ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 26 กันยายน 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ติดต่อกับคนอื่นไม่สะดวก โทรศัพท์เสียหรือจดหมายหายเครื่องมือสื่อสารที่ทันสมัยอื่นๆ ของท่านก็ชำรุดไปตามเรื่องมีคนที่อ่อนกว่าที่น่านับถือเชื่อถือชักชวนให้ท่านร่วมหุ้นลงทุนทำการค้า ถ้าท่านหลงเชื่อก็อาจกระเป๋าเบาไปหลายวัน เรื่องงานและการสมรสสมรักด้วย พบเห็นผู้หลักผู้ใหญ่ทำความผิดท่านอย่าเอะอะไป ทำเป็นไม่เห็นได้ก็ยิ่งดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะคิดว่าหุ้นส่วนผู้ร่วมงานระดับเดียวกันกับท่านมองอย่างไม่เข้าใจ ท่านมีดาวราหูอยู่ในเรือนสหัสชะของราศีเกิด ก็เป็นธรรมดาอยู่เองที่คนจะเห็นท่านเป็นคนลึกลับ มีอะไรไม่กระจ่างแจ้ง ท่านจะเข้มงวดกวดขันในการทำงานและการใช้ชีวิตส่วนตัวทั่วๆ ไป ทั้งยังเข้มงวดกับผู้อื่นด้วย จะลืมง่ายไปชั่วขณะ หรือท่านเข้าใจคนอื่นผิดแล้วไปวิพากษ์วิจารณ์เขาอย่างรุนแรง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้การติดต่อประสานงานอะไรกับใครจะติดๆ ขัดๆ ไม่ค่อยเป็นผลดีบางคนที่สนับสนุนท่านอยู่ก็พลอยหายหน้าหายตาไปด้วย เรื่องภายในครอบครัวก็มีความร้อนอยู่หลายเรื่อง ธุรกิจติดต่อยังพอทำได้ ดาวอังคารโคจรในเรือนมรณะ ท่านจะรู้สึกเบื่อหน่ายกับผู้คนในสังคมที่แวดล้อม ได้เงินเท่าไรเป็นใช้หมด เก็บออมได้บ้างก็น้อยเต็มที

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ดวงไม่ค่อยดี งานจะเดินไปในทางที่ทำให้ท่านเบื่อหน่ายไม่น้อย และยังมีเรื่องจุกจิกใจที่ท่านไม่สามารถขจัดปัดเป่าให้พ้นไปได้ ถึงอย่างไรท่านก็มีน้ำอดน้ำทนต่อความกดดันจากสภาพแวดล้อม มีเกณฑ์เดินทางบ่อยขึ้น การเงินได้มากก็ใช้มาก อารมณ์อ่อนไหวและท่านไม่ค่อยกล้าตัดสินใจเหมือนแต่ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำอะไรก็ตามที่เป็นงานยากๆ ให้สำเร็จได้สมความปรารถนาเพราะท่านค่อยทำค่อยไปไม่ต้องใช้ความพากเพียรพยายามสักเท่าไร ปกติท่านก็ไม่ค่อยมีความเพียรพยายามอยู่แล้ว อาศัยที่ทำเก่งทำไปเรื่อยๆ และไม่หยุด การเดินทางไม่สะดวก บางทีอาจเกิดอุบัติเหตุเสียด้วยซ้ำ แต่ท่านไม่เป็นไรฐานะการเงินยังแกว่งไกว ถึงอย่างไรควรระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว วู่วาม โดยเฉพาะกับหุ้นส่วนหรือคู่ครองอาจสูญเสียความทรงจำที่ดีหรือแตกร้าวกับท่านจนประสานกันไม่ติด ผลประโยชน์ที่เป็นเงินสดมักรั่วไหลหรือถูกโกงอย่างดื้อดึงจะกลับฟื้นได้คืนอีก เกณฑ์ชะตาจะทุเลาเรื่องเงินทองลงไปได้มาก ก็ยังพอมีโอกาสพักผ่อนหายใจได้บ้าง จะพยายามค้นหาข้อเท็จจริงในเรื่องแปลกๆ ใหม่ๆ อยู่เฉยๆ ก็มีลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจจะทำให้คนในบ้านไม่พอใจ อาจจะถึงโกรธเคือง แต่จะมีคนดีๆ ไปมาหาสู่ มีผู้แสดงไมตรีจิตต่อท่านอย่างเปิดเผย เงินฝืดหมุนเวียนไม่ค่อยคล่อง กิจการงานที่ท่านรับผิดชอบอยู่จะถูกโจมตีรุนแรงทั้งต่อหน้าและลับหลัง กังวลอาการเจ็บป่วยของท่านเอง จะใช้สติปัญญาแก้ปัญหาสำคัญให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยความลำบากกายและลำบากใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะสดชื่น มีสติปัญญาสามารถแก้ปัญหาใหญ่ๆ ให้ผู้ร่วมคณะได้ดี จะได้ทรัพย์สิ่งของที่ถูกใจ มีโอกาสชนะศัตรูหรือคู่แข่งทั้งๆ ที่บางเวลาท่านอาจรู้สึกเบื่อหน่าย อย่างไรก็ตามความหวังของท่านจะใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ทัศนวิสัยยังไม่ค่อยแจ่มแจ้ง มองอะไรไม่ชัดเจนเสียทีเดียว ท่านไม่ค่อยได้รับความเมตตาปรานีจากผู้ใหญ่ การติดต่อกับผู้มีอำนาจไม่ค่อยได้ผล

