ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะห่างเหินจากบริวารที่ดี อาจเป็นด้วยท่านรุนแรงกับพวกเขาเกินไป หรือไม่ให้ความเป็นธรรมจนลูกน้องน้อยใจไปตามๆ กัน ท่านที่ผ่านเรื่องเดือดร้อนมามาก วันนี้ใจคอท่านมั่นคงดีขึ้น มองเห็นทางออกที่ดี และเป็นประโยชน์มากกว่าที่แล้วๆ มา มีเงินก้อนเข้ามาบ้างเท่าที่จำเป็นแต่ไม่ตรงกับความต้องการของท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้รับการติดต่อกับญาติมิตรที่ห่างเหินกันไปนาน บางคนก็มีหนี้สินล้นพ้นตัวมาขอให้ช่วยปลดหนี้ โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามที่ท่านเกื้อกูลและอุปการะอยู่ ภารกิจยากๆ ที่เคยเงียบสงบมาระยะหนึ่งจะกลับฟื้นขึ้นมาอีก และท่านจะคลุกคลีอย่างเต็มที่ จะพบญาติมิตรที่กำลังป่วยไข้ ถ้ามิใช่ไข้ใจก็ต้องเป็นไข้กาย ส่วนท่านที่ยังโสดจะมีคนมารัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ลาภตามธรรมชาติ เหมือนทำไร่ ทำสวน แล้วฝนตกชุกไม่ต้องรดน้ำให้เหนื่อย ท่านติดต่อกิจการใดๆ กับใครก็ตามมักจะประสบผลสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ ถึงอย่างไรท่านก็ยังมีโอกาสดีในด้านการงานพอสมควร ท่านมีสติปัญญาละเอียดอ่อนรอบคอบ ช่วยให้การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าในเรื่องงานอาจจะหนักใจอยู่บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่ทำงานเป็นหมู่คณะจะมีภารกิจเพิ่มขึ้น เพราะลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงานลากิจหรือลาคลอด ท่านก็ต้องทำงานแทนเขาไปก่อน การเงินหมุนเวียนดีในแบบพอใช้ แต่ที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งก็คือการปล่อยเงินกู้เพื่อกินดอกเบี้ย เพราะวันนี้อาจมีการชักดาบทิ้งทวนกันอุตลุด เพราะคนเราจะใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายกันใหญ่ ความรักไม่ว่าเก่าหรือใหม่จะทำให้ท่านเป็นทุกข์

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับการโอบอุ้มคุ้มครองจากผู้ที่มีคุณธรรมฝ่ายหนึ่งกับผู้ที่มีอิทธิพลอีกฝ่ายหนึ่ง ได้รับทรัพย์ก้อนหนึ่งอันเป็นเงินปันผลหรือค่าชดเชยความเสียหายจากคู่กรณี ถ้าขาดผู้ทำงานบ้านหรืองานทำสวนก็จะได้ผู้ชำนาญการมาแบ่งเบาภาระต่างๆ ท่านมักจะเกิดปัญหากับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือกับผู้บังคับบัญชา มีเคราะห์จากเรื่องเหล้าและการพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ไม่เหมาะที่จะสานฝันให้เป็นจริง ปล่อยให้เป็นความฝันไปพลางๆ จึงจะไม่เกิดความยุ่งยาก งานอดิเรกหรือกิจที่ตั้งใจจะทำเป็นพิเศษยังไม่ใกล้ความจริง ด้วยคนที่สร้างความหวังให้ท่านบังเอิญห่างไกลไปสักพักหนึ่ง รวมถึงผู้ที่จะให้ท่านกู้ยืมเงินสด หรือลูกหนี้ที่ซื่อสัตย์ของท่าน ทำอะไรดีๆ ก็มักจะมีอุปสรรค บริวารคนรับใช้ลูกจ้างก็วุ่นวายเพราะเจ็บไข้หรือลากลับบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีโชคชะตาแจ่มใสขึ้น