ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2561 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับของขวัญของฝากมากมาย พบญาติมิตรที่มีไมตรีจิตต่อกัน ดาวพฤหัสฯเล็งราศีเกิด ท่านจะหาคู่ตุนาหงันได้ไม่ยากนัก ถ้าท่านเป็นผู้ใหญ่จะได้บริวารเป็นบุคคลที่มีคุณสมบัติพิเศษ แต่หนุ่มสาวในวัยพัฒนาชีวิตจะได้เพื่อนที่ดีและคบหาสมาคมกันได้ต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้เรื่องงานก็มีท่าทางจะก้าวหน้าไปได้ดี มีเกณฑ์จะได้ลาภจากของเก่าของโบราณ เช่น ขายของเก่าที่เป็นวัตถุโบราณหรือของที่เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่ครั้งบรรพบุรุษ โครงการต่างๆ การใช้ชีวิตประจำวันและการงานจะต้องระวังการใช้คำพูดให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ค่อยสมหวัง แม้ท่านไม่ได้หวังอะไรมากนักก็ตาม ท่านคิดไว้ว่าจะทำกิจใดหรือให้อะไรใคร จะไม่สำเร็จง่ายๆ จะติดต่อเรื่องอะไรกับใครวันนี้ควรระมัดระวังด้วยความรอบคอบ โดยเฉพาะเรื่องที่ต้องใช้ไหวพริบ เตรียมเงินเป็นค่าซ่อมเครื่องใช้ หรือเครื่องมือเอาไว้บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้สบายๆ โดยเฉพาะปัญหาความขัดแย้งกับผู้ใหญ่มีช่องทางใกล้จะจบลงแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศคนที่โกรธกันจะสามารถช่วยให้คืนดีกันได้อย่างดียิ่ง ความเหนื่อยยากที่ท่านลงทุนลงแรงทำมาก่อนจะเป็นคุณในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีสิ่งของที่มีราคาสูญหายหรือชำรุด จะสนใจตีความและการตกแต่งเสริมความงาม แม้มิใช่เกี่ยวกับอาชีพ ไม่พอใจงานและธุรกิจอันเป็นหน้าที่ รู้สึกว่าถูกบีบคั้นให้ทำในสิ่งที่ไม่ต้องด้วยรสนิยมอุดมคติ ของมีค่าที่ถูกผู้อื่นยืมไปจะถูกสับเปลี่ยน งานที่ท่านรับผิดชอบจะมีอุปสรรคหรือมีความขัดแย้ง เดินหรือวิ่งวันนี้อาจทำให้ข้อเท้าแพลงได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะถูกนินทาหรือโจมตีด้วยเรื่องส่วนตัว ซึ่งมีทั้งจริงและไม่จริง แต่ใครๆ มักจะเชื่อ เพื่อนฝูงที่ร่วมงานหรือหุ้นส่วนไม่ค่อยปรองดองกัน ถ้าพวกเขาร่วมมือสร้างสถานการณ์ทำเรื่องให้เป็นภัยต่อความสวยงามหรือศีลธรรมอันดีงามของกลุ่มชน ท่านจะต้องถูกตราหน้าให้เสียหายไปด้วย ในการสอบแข่งขันวันนี้ยังมั่นใจไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีลาภมาก แต่มีเรื่องร้อนใจเล็กๆ ผู้ที่มีบุญวาสนา หรือมีสติปัญญาอันเป็นมิตรแก่ท่าน จะร่วมแรงร่วมใจกันเผชิญปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ และแก้ไขได้อย่างดียิ่ง การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ ถ้าท่านตั้งใจระมัดระวังด้วยความรอบคอบแล้ว ทุกอย่างก็จะสำเร็จไปได้ง่ายลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้วัตถุดิบสิ่งของที่มีใจผูกพันใฝ่ฝันมานานๆ ได้แล้วจะชื่นชมยินดีมีความสนุกมาก จะได้เงินสดหรือทรัพย์สินสิ่งของมีราคารวมถึงลาภลอยตามวาสนา โชคลาภนั้นมักจะมาสู่ผู้ที่ไม่มีความโลภ ท่านมีรายจ่ายสูง อาจทำของแตกหักเสียหาย ปัญหาสังคมอาจส่งผลกระทบถึงหน้าที่ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอย่าเผลอตัวเกรี้ยวกราดผู้อื่นโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะหุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่สนิทสนมกันมานาน อาจเป็นสามีหรือภรรยาที่บ้านก็ได้ซึ่งเรื่องนี้จะทำลายความน่าเชื่อถือของท่านอย่างน่าเสียดาย คนที่เขาติดต่อกับท่านเพราะนับถือท่าน ถ้าเขาถามแล้วท่านตอบผิดหรือแสดงอาการโกรธท่านก็จะเสียหายเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้งานจะช่วยเสริมสร้างฐานะและบทบาทของสังคมของท่านให้สูงขึ้นท่านจะมีความรู้สึกที่ดีกับคนรอบข้าง โดยเฉพาะคนคราวลูกคราวหลานความรักที่มีอยู่จะสดชื่นมั่นคง ธุรกิจที่เคยผันผวนจะอยู่ตัวหรือเข้ารูปเข้ารอยกันดีขึ้น เงินทองที่ได้จากงานพิเศษก็จะเพิ่มขึ้น จะมีความสุขเมื่อได้เรียนรู้วิชาการแปลกๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ดาวอังคารโคจรเดินหน้าในเรือนวินาศ ท่านจะรู้สึกเกียจคร้านปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไปโดยไม่ได้ทำประโยชน์แก่ผู้ใด แต่ความนิ่งเฉยของท่านอาจเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านอย่างยิ่ง วันนี้ถ้าทะเลาะกับใครแล้วท่านจะเสียเปรียบ อยู่อย่างสงบสบายใจดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้งานมีอุปสรรคหรือความขัดแย้งอยู่บ้าง ควรระวังเรื่องการเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน หรืออุบัติเหตุเอาไว้ด้วย ข่าวสารต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องงานอาจไม่สบอารมณ์ของท่านอยู่บ้าง การลงทุนจำพวกหุ้นหรือแชร์คงดำเนินต่อไปอย่างดุเดือด ท่านจะขยันหมั่นเพียร มีโอกาสที่ดีในการแสดงผลงานที่เกิดจากความสามารถส่วนตัวของท่าน

บทความก่อนหน้านี้สถานะ ไม่แน่นอน ของโรดแมป ต้นตอ ปัญหา มาจากปัจจัยใด
บทความถัดไปเกษียร เตชะพีระ : อ่านสี่ทศวรรษสัมพันธ์ไทย-จีน ยุค ค.ศ.2007-2015 / ความผิดพลาดของสหรัฐในการดำเนินความสัมพันธ์กับไทย