ดาวกับดวง 2 กุมภาพันธ์ 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา  ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่มีกิจกรรมงานที่ดีอยู่แล้วจะมีอาชีพเสริมที่มีรายได้เพิ่มขึ้น ถ้ายังว่างงานหรือลาออกจากงานโดยไม่มีเรื่องโกรธเคืองกับใครๆ จะได้งานใหม่ที่ตรงกับอัธยาศัยของท่าน คนโสดพบรักที่ตรงกับรสนิยมอยู่ในสังคมที่มีหน้ามีตา ได้รับตำแหน่งสำคัญแทนคนเก่าตามวาระ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านวิตกกังวลถึงบริวารหรือญาติมิตรที่อ่อนกว่า ซึ่งตกอยู่ในอำนาจอิทธิพลของศัตรู แม้จะแก้ปัญหาด้วยเงินก้อนหนึ่ง เรื่องก็ไม่สิ้นสุดลงง่ายๆ ควรป้องกันบริวารไม่ให้เล่นการพนันและลงทุน ไม่ควรจัดท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เพราะจะเกิดขัดแย้งกันระหว่างทางหรือมีของหายจำนวนมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับการขอร้องจากญาติพี่น้องให้ช่วยเหลือวิ่งเต้นในเรื่องการงานหรืองานอาชีพ ซึ่งไม่เกี่ยวแก่การเงิน รวมถึงการเช่าสถานที่ได้ลาภเป็นพิเศษจากผลงานที่ทำไว้ ถ้ามีการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรท่านชนะหมด บริวารที่มีความรู้และสติปัญญาได้รับชื่อเสียงในการทำงานสำคัญสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้ไปงานสังคมใหญ่ๆ หรืองานเลี้ยงฉลองอย่างมโหฬารหรือได้พบเห็นเหตุการณ์ที่น่าประทับใจต่างๆ และแม้ท่านจะไม่ได้ไปไหนเลยก็จะมีผู้ไปมาหาสู่เป็นอันมาก ได้ปรึกษาหารือกันในเรื่องที่เป็นสาธารณประโยชน์ต่างๆ มีคนในครอบครัวเดินทางไปต่างประเทศระยะเวลาสั้นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่เหมาะสมกับการเที่ยวเตร่สนุกสนาน โดยเฉพาะตามราตรีสโมสรต่างๆ ที่มีการดื่มสุราและร้องรำทำเพลง รวมทั้งการคลุกคลีในหมู่เพศตรงข้าม แต่รายได้และการเงินดีมาก พร้อมทั้งมีลาภทางอื่นด้วย ญาติมิตรที่มีฐานะทางสังคมจะนำข่าวดีมาบอก ท่านที่ยังโสดจะมีผู้สูงอายุมาผูกมิตรไมตรีด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภที่เหนือความคาดหมายของตนเองและญาติมิตรอาจหมายถึง การได้งานทำในต่างประเทศ ได้รับการเรียนรู้หรือผลประโยชน์จากการใช้ภาษาอื่นเป็นอันมาก ได้ข่าวดีจากคู่หมั้น คู่สมรส บริวารที่ไม่ต้องเรียนแล้วจะได้งานทำตามวุฒิภาวะของเขา ได้เครื่องเรือนสวยงามเข้าบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีชื่อเสียงดีเด่นตามวิชาชีพ หรือความสันทัดจัดเจนในกิจการงานของท่าน จะซื้อหรือรับจำนำเครื่องประดับที่มีราคาจากผู้ที่ท่านนับถือ มีผู้ชอบมาให้คำแนะนำต่างๆ เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมกับกาลเทศะ ผู้คนในบ้านของท่านเกิดวิวาทกันเองอย่างไม่มีสาระ แต่ท่านแก้ไขได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านรักความสงบสุข ไม่ชอบเที่ยวเตร่ แต่วันนี้ญาติมิตรจะชวนท่านออกเที่ยวซึ่งมีการเสพสุราอาหารและเล่นการพนันตามระเบียบดวงของท่านไม่เหมาะที่จะทำเช่นนั้น อยู่บ้านจะปลอดภัยกว่า ไม่ควรที่จะหมุนเงินในทุกกรณี แม้จะเป็นการลงแชร์ก็ตาม มิตรภาพอันยาวนานจะกลายเป็นความรัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับความพอใจในกิจการงานที่บริวารหรือผู้ร่วมงานทำได้ผลดีเกินคาด มีรายจ่ายพิเศษสูงกว่าปกติ บริวารทั้งเล็กและโตทำให้ท่านเป็นห่วง เช่นไปเที่ยวกลับบ้านดึกๆ เป็นต้น ได้รับชำระหนี้หรือเงินผลประโยชน์ที่ตกค้างอยู่กับผู้อื่น จะฟื้นฟูบูรณะสิ่งของเก่าๆ ที่ไม่มีประโยชน์ใช้สอยได้อีก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำกิจการงานด้วยความเด็ดขาด งานสำเร็จโดยไม่มีปัญหาใดๆ ช่วยเหลือบริวารที่มีเรื่องคับใจให้ทุเลาลงได้ ไม่ควรใช้อารมณ์กับผู้อ่อนแอใดๆ เพราะเขาอาจหัวใจวายเพราะถูกท่านตวาดทีเดียว มักถูกมดแมลงกัดต่อย เห็นอะไรผิดปกติตามต้นไม้อย่าไปยุ่ง เพราะอาจเป็นรังของตัวต่อก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ในการทำงาน แต่ถ้าประกอบธุรกิจส่วนตัวก็จะมีชื่อเสียงในสังคม ได้รับการยกย่องให้มีตำแหน่งสำคัญในสมาคมสโมสรต่างๆ มีโอกาสบำเพ็ญประโยชน์ให้แก่ส่วนรวมหรือทำบุญกุศลต่างๆ มีจิตใจแจ่มใสสดชื่น ผู้ที่เป็นโสดจะมีเพศตรงข้ามให้ความสนใจผูกมิตรไมตรีด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่มีบริวารมาก พวกเขาจะครึกครื้นรื่นเริงกันในวันนี้เป็นอย่างมาก เรื่องที่ท่านควรจะดูแลก็คือ ไม่ให้คนภายนอกมายุ่งเกี่ยวด้วยมิฉะนั้นจะเกิดความไม่สงบขึ้น เพื่อนเก่าเมื่อครั้งเป็นเด็กด้วยกันจะพบกันโดยบังเอิญ เขาและท่านต่างมีประสบการณ์ดีๆ ถ่ายทอดให้แก่กันจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ดิน

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ทิศทาง การเลือกตั้ง แจ่มชัด ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตัดสินใจ
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ 2562