ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้งานยังคงก้าวไปข้างหน้าอย่างเร่งรัด ผู้ใหญ่เริ่มเห็นความสำคัญของท่านขึ้นมาบ้างเล็กน้อย โดยมีท่าทีให้เห็นเด่นชัดว่าเริ่มเข้าใจในตัวท่าน หรือพยายามสนับสนุนท่านอย่างเต็มที่ ตัวท่านมีโอกาสเข้าคิวรอตำแหน่งที่ดีกว่าเดิม อาจมีข่าวเรื่องงานหรือตำแหน่งหน้าที่ใหม่ที่ท่านไม่เคยคิดมาก่อน การสอบเลื่อนชั้นเลื่อนระดับก็คงมีโอกาสได้น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้จะใช้ชีวิตอย่างรวดเร็ว หรือเสี่ยงๆ ไม่เห็นอะไรเป็นเรื่องยากเย็นเกินไป กิจการที่ท่านทำในช่วงนี้ ถึงแม้จะเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ท่านก็ไม่หวังจะได้คะแนนนิยมอะไร แต่มักจะมีนักการเมืองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐพยายามผูกมิตรไมตรีด้วย ท่านที่ยังไม่มีรายได้ประจำก็จะเริ่มมี ถ้าอยู่ในระหว่างทดลองงานก็จะได้รับการบรรจุแต่งตั้ง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้งานค่อนข้างหนัก คงมีปริมาณงานเพิ่มขึ้นบ้าง จะมีโชคลาภจากงานทุกประเภท หรือธุรกิจที่เพิ่มขึ้น ผลงานค่อนข้างราบรื่น และเป็นที่สบายใจได้มาก เรื่องที่พักอาศัยจะประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด คนที่กำลังหาที่พักอยู่จะมีผู้ให้ที่พักพิง ผู้ใหญ่เริ่มเห็นความสำคัญในตัวท่านมากขึ้น และยังคงมุ่งหวังสนับสนุนท่านดีอยู่ งานทางวิชาการจะส่งผลดีเป็นที่ยอมรับ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้งานเริ่มก้าวเดินไปข้างหน้าเร็วขึ้นตามลำดับ แต่ก็ยังไม่ถึงจุดที่น่าพึงพอใจนัก ผู้ใหญ่จะช่วยประคับประคองความคิดหรือทอดสนิทกับท่านเหมือนเดิม ท่านจะมีความจำเป็นที่จะต้องแสดงความรู้หรือประสบการณ์ในงานมากขึ้น จะบุกเบิกงานทางวิชาการที่จะนำไปปรับปรุงหรือพัฒนางานส่วนที่ท่านรับผิดชอบอยู่ให้เหมาะสม ความคิดในวันนี้ค่อนข้างแตกฉาน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้หุ้นส่วนหรือคู่สัญญาของท่านไม่ค่อยมีความสำคัญ ผู้ใหญ่มักไม่ให้ความช่วยเหลือหรือร่วมมือไม่ว่าในงานหรือกิจการใดๆ ทั้งสิ้น การศึกษาหาความรู้อาจจะต้องอดทนให้มากขึ้น การติดต่อธุรกิจตลอดจนการสื่อสารต่างๆ จะไม่เป็นผลดีต่อตัวท่านหรือพวกพ้องในระดับล่างมากนัก ต้องระวังโทสะหรืออารมณ์ฉุนเฉียวอย่างฉับพลัน ปัญหาต่างๆ จะขมวดปมเข้ามาอย่างเข้มข้น ความคิดไม่ค่อยแจ่มใส อาจขุ่นมัวได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้จะคึกคักในเรื่องฐานะ ซึ่งรวมไปถึงเรื่องการเสี่ยงโชคจะมีโอกาสดีขึ้นมาก มีเกณฑ์จะได้โชคลาภ เรื่องในครอบครัวจะร้อนเข้าหากัน หรือจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับคนร่วมชายคาเดียวกัน จะรู้สึกร้อนอบอ้าว จะเกิดขึ้นในจิตใจอย่างรุนแรงมากกว่าอากาศแวดล้อมภายนอก ระวังโทสะหรืออารมณ์ฉุนเฉียวที่จะเกิดขึ้นอย่างรุนแรงในแบบลืมตัวก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ในเรื่องงานเรื่องที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดก็เกิดขึ้นจนได้ เหตุการณ์ร้ายๆ จะเป็นส่วนที่บั่นทอนความก้าวหน้าทั้งเรื่องเงินและเรื่องงาน ในเนื้องานก็อาจจะมีคนไม่สามัคคีหรือไม่ประสงค์ดีคอยปัดแข้งปัดขาท่านอยู่ ความหวังดีที่เคยได้รับจากหมู่คณะลดน้อยถอยลง ความไม่สงบสุขในครอบครัวจะเกิดรุนแรงขึ้น การบอกซื้อบอกขายทรัพย์สินไม่ว่าของเล็กของใหญ่ไม่ค่อยราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ดวงชะตาท่านเริ่มดีขึ้น ธุรกิจยังไม่ดีถึงขั้นเด่น คงแค่พอใช้ได้เท่านั้น ญาติมิตรยังนิ่งเฉยหรือให้ความช่วยเหลือไม่เต็มกำลังนัก เกณฑ์ขายที่หรืออสังหาริมทรัพย์ยังมีโอกาสไม่มากนัก ลาภผลที่หวังก็จะถูกตัดหรือบั่นทอนลงไป เหตุการณ์เช่นนี้อาจทำให้ท่านรู้สึกไม่มีความสุข ความวุ่นวายในงานจะเกิดขึ้นเป็นระยะๆ สุขภาพยังไม่พร้อมที่จะเผชิญงานหนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้จะคึกคักในเรื่องเงินหรือลาภผล การเสี่ยงโชคจะมีโอกาสดีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่นหุ้นหรือการพนันประเภทใดก็ตาม ท่านจะมีโอกาสได้มากกว่าเสีย เกียรติยศและชื่อเสียงของท่านก็จะดีขึ้นพร้อมๆ กันไปด้วย ความลุ่มหลงมัวเมาที่ท่านมีอยู่จะลดน้อยลงโดยท่านใช้เหตุผลมากขึ้น งานที่เกี่ยวกับวิเคราะห์วิจัยจะก้าวหน้าไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้จะรู้สึกตื่นเต้นกับเรื่องแปลกๆ ที่เกิดขึ้น จะแก้ปัญหาด้วยสายตาที่มองการณ์ไกลอย่างแจ่มใส ถ้าท่านหัวใจว่างจะพบรัก ปรับปรุงหรือต่อเติมบ้านพักระยะนี้ไม่ค่อยดี อาจมีเรื่องให้ท่านไม่สบายใจหรือไม่มีความสุขนัก โดยเฉพาะจะมีการปกครองกันยาก กับคนรับใช้หน้าใหม่ยังไม่น่าเชื่อว่าจะจงรักภักดีกับท่านอย่างลึกซึ้ง คนรักจะงอนกับท่านอย่างพองาม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ทำอะไรจะชักช้าไม่ทันการณ์ ความอดทนที่เคยมีอยู่จะลดลง ถึงอย่างไรผลงานก็จะไม่เข้าเป้านัก การเงินยังพอหาได้ จะมีความเครียดในการหาเงินตราเข้ากระเป๋ายากยิ่งขึ้น อาจพลาดพลั้งในเรื่องเอกสารสัญญา อุปสรรคหรือการขัดแย้งในงานจะเพิ่มขึ้นอย่างนึกไม่ถึง อย่างไรก็ตาม ลาภผลยังพอมีอยู่ด้วยบุญกุศลเก่าๆ ที่ได้ทำมาแล้ว จะส่งผลประโยชน์ให้เห็นกันบ้างในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ยังมีเรื่องลำบากใจในงานอยู่ไม่น้อย ความร่วมมือในวงงานไม่ค่อยได้รับความสะดวก ลาภผลก็ค่อยๆ อ่อนตัวลงไปด้วย หากมีความสำเร็จอะไรเกิดขึ้นจะได้จากเรื่องที่ไม่ได้คาดหวังเท่านั้น ได้อะไรดีๆ ก็มักจะมีปัญหาอื่นที่ใหญ่กว่ามาแทรกทันที การสมาคมเริ่มมีปัญหาให้ขัดแย้ง เกี่ยวกับรายได้หรือผลประโยชน์จะไม่ได้มาง่ายๆ อาจเสียเงินบางส่วนไปเพื่อการดูแลรักษาสุขภาพที่ทรุดโทรมลงไปอย่างรวดเร็ว

บทความก่อนหน้านี้‘กกต.’ แจงถ้าพรรคการเมืองถูกยุบหลัง 26 พ.ย. สมาชิกหาสังกัดใหม่ได้แต่หมดสิทธิลงสมัคร-อียูขอสังเกต 400 คน
บทความถัดไปสุรชาติ บำรุงสุข : หกตุลารำลึก – สงครามต้านปฏิวัติของรัฐไทย