ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะยุ่งยากเกี่ยวกับธุรกิจการเงิน หรือต้องรับผิดชอบบริหารเงินแทนหมู่คณะ จิตใจไม่ค่อยแจ่มใส มักโกรธกับคนใกล้ตัวได้ง่าย ถ้าฝันว่าได้สวมเสื้อใหม่จะได้งานหรือได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ มีลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่มีรายจ่ายก้อนโต ส่วนมากจะได้เงินสดหรือมากกว่าสิ่งของ ระวังจะมองเหตุการณ์และน้ำใจคนอื่นผิดพลาดได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะทำงานไม่ค่อยได้ วิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่ยังเข้าใจกันไม่ได้ มักจะเจอผู้ใหญ่ที่ใจร้ายไม่ค่อยรับผิดชอบ เมื่อนึกถึงความก้าวหน้าในด้านต่างๆ แล้วให้รู้สึกเซ็งกับชีวิต คนที่กำกับหรือจะบอกว่าท่านทำดีทำถูกอย่างไร อาจทำให้ท่านเป็นคนหัวประจบไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ในเรื่องงานท่านจะโกรธง่ายใจน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะโชคดีราวอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ใบหนาทึบ ฝนตกแล้วไม่กระทบกระเทือน ไม่ว่าจะพบเหตุร้ายอะไรจะผ่านพ้นหรือแคล้วคลาดไปได้อย่างหวุดหวิด เจอหางพายุเล็กๆ ไม่กระทบกระเทือน ชีวิตประจำวันถ้ามีปัญหาจะได้เพื่อนฝูงช่วยเหลือ กิริยาวาจาของผู้ใกล้ชิดหากผิดหูผิดตาไปบ้างก็ไม่ควรคิดมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้บริวารจะทำให้ท่านเกิดอารมณ์ร้าย พวกเขามักจะเสียรู้คู่แข่งขันทางการค้าของท่าน หรือพูดจาเสียเปรียบเพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงานที่มีความสำคัญในวงงานระดับเดียวกับท่านจะเจ็บไข้ได้ทุกข์ ความโกรธข้อหนึ่งข้อใดจะทำให้ท่านเดือดร้อนมาก การเงินดีมากจะมีรายจ่ายพิเศษเพราะจะมีผู้นำเครื่องประดับราคาแพงมาขายให้หรือจำนำไว้ชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านกำลังเผชิญหน้ากับศัตรู ไม่ว่าในลักษณะใดก็ตามวันนี้เขาไม่ค่อยมีฤทธิ์เดชมากนัก มักจะไปหลงรักใครอยู่จนไม่มีแก่ใจที่จะนึกถึงท่าน ท่านก็ควรจะดีใจ ท่านได้เงินก้อนหนึ่งเป็นพิเศษซึ่งจะเรียกว่าลาภลอยก็ได้ เพราะไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยและไม่มีข้อผูกพัน จะได้งานใหม่หรือได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะโกรธเก่ง ใครหรืออะไรขวางหน้าเป็นชนแหลกโดยไม่หวั่นหน้าอินทร์หน้าพรหมใดๆ ทั้งสิ้น มีรายจ่ายสูง อาจทำบัญชีลูกหนี้เงินเชื่อหาย จึงได้รับการชำระบัญชีจากผู้ซื่อสัตย์เท่านั้น นอกนั้นชักดาบกันอุตลุด ทำงานไม่ว่าจะทำอะไร ท่านยังมีสติอยู่กับตัว ท่านที่ต้องการหาเงินช่วยเหลือผู้สูงอายุจะมีผู้ให้ความร่วมมือด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบเห็นเรื่องราวแปลกๆ อาจได้สิ่งของแปลกประหลาดนั้นเป็นของท่าน แต่รับคนเข้าอยู่อาศัยระยะนี้ไม่ดี เพราะอาจได้คนไม่เต็มบาท (บ้าๆ บอๆ) อาจคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดบางเรื่อง การตัดสินใจปัญหาเฉพาะหน้าในวันนี้ไม่เป็นผลดี ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงด้วยแล้วยิ่งไม่สะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะยุ่งยากเกี่ยวกับการงานตามอัตภาพ ถ้าท่านเป็นผู้มีบุญหนักศักดิ์ใหญ่ก็ยิ่งวุ่นมาก เป็นผู้น้อยก็ยุ่งน้อย ความยุ่งยากที่เกิดขึ้นแก่ท่านมีเฉพาะเรื่องงานเท่านั้น ชีวิตส่วนตัวด้านอื่นค่อนข้างสบายใจได้ ดาวพุธอยู่ในเรือนหลักทรัพย์ จะได้เพชรนิลจินดา เสื้อผ้า เครื่องสำอางต่างๆ ที่สวยงาม ท่านคิดหรือทำอย่างไร ก็จะได้รับคำตอบเช่นเดียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้จะได้ลาภด้วยความตื่นเต้น หากสงบใจได้ทุกสิ่งกับตัวท่านพบเห็นอะไรก็ไม่ควรสงสัยหรือพยายามตีความเป็นเรื่องเสี่ยงโชคไปหมด เหมาะสมแต่เพียงเสี่ยงโชคพอหอมปากหอมคอ ถึงจะหาความสุขความสำเร็จได้บ้างก็ไม่น่าจะถึงกับปล่อยตัวจนเสียหายหรือใครว่าไม่ฟัง ระยะนี้ไม่เหมาะสมที่จะทำตัวให้หรูหราล้ำหน้าผู้อื่น การสอบแข่งขันเรียนต่อหรือเข้าทำงานพอมีความหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้จะใช้บริวารให้ทำงานเกินกำหนดความสามารถของพวกเขาเป็นเหตุให้งานที่ทำอยู่นั้นขาดตกบกพร่องไปบ้าง ท่านจะทอดทิ้งสิ่งของมีค่ารวมถึงอาหารจนบูดเน่ารับประทานไม่ได้ เป็นวันที่ท่านมักซื้อของมาแล้วไม่ค่อยได้อุปโภค ท่านจะมีลาภพิเศษ วัตถุสิ่งของที่ท่านมุ่งหมายและปรารถนาอยากได้มานานคงจะสำเร็จในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้จะได้รับผลประโยชน์จากผู้ที่มีท่าทีว่าจะให้ด้วยความนับถือ โชคดีจากน้ำพักน้ำแรงของท่านอยู่ไม่ไกลนักใกล้จะมาถึงแล้ว ท่านจะแสดงความดีใจได้อย่างเต็มที่ รายได้ของท่านจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ฐานะและสังคมจะมั่นคงบริบูรณ์เหมาะที่จะเดินทางท่องเที่ยวไกลๆ แต่ท่านก็ง่วงเหงาหาวนอนเก่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้การเงินยังดีอยู่ มีกำลังใจในการสร้างอนาคตให้ก้าวหน้าจะได้รับความสำเร็จในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างโล่งใจ จะเสียทรัพย์มาก ผู้ใหญ่ในวงงานจะป่วย หรือต้องประสบวิกฤตการณ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ท่านจะช่วยก็ไม่ถนัดนัก ไม่ควรคลุกคลีตีโมงกับเพศตรงข้ามใดๆ เว้นแต่บิดา มารดา พี่น้องร่วมสายโลหิต คู่ครองและบุตร

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : งันชะงัก จาก พลังประชารัฐ ยังกวดตาม เพื่อไทย ไกลห่าง
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 11-17 มกราคม 2562