แบรด พิตต์ vs โจลี ศึกนี้…อีกนาน

ศึกนี้…อีกนาน

อดีตคู่ฮอลลีวู้ดที่กำลังขะมักเขม้นเข่นเขี้ยวทำศึกชิงลูกกันอยู่ยามนี้ นอกจากทอม ครูซ กะเคธี โฮล์มส์ แล้ว แบรด พิตต์ กะแองเจลีนา โจลี ก็เป็นอีกคู่

หลังจากที่ทอมทิ้งร้างห่างหายไปจากลูกสาว หนูซูริ ตั้งแต่ปี 2013 (ก็ตอนที่เขาหย่าจากเคธีได้สักปีนั่นแหละ) ถึงตอนนี้เขากลับเปลี่ยนใจ พยายามจะเอาลูกวัย 12 ขวบคืน

“ใช่ เขาพยายามที่จะกลับเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของซูริอีกครั้ง” วงในแหลงเล่า

“ทอมวางแผนเรื่องนี้มาพักใหญ่แล้ว ทยอยทำเซอร์ไพรส์ให้ลูกสาวด้วยการส่งของขวัญต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า กระทั่งบัตรคอนเสิร์ตไปให้ เขารู้ดีว่าตัวเองทอดทิ้งลูกไปนาน ตอนนี้จึงพยายามจะเอาชนะใจเธอให้จงได้ แล้วก็ดูท่าว่าจะได้ผล เพราะตอนที่ยังเล็ก ซูริเป็นศูนย์กลางของชีวิตทอมเสมอมา ไม่เพียงคอยอุ้มชูดูแล แม้บางงานอย่างเช่นถ่ายปกนิตยสาร ซูริก็จะอยู่กับพ่อด้วยทุกคราว”

เชื่อกันว่า เหตุสำคัญที่ทำให้เคธีหย่าจากทอม เพราะต้องการป้องกันลูกสาวจากการครอบงำของนิกายไซแอนโตโลยีที่ทอมทุ่มเทศรัทธายอมให้เข้ามาบงการชีวิตส่วนตัว

หลังหย่า เขาจึงถูกห้ามติดต่อกับลูกซึ่งถือว่าละทิ้งนิกายไปพร้อมกับแม่

/ AFP PHOTO / ROBYN BECK

ดังนั้น ถ้าการหวนกลับมาหาลูกของทอมเป็นไปเพื่อชิงลูกคืนสู่นิกาย เคธีต้องสู้ใจขาดแน่

ด้านอดีตครอบครัวโจลี-พิตต์ เม้าธ์กันว่าเวลานี้แองจี้จัดตั้งหน่วยสปายสายลับให้จับตาดูแบรดทุกฝีก้าวเพื่อให้ได้ข้อมูลที่จะกล่าวหาว่าเขาไม่สมควรได้สิทธิดูแลลูกๆ โดยเฉพาะเรื่องเสพติดเหล้าอันเป็นที่มาของการหย่านั่นแหละ

ก่อนหน้านี้ เธอฟ้องศาลว่าแบรดไม่ส่งเสียเลี้ยงดูลูก

แต่ข้อหานี้มีอันตกไปเพราะฝ่ายหลังยื่นหลักฐานว่าส่งเสียให้ลูกๆ ทั้ง 6 อันได้แก่ แมดมอกซ์ 17, แพกซ์ 14, ซาฮารา 13, ไซโลห์ 12 และคู่แฝดวัย 10 ขวบ น็อกซ์กับวิเวียนไปแล้ว 9 ล้านดอลลาร์ ในห้วง 2 ปีหลังหย่า

แองเจลีนามีเครือข่ายเป็นคนวงในฮอลลีวู้ดจำนวนไม่น้อย ที่จะติดตามดูพฤติกรรมของแบรดได้อย่างต่อเนื่องในระหว่างที่เธอติดงานถ่ายทำหนัง MALEFICENT 2 อยู่ในอังกฤษ

แว่วว่าพฤติกรรมหนึ่งซึ่งเกิดขึ้นต้นปี 2017 เมื่อแบรดไปร่วมงานเลี้ยงและพยายามซ่อนแก้วบรรจุของเหลวใสไว้ข้างหลัง ปรากฏในเอกสารหลักฐานด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้พิพากษาได้มีคำสั่งให้แองเจลีนาเพลาๆ การจดจ่อจี้จับผิดอดีตสามีลง และช่วยให้ลูกๆ ได้มีความสัมพันธ์ในทางบวกกับพ่อ

แต่ดูเหมือนเจ๊จะไม่สน เพราะล่าสดได้จ้างทีมทนายชุดใหม่หลังจากเม้าธ์กันว่า ลอรา วาซเซอร์ ทนายมือดีขอวางมือ เพราะเบื่อความไม่มีเหตุผลและรุกเร้าเอาเรื่องเอาราวจนน่าเกลียดของลูกความ

ถ้อยคำนินทาตบท้ายมีว่าแองจี้มีค่าใช้จ่ายในศึกชิงลูกถึง 50 ล้านดอลลาร์ทีเดียว

แม้ไม่ทำให้เธอถังแตก แต่ก็มีถังบุบกันมั่งละ

บทความก่อนหน้านี้เลือกตั้งใกล้เข้ามา “ปักธงอนาคต” ขึ้นแท่นขายดีอันดับ 1 สำนักพิมพ์มติชน
บทความถัดไปรู้จักที่มา “ฮอตด็อก” ทำไมถึงเรียก Hot Dog เกี่ยวอะไรกับหมา ? โดย พิศณุ นิลกลัด