‘สุวัจน์’ ยิ้มรับ หลังถูกถาม ‘ทักษิณ’ จีบเข้าเพื่อไทย บอกทํางานร่วมกันเพื่อประเทศได้ ชี้สัมพันธ์พรรคร่วมยังปึ้ก

‘สุวัจน์’ ยิ้มรับ หลังถูกถาม ‘ทักษิณ’ จีบเข้าเพื่อไทย บอกทํางานร่วมกันเพื่อประเทศได้ ชี้สัมพันธ์พรรคร่วมยังปึ้ก ระบุ ‘เศรษฐา’ จะอยู่ครบเทอม ต้องมีเสถียรภาพทั้งใน-นอกสภา

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 กรกฎาคม ที่หอประชุมราชภัฏรังสฤษฏ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เคยทาบทามให้เข้าร่วมกับพรรคเพื่อไทย โดยนายสุวัจน์หัวเราะ และกล่าวว่า เราเป็นพรรคร่วมรัฐบาลอยู่แล้ว ดังนั้น อะไรที่สนับสนุนพรรคเพื่อไทย หรือรัฐบาลได้ก็ยินดี และทำงานอย่างเต็มที่ ไม่มีปัญหาอะไร

เมื่อถามย้ำว่า นายทักษิณขอให้ช่วยเติมพื้นที่ในส่วนโคราช นายสุวัจน์ยิ้ม และกล่าวว่า ตนก็เคยทำงานกับนายทักษิณสมัยเป็นนายกรัฐมนตรี นายทักษิณก็ให้ความเคารพและเมตตาอยู่เสมอ ส่วนในอนาคตจะควบรวมกันหรือไม่นั้น การเมืองคงยังไม่เลือกตั้งในช่วงนี้ แต่ก็ได้ร่วมกันทำงานอยู่แล้ว ฉะนั้น อะไรที่ร่วมมือกันเพื่อเป็นประโยชน์ต่อประเทศก็ทำงานได้อยู่แล้ว

เมื่อถามว่า รัฐบาลของ นายเศรษฐา ทวีสิน จะอยู่ครบ 4 ปีหรือไม่ นายสุวัจน์กล่าวว่า เสียงในสภา 300 กว่า จากตัวเลขแล้วไม่น่ามีปัญหาอะไร ดูมั่นคง และความสัมพันธ์ของพรรคร่วมตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรที่จะไม่มีเสถียรภาพ ทุกคนรักใคร่กันดี ดังนั้น เรื่องเสียงในสภาไม่มีอะไรน่าห่วง แต่เสียงนอกสภาก็เป็นอีกเรื่อง เช่น การทำงาน ความสำเร็จของนโยบาย และการแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจ ฉะนั้น ต้องรักษาความสัมพันธ์ของพรรคร่วม ทำงานนโยบายลุล่วง แก้ปัญหาราคาพลังงาน ทําจีดีพีให้โต ลดภาระหนี้ประชาชน ทั้งนี้ การจะอยู่ครบเทอมหรือไม่นั้นต้องมีเสถียรภาพทั้งในและนอกสภา