กับท่าน ซึ่งถ้าท่านยอมให้อาศัยต่อไปจะเกิดยุ่งยาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักจะทำงานหนักเกินกำลัง ท่านจะมีรายได้ใหม่ๆ เกิดขึ้นเป็นที่น่าชื่นชมยินดี โชคลาภที่ท่านได้ในวันนี้เป็นสิ่งที่ท่านได้มาโดยสุจริต จะมีการเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเพื่อการศึกษา หรือการรักษาพยาบาลจะได้ลาภลอย ได้ข่าวดีในเรื่องการเงิน คนโสดจะได้พบความรักกับผู้ที่ใกล้ชิดกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้สุนัขเฝ้าบ้านที่ปากเปราะ ใครเฉียดกรายเข้ามาใกล้จะต้องเห่าไม่ฟังเสียง ท่านก็ได้รับความอบอุ่นใจพอสมควร บางท่านบอกว่าดีกว่ามีปืนเสียอีก ท่านมักจะมีอาการแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ แม้กระนั้นก็ยังชอบรับประทานอาหารแปลกๆ หรือที่มีรสจัด ชอบประดับร่างกายด้วยของมีค่าต่างๆ เพื่อให้ถูกโฉลกกับโชคชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะซื้อสิ่งของเครื่องใช้ทั้งสวยงามและเป็นเครื่องประดับเข้าบ้าน มีโชคดีในทางการเงิน บริวารที่ทำงานในบ้านท่านจะเจ็บป่วยเล็กน้อย ถ้าถึงมือแพทย์ก็จะหายได้โดยเร็ว การเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลก็ตามจะเต็มไปด้วยความประมาท อาจเกิดทะเลาะวิวาทระหว่างทาง เพื่อนที่เป็นคนทันสมัยจะไปมาหาสู่นำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจจะสำคัญผิดในเรื่องราวบางอย่าง เช่น ท่านร้องเพลงเก่งและนึกว่ามีคนชอบ ท่านเลยร้องให้เขาฟังทั้งวัน บริวารมักดื่มสุราหรือเล่นการพนันถ้าท่านห้ามเขาไม่เชื่อต่อไปจะประสบหายนะ การดูแลในเรื่องอาหารและการพักผ่อนให้ถูกต้อง ที่ไหนมีการชุลมุนวุ่นวายมากๆ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง รวมถึงบริเวณที่มีการก่อสร้างขนาดใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบเห็นเรื่องยุ่งยากต่างๆ ซึ่งเกิดจากอุบัติเหตุของเครื่องยนต์กลไก รวมถึงเครื่องยนต์ที่มีความเร็วสูง จะมีผู้นำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงไว้หน้าบ้านท่าน ญาติที่อยู่ต่างประเทศหรือต่างจังหวัดจะไปมาหาสู่ มีความเป็นห่วงกังวลบริวาร คู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภ จะมีคนต่างชาติต่างภาษาไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนถึงบ้าน

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“ยงยุทธ” ซัดสังคมไทยไม่ยุติธรรม คนรวยทำผิดกลับรอด-ทหารฉีกรธน.แต่พ้นผิด
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 1-7 มีนาคม 2562