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะคึกคักกระปรี้กระเปร่าขึ้นมากกว่าที่แล้วๆ มาและจะดีขึ้นไปเรื่อยๆ จะเป็นวันที่ท่านได้พบกับอะไรใหม่ๆ แปลกๆ แต่ไม่ควรตื่นเต้นเกินไปเพราะเป็นเรื่องชั่วคราวเท่านั้น เหมือนได้กินของว่าง ท่านที่ยังหนุ่มโสดจะมีแม่สื่อพาไปดูคนที่น่ารัก แต่เมื่อดูแล้วและท่านก็ชอบ ถ้ายังโสดคงได้พบรักกับคนที่พอไปกันได้ โดยไม่มีคำอธิบายชื่นชมหรือติชมใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะสามารถเก็บความรู้สึกโกรธและอารมณ์ร้ายๆ ของท่านไว้ได้อย่างมิดชิดจนไม่มีใครกล้าอ่านใจท่านได้ จะมีชัยชนะเหนือศัตรูคู่แข่งขัน ได้เงินก้อนเป็นกรณีพิเศษ หรือได้อย่างไม่คาดฝัน มีโชคดีพร้อมหุ้นส่วนที่ให้ความสนใจท่านหลายคน การที่ย้ำเรื่องนี้ไว้เพราะไม่ค่อยเกี่ยวกับการเสี่ยงและการพนันด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะถูกขโมยสติปัญญาความรู้ความคิด ลิขสิทธิ์ที่ท่านพยายามระมัดระวังป้องกันมานานจะถูกละเมิดหรือลอกเลียนแบบ การเงินคงจะสะกิดความรู้สึกบ่อยๆ จะต้องระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น งานก็มีสิ่งเปลี่ยนแปลงแต่ก็ยังมีผู้ช่วยเหลือพอผ่อนคลายไปได้ ยังไม่ควรมีข้อตกลงทางการเงินใดๆ เพราะจะนำความเดือดร้อนตามมา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะใช้ชีวิตประจำวันอย่างโลดโผนโดยไม่คำนึงถึงความเสียหายต่างๆ เกี่ยวกับการเงิน วันนี้ท่านอย่าเมาหรือลุ่มหลงเป็นอันขาด เพราะท่านอาจเกิดปากเสียงกับใครก็ได้ แม้ท่านจะดำเนินชีวิตไปตามปกติ ก็อาจถูกใส่ร้ายว่าตั้งตนเป็นศัตรูขัดขวางผลประโยชน์ของพวกเขา ดาวพฤหัสอยู่ในเรือนมรณะ ไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับการระวังตัว อดทนให้หนักขึ้น

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่”ไฟเขียวรมต. ร่วม “พลังประชารัฐ” ขู่ใครจะฟ้อง เพราะบริหารดีกว่ารบ.เลือกตั้ง
บทความถัดไปนิธิ เอียวศรีวงศ์ : เสรีภาพออนไลน์