เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันพุธที่ 4 ตุลาคม พ.ศ.2566
หน้าแรก กาละแมร์

การ์ตูน “พี่ขุน ราวแข”

การ์ตูน “สะดุดยิ้ม by พล”

กาละแมร์ พัชรศรี : ในความผัวเมีย

กาละแมร์ พัชรศรี : วันที่ตกหลุมรัก

กาละแมร์

กาละแมร์ พัชรศรี : ขนมแห่งความรัก

เวลาที่ฉันจะทำอะไรอย่างใดอย่างหนึ่งในชีวิต ฉันมีเป้าหมายที่ชัดเจนเสมอ และมีเหตุผลในการลงมือทำสิ่งนั้นทุกครั้ง เหมือนกับการทำขนมแห่งความรักที่ชื่อ P...

กาละแมร์ พัชรศรี : ความสุขง่ายๆ สไตล์ท่าน ว.วชิรเมธี

ชีวิตคือการเรียนรู้อยู่เสมอ โดยเฉพาะการได้ฟังคนที่มีปัญญามากกว่าเรา คนที่ประสบความสำเร็จ คนที่ผ่านประสบการณ์ต่างๆ ในชีวิต ฟังเพื่อมาประมวลผลกับชีวิ...

กาละแมร์ พัชรศรี : 5 คำถามกับองค์ทะไลลามะ

ฉันทำพันธสัญญากับตัวเองว่า ฉันจะเดินทางไปที่ดารัมซาล่าทุกปีเพื่อไปฟังคำสอนขององค์ทะไลลามะในช่วง Asia Teaching ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 4-7 กันยายน 2018 ...

ไปญี่ปุ่น ครั้งที่ล้าน

ปีนี้มีคิวที่ต้องไปประเทศญี่ปุ่นถึง 4 ครั้งด้วยกันค่ะ ไปบ่อยจนมีคนแซวว่า "เธอไปมีแฟนเป็นชาวญี่ปุ่นรึเปล่า" ตายแล้วววว ถ้าไปที่ไหนมีแฟนที่นั่น ก็...

กาละแมร์ พัชรศรี : ศิลปะแห่งความไม่สมบูรณ์แบบ

ฉันเป็นเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์ และตอนนี้ฉันได้ "เคย" เป็นเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์ ฉันเรียนรู้แล้วว่า อะไรๆ ก็เปลี่ยนแปลงกันได้จริงๆ แม้แต่ความยึดมั่นถือมั่...

กาละแมร์ พัชรศรี : ภูเก็ต โคตรอร่อย

ครั้งนี้ขอเขียนเรื่องท่องเที่ยวบ้างค่ะ เพราะประทับใจสุดๆ แถมเป็นจังหวัดที่ไปบ่อย แต่ไม่เคยได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้ ต้องเล่าให้ฟังค่ะ ฉันไป "ภูเก็...

ทำการใหญ่ ใจต้องใหญ่

เรารู้เสมอว่า เวลาที่เราจะทำอะไรให้ประสบความสำเร็จ มันไม่ใช่แค่การลงแรง ไม่ใช่แค่เรื่องของร่างกาย ไม่ใช่แค่เรื่องของสมอง สองมือ แต่มันมีอีก "ใจ" ที่เป...

กาละแมร์ พัชรศรี : ปันเรื่องราวบททดสอบหลังปฏิบัติธรรม

ครั้งที่แล้วเล่าเรื่องไปปฏิบัติธรรมมา พอออกจากปฏิบัติธรรมมีเรื่องให้ได้ทดสอบเราจริงๆ ค่ะ แทบทุกครั้ง ทุกทีสิน่า กลับมาบ้าน แม่บ้านมือขวาผู้ทำขนมเคี...

เข้าสู่ความสงบ…พักผ่อนภายใน

ฉันไปปฏิบัติธรรมมาในช่วงวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษาที่ผ่านมาค่ะ ได้ทำทาน รักษาศีล และภาวนา หลังๆ ฉันจะรอคอยการได้ไปปฏิบัติธรรม เพราะมันเหมือนกับกา...

สงสัยในสิ่งที่ควร

ตั้งแต่ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตจากเมื่อก่อนที่พังพินาศทั้งหมด ตั้งแต่เรื่องการกิน การออกกำลังกาย การนอน จิตใจ อารมณ์ ก็ทำให้ชีวิตดีขึ้นในทุก...

กาละแมร์ : ขอเพียง…แค่นอน

มาค่ะ เอาให้ครบทุกด้านค่ะ ตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมา ปรับความสมดุลในชีวิตหลายๆ เรื่อง เช่น งาน การใช้ชีวิต การฝึกให้รู้ตัว ไม่เพ่ง เคร่งเครียดเกินไป ทำ...

กาละแมร์ พัชรศรี : ทีมฟุตบอลที่ไทยเอาใจช่วย มากกว่าชาติไหนๆ

นี่คือปรากฏการณ์ของประเทศไทยค่ะ การช่วยเหลือน้องๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เป็นสิ่งที่คนไทยต้องจดจำ ตอนแรกก็คิดว่าน้องๆ อาจ...

บทความยอดนิยม