สำเริงคดี | ไร้เพื่อน?

ไร้เพื่อน?

เคยเป็นดาวดังจากทีวีซีรี่ส์ชุด FRIENDS แท้ๆ

แต่ยามนี้ดูเหมือนแมตธิว เปอร์รี จะกลายเป็นคนไร้เพื่อนไปเสียแล้ว

คนที่เขาได้พบปะเป็นประจำไม่ใช่เพื่อนเก่า แต่เป็นเหล่าบาร์เทนเดอร์ในโรงแรม BIG APPLE ที่เขาอาศัยอยู่มานานเดือนแล้ว

โดยพำนักสลับกันไปมาระหว่างห้องพักในโรงพยาบาลกับโรงแรม

แหล่งข่าวเมาธ์ว่า แมตธิวซึ่งอายุครบ 50 ขวบไปเมื่อเดือนสิงหาคมนี้ เข้าผ่าตัดลำไส้เมื่อปีกลายแล้วต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลนานหลายเดือน

กระนั้นบาร์เทนเดอร์รายหนึ่งก็แย้มว่า แมตธิวยังคงซัดเหล้าเป็นกิจวัตรทั้งๆ ที่เคยต้องเข้ารับการบำบัดอาการเสพติดเหล้าและยามาแล้ว 3 หน

“เขาไม่ชอบให้ใครรบกวน จึงมักเข้าไปยังในบริเวณส่วนตัวที่พวกแขกวีไอพีของโรงแรมเท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าไปได้ จากนั้นก็สั่งเหล้าแรงๆ สองสามแก้ว”

“ตอนนี้ใครต่อใครก็แทบจะจำเขาไม่ได้ เพราะเขาดูโทรม ผิดกับตอนเล่นหนังซีรี่ส์ที่ผู้คนจดจำ เขาชอบอยู่ตามลำพังและไม่ค่อยออกจากห้องพักจนกว่าจะมืด ยกเว้นออกมาหาซื้อบุหรี่หรือมีนัดที่โรงพยาบาล”

วงในอีกคนเสริมว่า “เขาอยู่โรงแรมมานานจนกระทั่งไปซื้อทีวีจอยักษ์มาติดไว้ดูในห้องพัก แล้วก็หมกตัวอยู่แต่ในห้อง ตอนที่ผมเจอเขา เขาดูป่วยไข้และแก่เก่า”

ในห้วงปี 2002 แมตธิวเคยรับเงินค่าตัวตอนเล่นซีรี่ส์ดังถึงตอนละ 1 ล้านดอลลาร์ และเป็นเพื่อนซี้กับนักแสดงคนอื่นๆ ในเรื่อง FRIENDS โดยเฉพาะกับเจนนิเฟอร์ อนิสตัน และคอร์ตนีย์ คอกซ์

รายหลังเนี่ยแหละที่เมาธ์กันฟ่อดว่าทำเอาแมตไล่ล่าหาสาวสวยละม้ายเธอในเว็บหาคู่ ทว่าบัดนี้ถึงแม้บังเอิญไปอยู่ในบริเวณเดียวกันในบางคราว คอร์ตนีย์กลับไม่ทักทายกรายใกล้เพื่อนคนนี้เลย

“หลายเดือนมานี่ แมตธิวไม่สมาคมกับใครทั้งนั้น แม้แต่สาวๆ หน้าเหมือนคอร์ตนีย์ที่เขาเคยเลือกเดตด้วย กระนั้นก็มีบางค่ำคืนที่เขาควงสาวบลอนด์คนหนึ่ง หรือไม่ก็ควงยกชุดครั้งละสองสามคนแล้วพากันหายเข้าไปในมุมวีไอพีส่วนตัว”

“ผมว่าแมตต้องการความช่วยเหลือนะ” เขาเมาธ์นักเฝ้าดูดาราฟันธง

“หวังว่าเขาคงจะได้รับมัน หรือไม่ เขาก็คงอยู่อีกไม่นานเป็นแน่”

บทความก่อนหน้านี้คุยกับทูต ‘อาซิม อิฟติกาห์ อาหมัด’ หยุดการปิดกั้น ขอให้ชาวแคชเมียร์เป็นผู้ตัดสินใจด้วยตนเอง (3)
บทความถัดไปเศรษฐกิจไทยในทุ่งลาเวนเดอร์ / ฉบับประจำวันที่ 1-7 พฤศจิกายน 2562