ทักษิณ อ้อนชาวศรีสะเกษ เลือก วิวัฒน์ชัย-สจ.ยกจังหวัด ลั่นแก้ปัญหาไม่ได้

ทักษิณ อ้อนชาวศรีสะเกษ เลือก วิวัฒน์ชัย-สจ.ยกจังหวัด ลั่นแก้ปัญหาไม่ได้ ชี้หน้าด่าได้เลย จ้อนายกฯ ให้ใช้รถไฟฟ้า-รถเมล์ฟรี 7 วันแก้ฝุ่น กองสลากฯ จ่อให้ทุนเด็กเรียนดี 1 ทุน 1 อำเภอ เล็งลดค่าแก๊ส-น้ำมันต่อ  ติงธปท.ดูดเงินออกจากระบบ

จากนั้นเวลา 11.00 น. วันที่ 24 มกราคม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางถึงเวทีปราศรัยสนามที่ว่าการ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นเวทีปราศรัยแรกเพื่อช่วย นายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ ผู้สมัคร อบจ.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทยหาเสียง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยโดยรอบบริเวณอย่างเข้มงวด มีการตั้งประตูคัดกรองทางเข้าออก โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 200 นาย ทั้งในและนอกเครื่องแบบ จาก สภ.กันทรลักษ์ สภ.บึงมะลู สภ.บ้านโดนเอาว์ และ สภ.ศรีสะเกษ กระจายกำลังอยู่ทั่วพื้นที่ปราศรัย โดยเฉพาะขบาบข้างเวทีปราศรัย 2 ฝั่ง ส่วนด้านหน้าเวทีก็เว้นระยะห่างไว้ถึง 20 เมตรหลังจากเหตุการณ์ที่นายทักษิณ ถูกปาขยะใส่ในเวทีหาเสียงที่จ.มหาสารคาม เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา

นายทักษิณ กล่าวว่า คิดฮดพี่น้องหลายแท้ ตนจำได้ว่ามาที่กันทรรักษ์ 20 ปีไปแล้ว ยังมีภาพที่ตนนั่งคุยกับพี่น้องและข้าราชการ จากบ้านเมืองไป 20 ปีระหว่างที่ไปก็คิดว่าจะทำอย่างไรให้พี่น้องมีความสุข สิ่งที่ตนมีความสุขมากคือพี่น้องอีสานโดยเฉพาะพี่น้องศรีสะเกษไม่เคยลืมตนเลย พี่น้องลืมตนหรือยัง วันนี้ต้องยอมรับว่าคนศรีสะเกษ แม้แดดร้อนยังยืนสู้น่ารักมาก หากพี่น้องสู้และทุ่มเทและยังมีความผูกพันกับตน แบบนี้ตนทำงานรับใช้พี่น้องตายเลย บางคนบอกว่าตนแก่ขนาดนี้ยังมีเวลารับใช้พี่น้องไปอีกกี่ปี ตนแก่ไปเยอะมั้ย เดือนก.ค.นี้ 76 ปีแล้วยังเหลือเวลาทำงานให้พี่น้องอีก 40 ปี พี่น้องครับคนเรามันอยู่ที่ใจ แต่ใจต้องการกำลังใจ พี่น้องคือกำลังใจที่ดีของตน พี่น้องไม่เคยลืมตนเลย คราวที่แล้วมาทำพิธีไล่หนูตีงูเห่าก็เกือบตีเกือบหมดจังหวัด พี่น้องก็สนับสนุนให้ สส.พรรคเพื่อไทยกับตน ดังนั้นภารกิจของตนต้องทำให้พี่น้องพ้นความทุกข์ยาก

