ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ชีวิตส่วนรวมของท่านเป็นไปในทางที่ดี ปรารถนาสิ่งใดก็จะได้สิ่งนั้นโดยสะดวก ท่านจะประสบความสำเร็จในกิจกรรมเก่าๆ ซึ่งจะเป็นแนวทางที่ดีสำหรับอนาคต ถ้ายังไม่ได้รับเงินค่าตอบแทนก็คงจะได้รับหรือยกยอดความโชคดีไปในต้นเดือนหน้า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านวันนี้จะมีแต่เรื่องน่าสบายใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ภารกิจการงานของท่านจะล้นมือ กิจการงานบางอย่างจะต้องนำกลับมาทำที่บ้าน ไม่ค่อยมีใครช่วยเหลือ ท่านอารมณ์ดีมีสง่าและเต็มไปด้วยเสน่ห์ ครึ้มอกครึ้มใจอย่างเงียบๆ ฝันถึงอารมณ์แห่งความสุขที่น่าพิศวง มีจินตนาการแปลกๆ ที่อาจจะนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ดี การเงินไม่ค่อยราบรื่น แถมบางคนยังเชื่อว่าท่านไม่มีเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีจิตใจเข้มแข็งกล้าหาญ กล้าได้กล้าเสีย พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับศัตรู และความไม่ยุติธรรมต่างๆ มีความดีความชอบและได้รับการสรรเสริญจากผู้ใหญ่ จะมีโชคดีเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งที่เป็นไปตามที่คาดฝันและไม่คาดฝัน แต่ต้องต่อสู้กับอุปสรรคและศัตรูอย่างรุนแรงยิ่งขึ้น แต่นั่นยังไม่พอท่านยังต้องต่อสู้กับกำลังใจของตัวเองด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำอะไรมักสองจิตสองใจ ไม่ยอมตกลงใจให้แน่นอน อาจอยู่ท่ามกลางบุคคลที่มีความแตกแยก เผชิญหน้ากับคนที่ไม่ค่อยเป็นมิตร ซึ่งท่านจะต้องเข้มแข็งเด็ดขาดในการตัดสินใจให้มากขึ้น การเงินจะติดขัดในเรื่องสภาพคล่อง ระวังทรัพย์สินมีค่าที่บ้านจะถูกขโมย หรือเสียหายอย่างคาดไม่ถึง ผู้อยู่ในความดูแลของท่านจะเจ็บไข้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ชีวิตส่วนรวมของท่านเป็นไปในทางที่ดี ปรารถนาสิ่งใดจะได้สิ่งนั้นโดยสะดวก ท่านจะประสบความสำเร็จจากกิจกรรมเก่าๆ ซึ่งจะเป็นแนวทางสำหรับอนาคต อะไรที่เป็นเรื่องเสี่ยงๆ ยังไม่เหมาะที่จะรอรับโชค การเงินดีขึ้นในระดับพอใช้ ท่านจะแก้ปัญหาด้านการเงินได้ดีพอสมควร บุตรธิดาจะทำให้ร้อนใจหรือเกิดโทสะร้ายขึ้นมาก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้เรื่องอารมณ์ยังขุ่นมัวหรือมีโทษะร้ายอยู่บ้าง ถึงอย่างไรท่านก็เริ่มดวงตก การเงินเท่าที่มีอยู่ก็ร้อนที่จะใช้จ่ายออกไป อาจจะต้องหมุนเงินหนักมือขึ้น เกณฑ์ชะตามีโอกาสเสียเงินเพื่อชดใช้ทางแพ่งอยู่ด้วย ท่านจะมีรายจ่ายทำบุญสะเดาะเคราะห์ต่ออายุสัตว์บ้างก็จะทำให้ผ่อนหนักเป็นเบาได้ เดินทางจะรู้สึกหงุดหงิด หรืออาจเปลี่ยนใจ เปลี่ยนทิศทางอย่างกะทันหันก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้เป็นช่วงดวงตกอย่างมาก เรื่องงานไม่ค่อยมีผลงาน หรือกิจกรรมที่ทำอยู่ไม่เกิดผลดีต่อท่านนัก