ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 12 กันยายน 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้บริวารที่อายุน้อยกว่าหลายคน คนสำคัญที่ไปเยี่ยมเยียนท่านมักอายุน้อยกว่า แต่ทุกคนมีไมตรีจิตมิตรภาพต่อท่านอย่างลึกซึ้ง และต่างคนต่างศาสนาและต่างภาษากันด้วย มีที่พักอาศัยในเมืองอื่นที่สะดวกสบายกว่า ได้เรียนในสถาบันการศึกษาชั้นสูง ช่วยเหลือผู้อ่อนด้อยกว่าด้วยสติปัญญาให้มีความรู้พอเลี้ยงตัวเองได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้รับผลกระทบจากรายได้ยอดเล็กๆ แต่เมื่อเก็บเอามาคิดแล้วท่านอาจรู้สึกเสียขวัญไปได้ จะมีความกังวลใจในเรื่องหนี้หรือข้อผูกพันทางทรัพย์สิน มีเกณฑ์จะใช้จ่ายเป็นค่าซ่อมแซมหรือต้องซื้อหามาใหม่ตามความจำเป็นในชีวิตประจำวัน ถึงอย่างไรก็ไม่ควรปล่อยตัวตามสบายโดยไม่ระมัดระวังในงานจะมีผู้ใหญ่คอยจับตาดูพฤติกรรมของท่านเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีจิตใจกล้าหาญ พร้อมที่จะเผชิญกับศัตรูและความไม่เป็นธรรมต่างๆ แต่ท่านก็ควรมีผู้ใหญ่เป็นหลักให้เกาะ เพราะคนเก่งที่่ต่อสู้ตามลำพังส่วนมากก็สู้คนร้ายที่ทำงานเป็นหมู่คณะไม่ได้ ต้องหาสังคมใหม่ที่เข้าใจและเห็นใจท่านบ่อยๆ จะมีการกระทำบางอย่างของท่านไปสู่การพิจารณาของตำรวจหรือศาล

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ไม่ว่าท่านจะได้อะไรก็เป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับผู้อื่น บางอย่างไม่นึกว่าจะได้ก็กลับพบช่องทางที่จะได้ ความหวังที่สูงส่งอาจเป็นความจริงในไม่ช้า การเงินยิ่งพยายามมากก็ยิ่งมีโอกาสได้มาก ถึงแม้จะมีเรื่องอื้อฉาว หรือเอะอะอยู่บ้างก็ไม่ค่อยมีใครถือสาหาความ อารมณ์จะเย็นขึ้นคงมีความอดทนกับเรื่องที่รอคอย ไม่ควรมีความเครียดจนกว่าที่จะควบคุมตัวเองได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีโชคดี เป็นวาสนาชะตาชีวิตที่จารึกผนึกแน่นอยู่ในหัวใจดวงน้อยๆ อันบริสุทธิ์ของท่านตลอดไปไม่มีวันจืดจาง ท่านที่ยากจนจริงๆ และใช้ชีวิตอย่างรัดทดหดหู่มาพอสมควร ต่อไปนี้จะมั่งมีขึ้นโดยสุจริต ถ้ามีคนรักและผู้ใหญ่จะช่วยให้ได้แต่งงาน ทั้งเรือนหอเครื่องนอนหมอนมุ้งเพียบ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้จะมีโชคดีในด้านการงาน ถ้าอยู่ว่างๆ และควรทำงานได้แล้วจะได้งานทำตามความสามารถในระดับปริญญาตรีลงไป การวิ่งเต้นใดๆ ในเรื่องงานมักไม่ช่วยให้สมประสงค์ได้ควรใช้ความรู้ความสามารถให้เต็มที่ ได้แต่งงานกับคนที่ท่านรักและรักท่าน ถ้าแต่งงานแล้วจะได้บุตรแต่ถ้าท่านยังขัดสนจนแต้มอยู่ จะโชคดีทางการเงินเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านกังวลเรื่องรายจ่ายจะลงทุนกิจการใหม่ๆ หรือบูรณะอาคารบ้านโรงเรือนให้เหมาะสมกับสังคมและสิ่งแวดล้อม ชนต่างภาษาทำความยุ่งยากเดือดร้อนรำคาญให้แก่คู่สมรสและบุตรหลานของท่าน จะใช้อำนาจขจัดผู้ที่มีพฤติกรรมเป็นปรปักษ์ในการทำงานให้พ้นวงจรของท่านไม่ได้ด้วยดี มีการสอดส่องพฤติกรรมกันอย่างเงียบๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะทำงานหรือวางแผนด้วยความสุขุมรอบคอบมากขึ้น การเงินจะใช้จ่ายมาก มีผลทำให้กระทบกระเทือนเงินออมท่านจะร้อนเงินขึ้นมากอย่างน่าประหลาดใจ ไม่ถึงกับมีหนี้เพิ่มขึ้นก็นับว่าดีแล้ว อย่างไรก็ตาม มีเกณฑ์จะได้ของเก่าของโบราณ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีค่าหายากอยู่ด้วยญาติพี่น้องจะห่างเหินท่านไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะไม่รอคอยอะไรใดๆ อีกต่อไป จะไม่สงสัยไต่ถามใครทั้งสิ้น มีความตั้งใจที่จะค้นคว้าหาความรู้ด้วยตนเอง วานใครไปทำอะไรที่ไหนแล้วไม่รายงานก็ไม่มีปฏิกิริยาต่อเขา ทำตัวเหมือนอยู่คนเดียวไม่ต้องพึ่งพาอาศัยผู้ใด ชีวิตอย่างนี้ช่วยให้ท่านไม่ต้องบาดหมางกับผู้ใด มีความสุขไปวันต่อวัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านใช้วาจาเชือดเฉือนเพื่อผู้หนึ่งที่หัวใจของเขาร่องแร่งไม่มีชิ้นดี ไม่ต้องมองหน้ากันอีกต่อไปชั่วกาลปาวสาน ส่วนท่านเอง เมื่อรุนแรงไปแล้วก็นึกเสียใจ ท่านไม่ทอดทิ้งเพื่อนคู่ทุกข์คู่ยากบางคนให้อดๆ อยากๆ จนตาย แต่เลี้ยงดูผู้ที่ไม่เอาไหนตั้งหลายคน ท่านจะขุ่นเคืองกับผู้ใกล้ชิดในเรื่องผลประโยชน์และเกียรติยศชื่อเสียง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีเรื่องเก่าๆ ต้องค้นคว้าหรือชำระให้ถูกต้อง สะสางกรณีทุจริตอันไม่มีผู้ใดกล้าแตะต้อง อาจฟ้องร้องต่อศาลในกรณีที่ท่านถูกละเมิดสิทธิ ศัตรูเดินทางไปสร้างภาพพจน์ใหม่เพื่อล้างภาพพจน์ใหม่เพื่อล้างภาพพจน์เก่าให้จิตใจของเขาแจ่มใสขึ้น โดยใช้เงินแต่ไม่มีผลกระทบถึงท่านในทางเสียหายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีเรื่องเศร้าโดยไม่รู้เหตุผล บริวารกระด้างกระเดื่อง แสดงท่าทีไม่เชื่อถือท่าน ถ้าท่านเอาเรื่องก็จะลุกลามไปกันใหญ่ จะเสียทรัพย์มาก ผู้ใหญ่ในวงการจะป่วยหรือต้องประสบวิกฤตการณ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ท่านจะช่วยก็ไม่ถนัดนัก ถ้าท่านต้องการพิทักษ์คนดีพิชิตคนชั่วก็ควรอพยพครอบครัวไปอยู่ในที่ปลอดภัย

บทความก่อนหน้านี้ประชุมคณะรัฐมนตรี มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชน ส่งเสริมโครงการชุมชนไม้มีค่า
บทความถัดไป‘พุทธิพงษ์’ เข้ารายงานตัวที่ทำเนียบแล้ว เผยยังเร็วไปจะตอบร่วมพลังประชารัฐหรือไม่ ยันไร้ผลต่อรองคดี กปปส.