เปิดประวัติว่าที่ สว.กลุ่มสื่อ เคยเป็นพิธีกรงานแต่ง จัดเสียงตามสายหมู่บ้าน

เปิดประวัติว่าที่ สว.กลุ่มสื่อ เป็นพิธีกรงานแต่ง ประชาสัมพันธ์เสียงตามสายหมู่บ้าน พบมีอาชีพช่างตัดเย็บเสื้อผ้าด้วย หลังได้ สว.ครบ 200 คนแล้ว

วันที่ 27 มิ.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อิมแพ็ค ฟอรั่ม อาคาร 4 เมืองทองธานี ในการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ระดับประเทศ โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00-09.00 น.ของวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเวลา 03.00 น. ผู้สมัคร สว. รอบสุดท้าย ได้ทยอยออกจากห้องและเดินทางกลับบ้าน โดยการนับคะแนนสาย ง. เป็นกลุ่มสุดท้ายที่นับคะแนนเสร็จ ในเวลา 04.52 น.

สำหรับผลการเลือกสว.ในครั้งนี้พบว่าคนเด่นคนดังตัวเต็งหลายคนตกรอบ อาทิ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้แค่ 4 คะแนน เจ้าตัวได้เดินออกจากห้องทันที โดยไม่ได้พบกับสื่อมวลชน

ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล อดีตรองผบ.ตร. ได้บัญชีรายชื่อเป็นตัวสำรอง เช่นเดียวกับทนายตั้ม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความชื่อดัง ได้บัญชีรายชื่อเป็นตัวสำรองอันดับ 4

ส่วนคนดังที่ผ่านการเลือกได้เป็น สว. อาทิ พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ อดีตแม่ทัพภาค 4 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี อดีตผู้ว่าฯอ่างทอง ดร.นันทนา นันทวโรภาส นักวิชาการด้านการเมืองการปกครอง นางอังคณา นีละไพจิตร อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชน นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีต สส.พรรคไทยรักไทย

แต่ที่น่าสนใจคงเป็นผู้เข้ารอบเลือกสว.ในกลุ่มสื่อ เมื่อปรากฏชื่อของน.ส.คอดียะฮ์ ทรงงาม ได้ 59 คะแนน และนางอารีย์ บรรจงธุระการ ได้ถึง 57 คะแนน

เพราะเมื่อตรวจสอบข้อมูลแนะนำตัวของน.ส.คอดียะฮ์ ทรงงาม พบมีอาชีพช่างตัดเย็บเสื้อผ้า มีประวัติการทำงานเป็นประชาสัมพันธ์เสียงตามสายหมู่บ้าน และเป็นประชาสัมพันธ์อำเภอไชโย

ส่วนนางอารีย์ บรรจงธุระการ ระบุมีอาชีพพยาบาล มีประวัติการทำงานเป็นพยาบาล รวมถึงพิธีกรงานแต่ง นายพิธีงานแต่ง งานเลี้ยงทั่วไป วิทยากรพิเศษให้ความรู้เกี่ยวกับเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ทุกโรงพยาบาล