และท่านก็จะดีต่อโลกและสิ่งแวดล้อม จะได้มีส่วนปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนเช่นเดียวกัน จะทำอะไรเสี่ยงภัยมากนักไม่ดี ควรคิดให้รอบคอบ จะทำเงินทองเพชรพลอยของมีค่าหายากต้องเสียหายสูญสลายไป หรือทำลายมิตรภาพอันยาวนาน ถ้าท่านไม่ชอบที่จะให้เป็นเช่นนั้นจะต้องถนอมน้ำใจเพื่อนฝูง เงินสดค่อนข้างมีปัญหา จะหวังพึ่งคนที่เคยอุปถัมภ์กันมาก่อนก็ไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่ทำงานใหญ่อยู่แล้วจะขยายงานให้กว้างขวางออกไปอีก โดยเฉพาะได้รับการสนับสนุนด้านทุนรอนพอสมควร ส่วนคนที่ทำงานกินเงินเดือนจะมีฐานะมั่นคงดีขึ้น ไม่ต้องหวาดระแวงว่าจะต้องถูกไล่ออกจากงานและไม่ควรคิดจะลาออกด้วย เว้นแต่จะไปได้งานใหม่ที่ดีกว่า ผู้ที่มาติดต่อกับท่านมักจะมีความคิดที่ท่านคาดเดาไม่ถูก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ นายจ้าง หรือผู้บังคับบัญชาด้วยดี ภารกิจเพิ่มขึ้นทั้งในหน้าที่และเรื่องส่วนตัวของผู้มีอำนาจเหนือในสำนักงาน ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการอันเป็นความลับที่ทำให้เพื่อนร่วมงานไม่วางใจท่าน สิ่งที่ท่านยินดีพอใจในวันนี้ไม่จีรัง จะจบสิ้นเมื่อไรก็ได้ โดยเฉพาะมิตรภาพใหม่ๆ วิสัยทัศน์และความเข้าใจของท่านไม่กระจ่างแจ้ง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้มีโอกาสได้ลาภหรือของขวัญจากผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยพูด จดหมายหรือข่าวสารล่าช้า แต่เมื่อท่านได้รับแล้วก็จะมีแต่ข่าวดี การติดต่อกับเพื่อนสนิทที่อยู่ห่างไกล หรือการทำธุรกิจกับคนต่างถิ่นจะไม่ค่อยราบรื่น ถ้าเคยช่วยผู้อื่นให้มีที่อยู่อาศัย แต่ท่านเองกลับไม่มีบ้านอยู่ ก็พอจะมีทางหาให้ตัวเองได้บ้างในวันนี้อาจต้องเดินทางไปพักผ่อนในที่ห่างไกล เสี่ยงโชคไม่ค่อยมีหวังนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ถ้าท่านกำลังต่อสู้กับผู้คนแวดล้อมจะเป็นคู่กรณีของท่านหรือไม่ก็ตาม ท่านจะได้รับชัยชนะอันหาได้ยาก เพราะตรงกับความตั้งใจที่ท่านมุ่งมั่นไว้แน่นอน ไม่มีสั่นคลอนหรือเปลี่ยนแปลงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การเงินค่อนข้างลำบาก ได้รับการชำระหนี้ แต่ท่านต้องติดตามทวงถามอย่างจริงจังท่านจะรู้สึกสบายใจ หรือโล่งใจไปหลายเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะรู้สึกได้ด้วยตัวเองอย่างดีว่าเรื่องภาระหน้าที่ของท่านมีความมั่นคงมากขึ้น ธุรกิจติดต่อและการประสานประโยชน์จะไปได้อย่างสดสวยเกินคาด ท่านจะรู้สึกขยันขันแข็งดีขึ้นกว่าแต่ก่อน เรื่องสุขภาพก็จะแข็งแรงดีขึ้นด้วย ญาติพี่น้องจะติดต่อเข้ามาหรือไปมาหาสู่ท่านมากขึ้น มั่นใจได้ในการทำความดีซึ่งท่านจะได้รับการตอบสนองในวันนี้ ความสุขความสงบในครอบครัวจะยังมีไม่มากนัก

บทความก่อนหน้านี้“กอบศักดิ์” โอด อยู่ในตำแหน่งรัฐมนตรี เสียเปรียบคู่แข่ง
บทความถัดไปเกษียร เตชะพีระ : “เคล็ดลับวิชาชีพที่ผมไม่แน่ใจที่จะแนะนำ”