ธุรกิจพอจะกระเตื้องขึ้นมาบ้าง คงจะดีเฉพาะเรื่องข่าวสาร หรือธุรกิจติดต่อเท่านั้น เนื้องานจริงยังไม่มีอะไรก้าวหน้า ท่านจะไม่มีความสุขในชีวิตและความเป็นอยู่ เรื่องการเงินในเรื่องส่วนตัวและส่วนรวมอยู่ในเกณฑ์ร้อน ถ้าเป็นลูกหนี้อยู่จะถูกเจ้าหนี้ตามทวงกันอุตลุด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้สภาพแวดล้อมเป็นอยู่ค่อยๆ ดีขึ้น อาจมีการย้ายถิ่นที่อยู่ใหม่ไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ไม่สะดวกสบายกว่า ถ้าไม่ได้ซื้อบ้าน ท่านก็อาจมีโครงการต่อเติมบ้านหรือปรับปรุงที่อยู่ใหม่ ทุกเรื่องจะตั้งต้นดีขึ้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อุปสรรคหรือศัตรูของท่านจะลดลงไปมาก ท่านจะรู้สึกปวดเมื่อยตามตัวมากขึ้น กับมิตรภาพใหม่มักจะร้อนเข้าหากันอยู่บ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ชีวิตส่วนรวมของท่านเป็นไปในทางที่ดี ปรารถนาสิ่งใดจะได้สิ่งนั้นได้โดยสะดวก ท่านจะประสบความสำเร็จในกิจกรรมเก่าๆ ซึ่งจะไปในแนวทางเดียวกันสำหรับอนาคต อะไรที่เป็นการเสี่ยงๆ ยังไม่เหมาะที่จะรอรับโชค การเงินดีขึ้นในระดับพอใช้ ท่านจะแก้ปัญหาการเงินได้ดีพอสมควร จะมีเรื่องเกี่ยวกับลูกน้องหรือเด็กในปกครองทำให้หนักใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้เป็นช่วงเวลาดวงตกอย่างมาก เรื่องงานไม่ค่อยมีผลงานหรือกิจกรรมที่ทำอยู่ไม่เป็นผลดีต่อท่านนัก ธุรกิจพอจะกระเตื้องขึ้นมาบ้างคงจะดีเฉพาะเรื่องข่าวสารหรือธุรกิจติดต่อเท่านั้น เนื้องานจริงยังไม่มีอะไรก้าวหน้า ท่านจะไม่ค่อยมีความสุขในชีวิตและความเป็นอยู่ เรื่องการเงินทั้งในเรื่องส่วนตัวและส่วนรวมอยู่ในเกณฑ์ร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้สภาพความเป็นอยู่ค่อยๆ ดีขึ้น อาจมีการย้ายถิ่นที่อยู่ใหม่ไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่สะดวกสบายกว่าเก่า อุปสรรคหรือศัตรูของท่านจะลดน้อยลงไปมาก กับมิตรภาพใหม่ๆ จะรู้สึกคึกคักแต่ก็ร้อนเข้าหากันอยู่บ่อยๆ มีเกณฑ์เดินทางไกลหรือมีการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อยู่ด้วย ได้ข่าวสารที่ช่วยให้สบายใจขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้งานจะดีขึ้น จะกระจายความเจริญก้าวหน้าไปอีกหลายด้าน มีเกณฑ์จะได้งานใหม่แบบคาดไม่ถึงอยู่ด้วย ท่านอาจจะเหนื่อยและวิตกกังวลหนักขึ้น อาจมีเรื่องให้ตื่นเต้นตกใจ หรือทำให้เสียอารมณ์ได้ง่ายๆ อาจได้เลื่อนตำแหน่งหรือได้รับมอบหมายงานที่ทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยและรำคาญใจเพิ่มขึ้น

บทความก่อนหน้านี้“อนาคตใหม่” ตะลุยพิจิตร ปชช.ต้อนรับอบอุ่น ชี้ต้องมีความเปลี่ยนแปลง
บทความถัดไปเชิงบันไดทำเนียบ : ‘พี่ป้อม’ ป้อง ‘น้องตู่’ สู้ต่อ! – ‘ทักษิณ’ บินสวน ‘บิ๊กตู่’ จัดทัพงัด คสช.