ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 8 มกราคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านกังวลเรื่องรายจ่ายจะลงทุนกิจการใหม่ๆ หรือบูรณะอาคารบ้านโรงเรือนให้เหมาะสมกับสังคมและสิ่งแวดล้อม ชนต่างชาติต่างภาษาทำความยุ่งยากเดือดร้อนรำคาญให้แก่คู่สมรสและบุตรหลานของท่าน จะใช้อำนาจขจัดผู้มีพฤติกรรมกันอย่างเงียบๆ ท่านอาจหนักอกหนักใจไม่น้อยกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ การทำงานต่างถิ่นอาจช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะสบายใจในเรื่องรายได้รายจ่าย การติดต่อที่ขาดตอนไปจะเป็นเหมือนเดิม ทำอะไรก็สำเร็จได้ด้วยตนเองและมีผู้ช่วยเหลือร่วมมือด้วยเต็มที่ มองไปข้างหน้าด้วยความสุขรื่นรมย์สมหวัง กิจการงานจะเจริญก้าวหน้า คนที่ตกงานอยู่จะได้งานใหม่ ผู้ที่งานดีอยู่แล้วจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ หรือมีการปรับเงินเดือนให้สูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะวิตกกังวลในเรื่องบุตรหลานไม่มีโอกาสดูแลตนเองหรือกิจการงานต่างๆ จะมีภารกิจสำคัญมาให้รับผิดชอบอย่างมาก อย่ารังแกคนแก่และบีบคั้นเด็ก ระยะนี้ท่านไม่กระโดดโลดเต้นนักก็จะปลอดภัย วันนี้จะฝันประหลาดซึ่งเป็นสิ่งบอกเหตุอะไรสักอย่างหนึ่ง อย่าหมายน้ำบ่อหน้าให้มากนักก็แล้วกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะไม่รอคอยอะไรใดๆ อีกต่อไป จะไม่สงสัยไต่ถามใครทั้งสิ้นมีความตั้งใจที่จะค้นคว้าหาความรู้ด้วยตนเอง วานใครไปทำอะไรที่ไหนแล้วไม่รายงานก็ไม่มีปฏิกิริยาต่อเขา ทำตัวเหมือนอยู่คนเดียวไม่ต้องอาศัยผู้ใด ชีวิตอย่างนี้ช่วยให้ท่านไม่ต้องบาดหมางกับผู้ใด มีความสุขไปวันต่อวัน ท่านที่มีครอบครัวแล้วต่อไปนี้สัมพันธ์ภาพระหว่างกันจะแจ่มใสยิ่งกว่าแต่ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้จะโชคดีในด้านการงาน ถ้าอยู่ว่างๆ และควรทำงานได้แล้ว จะได้งานทำตามความรู้ความสามารถในระดับปริญญาตรีลงไป การวิ่งเต้นใดๆ ในเรื่องงานมักไม่ช่วยให้สมประสงค์ได้ ควรใช้ความรู้ความสามารถให้เต็มที่ ได้แต่งงานกับคนที่ท่านรักและรักท่าน ถ้าแต่งงานแล้วจะได้บุตรหรือถ้ามีบุตรแล้วจะได้เขยสะใภ้หรือได้หลาน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีจิตใจกล้าหาญ พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับศัตรูและความไม่เป็นธรรมต่างๆ ควรมีผู้ใหญ่เป็นหลักให้เกาะ เพราะคนเก่งที่ต่อสู้ตามลำพังส่วนมากก็สู้คนร้ายที่ทำกันเป็นหมู่คณะไม่ได้ ศัตรูที่สวมหน้ากากนักบุญหรือทำตัวเป็นผู้มีความหวังดีกับท่านจะทำหน้ากากหลุด จึงอาจเกิดวิวาทกันกับพวกนี้ได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะกังวลเรื่องรายจ่ายจะลงทุนกิจการใหม่ๆ หรือบูรณะอาคารบ้านโรงเรือนให้เหมาะกับสังคมและสิ่งแวดล้อม