นายทักษิณ กล่าวว่า พี่น้องยังมีหนี้กันอยู่หรือไม่ ยาเสพติดยังมีหรือเปล่า ตนได้คุยกับนายกฯ ซึ่งนายกฯบอกว่าเรื่องที่พี่น้องทุกข์เรื่องแรกคือเรื่องยาเสพติดจะเอาให้มันหมดให้ได้ แต่พี่น้องต้องร่วมมือกัน ช่วยกลับบ้านไปบอกพ่อค้ายาด้วย ไปบอกว่าทักษิณกลับมาแล้ว ทักษิณเกลียดพ่อค้ายา ถ้ายังไม่เลิกตัวใครตัวมันละเว้ย พี่น้องกลับไปบอกพ่อค้ายา บอกลูกพี่ ข้าราชการที่ใช้งานด้วยว่าโดนหมด วันนี้ถ้าเราไม่จัดการเรื่องยาเสพติดให้เด็ดขาด ลูกหลานเราลำบาก ประชาชนอยู่กันลำบาก หวาดผวากลัวคนติดยามันหลอนประสาท มันไล่ฆ่าพี่ฆ่าน้องหมด ตนเห็นแล้วไม่ไหวจริงๆ ตอนตนเป็นนายกครั้งแรกตนได้เห็นเหตุการณ์แบบนี้ บอกเลยว่ารับไม่ไหววันนั้นที่จัดการสามเดือนเกลี้ยงเลย ดังนั้นสิ้นปีนี้ต้องจบ ยาเสพติดต้องหมด นายกฯ บอกว่าเพื่อนบ้านทั้งหลายที่ตั้งคอลเซ็นเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นฝั่งพม่าหรือเขมรตอนนี้ร่วมมืออย่างดี ทางจีนก็เข้ามากดดันช่วยกัน เราจะกดดันทุกอย่าง สิ้นปีนี้ต้องไม่เหลือ ไม่ให้คนไทยโดนหลอกอีกแล้ว ในกระเป๋ามีสตางค์เยอะไหม เศรษฐกิจปีนี้จะกระเตื้อง แต่ปีหน้าจะดี แล้วปี 70 จะดีมากๆ

นายทักษิณ กล่าวต่อว่า ตอนนี้นายกฯ ไปประชุมที่ยุโรปก็โทรศัพท์มาสั่งการว่าฝุ่นละอองมันเยอะมากในกรุงเทพ นายกฯ สั่งการย่อๆ คือ 1.ขอร้องให้คนในกรุงเทพใช้รถน้อยหน่อย โดยให้ใช้รถไฟฟ้าและรถเมล์ฟรีเจ็ดวัน เพื่อให้ฝุ่นน้อยลงรวมทั้งกวดขันสถานที่ก่อสร้าง รถควันดำ และสั่งให้กระทรวงเกษตรฯ นำเครื่องบินฝนหลวงขึ้นไปโปรยเคมีเพื่อฝนตก ส่วนต่างจังหวัดวันนี้พี่น้องชาวเกษตรยังเผาพืช เผาอ้อย เผาข้าวอยู่เยอะ ดังนั้นต้องขอร้องว่าห้ามเผา ถ้าเผาต่อไปนี้จะมีมาตรการลงโทษ และจะไม่ได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐโดยเฉพาะโรงงานน้ำตาลทั้งหลาย เรื่องนี้ต้องขอร้องกันเพราะลูกหลานเจ็บป่วยเพราะอากาศมันเสีย พื้นที่ศรีสะเกษเป็นพื้นที่ปลูกอะไรก็ได้ แต่ว่าต่อไปเราจะมาวางแผนการปลูกให้มันมีการปลูกที่ให้ได้ผลผลิตราคาดี เพราะมันเป็นดินภูเขาไฟเก่า ดังนั้นจะมาช่วยกันพัฒนา พี่น้องยังจำ 30 บาทรักษาทุกโรคได้หรือไม่ ตอนนี้นายกฯ ขยายเป็น 30 บาทรักษาได้ทุกที่ วันนี้เรื่องกองทุนหมู่บ้านก็ยังอยู่ แต่มันเพี้ยนจากเดิมที่ตนเคยทำไว้ก็กำลังปรับปรุงอยู่ให้ดีขึ้น