“วิเวียน” รมต. ต่างประเทศ เชิญ “แพทองธาร” เยือนสิงคโปร์ แลกเปลี่ยนความรู้นโยบาย สร้างสัมพันธ์นักการเมืองรุ่นใหม่

ดร. วิเวียน บาลากริชนัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์ ดื่มกาแฟกับ แพทองธาร พร้อมเชิญเยือนสิงคโปร์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้นโยบายและสร้างสัมพันธ์นักการเมืองรุ่นใหม่

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองประธานและเลขานุการ คณะกรรมการยุทธศาสตร์ Soft Power แห่งชาติ นางนลินี ทวีสิน ผู้แทนการค้าไทย นายดุสิต เมนะพันธ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นางสาวขัตติยา สวัสดิผล รองโฆษกพรรค นายพลนชชา จักรเพ็ชร กรรมการพรรค และ นางสาวชยิกา วงศ์นภาจันทร์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ร่วมหารือตามคำเชิญของนาย วิเวียน บาลากริชนัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์ พร้อมด้วย นางสาวหว่อง เสี่ยว ผิง แคเทอริน เอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำประเทศไทย และคณะ ถึงการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างไทย-สิงคโปร์ โดยบรรยากาศหารือเป็นไปอย่างชื่นมื่นและเป็นกันเอง

โดยทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหลายประเด็นตั้งแต่ การเมือง เศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นโยบายกระเป๋าเงินดิจิทัล ซึ่งนายวิเวียน ยังได้เชิญให้นางสาวแพทองธารเยือนสิงคโปร์ เพื่อดูงานด้านนโยบาย Community Development Council Voucher Scheme หรือ นโยบายคูปองดิจิทัลของสิงคโปร์ และ ให้นักการเมืองรุ่นใหม่ของสองพรรคได้พบปะและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้วย นายวิเวียน กล่าวว่า การสร้างโอกาส ความมั่นคงทางเศรษฐกิจ และความปลอดภัยให้ประชาชนเป็นหน้าที่ของรัฐบาล ขณะเดียวกัน นางสาวแพทองธาร ชี้ รัฐบาลที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำพยายามมุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งกว่า 10 เดือนที่ผ่านมา รัฐบาลนายกฯเศรษฐา ทวีสิน พยายามพลิกฟื้นการท่องเที่ยวเพื่อเร่งสร้างรายได้ พร้อมสร้างงานสร้างอาชีพผ่านนโยบาย Soft Power ซึ่งนางสาวแพทองธารยังได้เชิญนางสาวหว่อง เสี่ยว ผิง แคเทอริน เอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำประเทศไทย เข้าร่วมงาน Thacca Splash ที่จะถึงในวัน ศ. ที่ 28 สิงหาคม นี้ด้วย