ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้การงานและการเงินยังคงวุ่นวายต่อไปอีกระยะหนึ่ง ผู้ใหญ่ยังหวังพึ่งไม่ได้ ท่านอาจจะต้องสงบเสงี่ยมเจียมตัวมากขึ้นอีกหน่อย ค่อนข้างเป็นห่วงเป็นใยในเรื่องเกียรติยศและชื่อเสียง เกี่ยวกับธุรกิจติดต่อยังไม่มีผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจนัก ยังต้องรอไปอีกระยะหนึ่ง ความรักและเพศสัมพันธ์ค่อยๆ ดีขึ้นบ้าง ท่านจะมีสำนึกที่ดี คิดอะไรไปในทางที่เป็นกุศลมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะคิดอยู่เสมอว่าผู้ใหญ่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับความคิดและการกระทำของท่าน อันที่จริงผู้ใหญ่มีความคิดไล่เลี่ยกันทุกคน เพียงแต่ใครจะคิดได้กว้างหรือไกลแค่ไหนเท่านั้น คนที่เคยดีกับท่านมาแล้วเปลี่ยนแปลงไปก็ควรได้รับความเห็นใจจากท่าน เงินสดที่อยู่ในมือจะรู้สึกร้อนหรือไม่ก็พอใจที่จะสิ้นเปลืองไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบเห็นผู้อื่นที่อยู่ในสายตาและความดูแลของท่าน เกิดความสับสนอลหม่านต่างๆ ท่านไม่มีความสุขสบายแม้จะไม่ไปไหน ทำอะไรก็ลำบากลุกนั่งไม่สะดวก เจ็บนั่นปวดนี่อยู่บ่อยๆ หรือไม่เป็นอะไรเลย แต่อารมณ์หงุดหงิดเกินจำเป็น เพื่อนเก่าจะติดต่อกับท่านเรื่อยๆ บางคนก็มีเรื่องดีๆ มาฝาก แต่บางคนก็ตั้งหน้าตั้งตารบกวน จะขอยืมเงินของท่านให้ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีลาภลอย ส่วนลาภที่ท่านได้ตั้งแต่สองสามวันก่อนก็ยังคงได้อยู่ต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่เปลี่ยนแปลง เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วก็จะเกิดขึ้นซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ท่านที่เดือดร้อนเรื่องเงินและกำลังหาทางออกอยู่ ครั้งนี้จะพบช่องทางให้พ้นเคราะห์ไปได้ ส่วนท่านที่เดินนายหน้าหรือแลกเปลี่ยนซื้อขายที่ดินจะได้รับความสำเร็จสมตามที่หวัง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะถูกผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลต่อหน้าที่การงานของท่านเข้าใจผิด บางทีท่านวิพากษ์วิจารณ์อะไรก็เพื่อความดีงามของสังคม แต่ผู้ใหญ่ไม่เข้าใจท่านก็ลำบากอยู่นิดหนึ่ง เมื่อเข้าใจกันได้แล้วก็ไม่มีอะไร ศัตรูไม่ค่อยเข้มแข็งหรือทำงานไม่เป็น อาจหมายถึงผู้มีความโลภหรือไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการทำงานของพวกเขาก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้มีรายจ่ายมาก ส่วนใหญ่เป็นการบูรณะสิ่งของที่ชำรุดเสียหายซึ่งอาจจะหมายถึงเรื่องที่อยู่อาศัย เครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงานหรือฟื้นฟูจิตใจของบริวารที่เสื่อมโทรมลงไปด้วยเหตุผลต่างๆ จะซื้อเครื่องแต่งกายหรือเครื่องประดับใหม่ จะระงับใจเรื่องอาหารหรือขนมไม่ค่อยได้ จะทำตามใจและตามใจปากทุกอย่างอย่างน่าเป็นห่วง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะย้ำคิดย้ำทำ งานที่เด็กๆ ทำไว้ท่านจะมารื้อทำใหม่ จึงไม่สมควรอย่างยิ่งจะค้นหาหนังสือ หรือสิ่งของที่หมดยุคหมดสมัยแล้วกลับมาใหม่โดยไม่มีประโยชน์อะไรใดๆ อีก ด้วยวันนี้ดวงชะตาของท่านอยู่ระหว่างเกลือเป็นหนอน ท่านไม่ต้องระแวงใคร แต่อย่าไว้วางใจคนใกล้ชิดให้มากนัก มีลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่กลับมีรายจ่ายก้อนใหญ่ ลาภผลวันนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นเพียงคำมั่นสัญญาว่าจะให้เท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาก ใช้ชีวิตประจำวันด้วยทัศนวิสัยที่กระจ่างแจ้ง ถ้าชอบอยู่เงียบๆ ก็มีคนเกรงใจไม่ทำให้รำคาญ แต่ถ้าตกใจกลัวจะมีพวกพ้องขมีขมันเข้าช่วยต่อสู้กับศัตรูอย่างทรหด ท่านจะกระตือรือร้นในนั้นไม่ใช่เรื่องอื่นใด งานอาชีพของท่านจะมีความก้าวหน้าดีขึ้น ระวังวันนี้อย่าคบคนพาล คนผิวดำ ตาโต ผอมสูง ไม่ถูกโฉลกกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้อารมณ์ร้ายๆ อ่อนตัวลงไปบ้าง ท่านจะชอบมั่วสุมกับมิตรสหายหรือกลุ่มคนที่มีผลประโยชน์อย่างเดียวกัน จะหาความสุขให้แก่ตัวเองและญาติมิตรบ่อยขึ้น งานไม่มีอะไรที่น่ายินดีอย่างเด่นชัดนัก ยังคงทำไปได้เรื่อยๆ รายได้พอๆ กับรายจ่าย ต้องหมุนเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหนักขึ้น จะหาผู้ใหญ่เมตตาท่านไม่ค่อยได้ง่ายเหมือนแต่ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้มักจะทำตัวเป็นคนขี้ระแวงที่ค่อนข้างหาเรื่อง พยายามจับผิดคนอื่นหรือหาเรื่องขัดใจคนรอบข้าง เข้าทำนองชอบมีศัตรูมากกว่าการสร้างมิตรภาพให้ยืนยาว ศัตรูตัวจริงของท่านจะหายสาบสูญหรือจากไปแล้วอย่างไม่มีวันกลับก็ได้ งานต้องทำเหน็ดเหนื่อยตลอดทั้งวัน ไม่มีปัญหากับวัตถุที่ขาดแคลน การบริหารจัดการไม่ค่อยราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้จะดำเนินชีวิตอย่างสมบุกสมบัน ทั้งเรื่องอารมณ์หรือเรื่องการเงินก็ยังคงวุ่นๆ อยู่พอสมควร ควรระวังเรื่องความคิดที่จะก้าวไปไกลจนคนอื่นตามไม่ทัน ธุรกิจติดต่อจะดีขึ้นอย่างพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ วันนี้ธุรกิจหรือการประสานงานจะคล่องตัวดีขึ้น การเดินทางไม่ค่อยราบรื่น เกณฑ์ชะตาเรื่องจับแพะชนแกะจะค่อยๆ ลดลง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ดวงชะตาจะตกต่ำลงไปอย่างมาก คงมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะกลับกลายเป็นผู้มีความสำเร็จอย่างที่คาดหมายเอาไว้ได้ มิตรภาพใหม่ๆ ไม่ค่อยราบรื่น การเดินทางจะมีอุปสรรคหรือทุรกันดารมากกว่าที่คิด ท่านจะผ่านวิกฤตไปได้อย่างทุลักทุเล อาจมีปัญหาให้มีรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นมาด้วย ไม่ควรตรากตรำหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ

บทความก่อนหน้านี้สพฐ.เคาะปฏิทินรับนักเรียนปี 62
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 9-15 พฤศจิกายน 2561