ชนต่างภาษาทำความยุ่งยากเดือดร้อนรำคาญให้แก่คู่สมรสและบุตรหลานของท่าน จะใช้อำนาจขจัดผู้ที่มีพฤติกรรมเป็นปรปักษ์ในการทำงานของท่านให้พ้นไปด้วยดี มีการสอดส่องพฤติการณ์กันอย่างเงียบๆ เรื่องความสัมพันธ์ทางใจของท่านจะดีขึ้นในทุกกรณี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีเรื่องเก่าๆ ต้องค้นคว้าหรือชำระให้ถูกต้อง สะสางกรณีทุจริตอันไม่มีผู้ใดกล้าแตะต้อง อาจฟ้องร้องต่อศาลในกรณีที่ท่านถูกละเมิด ศัตรูเดินทางไปสร้างภาพพจน์เก่าให้จิตใจของเขาแจ่มใสขึ้นโดยใช้เงินแต่ไม่มีผลกระทบมาถึงท่านในทางเสียหายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะเข้าใจบริวารที่ซื่อสัตย์สุจริตไปในทางไม่วางใจเกิดจากความหวาดระแวงของตัวท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะโชคดี เป็นวาสนาชะตาชีวิตที่จารึกผนึกแน่นอยู่ในหัวใจดวงน้อยๆ อันบริสุทธิ์ของท่านตลอดไปไม่มีวันจืดจาง ท่านที่ยากจนจริงๆ และใช้ชีวิตอย่างรันทดหดหู่มาพอสมควร ต่อไปนี้จะมั่งมีขึ้นโดยสุจริตถ้าไม่หลงรักพระเอกลิเก ดารานักร้อง นักแสดงแล้วไซร้ ท่านจะไม่กลับยากจนลงอีกเลย ผู้ที่มีคุณธรรมจะเลี้ยงชีพโดยสุจริตและสุภาพชน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะไปต่างจังหวัดหรือประเทศที่ใกล้บ้าน ไปถึงไหนมักมีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้น เหมือนเกิดมิคสัญญีน้อยๆ ที่นั่น หรือแม้ท่านไม่ไปไหนเลยคนในบ้านท่านกับคนข้างบ้านจะลุกขึ้นด่าทอกันอุตลุด ท่านผู้มีโชคชะตาไม่เหมือนคนธรรมดา อย่างตอนนี้ท่านมีลาภได้เงินมากแต่เงินนั้นจะถูกท่านเปลี่ยนมือไปอย่างรวดเร็ว จะใช้เงินเพื่อรักษาหน้าของตนเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีอุปสรรคในการทำงานทั้งจากบุคลากรเครื่องมือและสิ่งแวดล้อม มีการก่อสร้างขนาดใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อท่านอย่างหนักต้องรับฝุ่นและกลิ่นจากอิฐหินปูนทราย ข้าวของแตกหักเสียหาย ท่านเกรงใจผู้ที่ไม่เกรงใจใครๆ ไม่ว่าเรื่องงานหรือเรื่องกิจกรรมพิเศษใดๆ ที่ได้รับมอบให้ทำ ล้วนแล้วแต่เป็นภาวะเร่งด่วนประมาทไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านใช้วาจาเชือดเฉือนเพื่อนผู้หนึ่งที่หัวใจของเขาขาดร่องแร่งไม่มีชิ้นดี ไม่ต้องมองหน้ากันอีกต่อไปชั่วกาลปาวสาน ส่วนท่านเองเมื่อรุนแรงไปแล้วก็นึกเสียใจ ท่านจะขุ่นเคืองกับผู้ใกล้ชิดในเรื่องผลประโยชน์และเกียรติยศชื่อเสียง ซึ่งนำไปสู่ข้อแตกแยกอื่นๆ อีกบางกรณี ความลับที่ท่านแสวงหามาได้จะเป็นที่เปิดเผยทั่วไป ที่ทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องต้องช้ำใจกันพอสมควร

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์/HAPPY NEW YEAR 2019
บทความถัดไปบทความพิเศษ/นงนุช สิงหเดชะ/ ‘มุมที่ลืมมอง’ กรณีคลิป ‘ไก่-โบว์’