ที่ปรึกษานายกฯ ฉะ ก้าวไกล ไม่ควรทำตัวเป็นเด็กน้อย เอาแต่ใจตัวเอง หลังไม่รับตำแหน่งใน กมธ.วิสามัญ งบปี 68

“สงคราม” ฉะ ก้าวไกลสร้างฉากการเมือง เอาแต่ใจตัวเองหลังไม่ร่วมสังฆกรรมงบปี 68 ชี้ ปชช.ไม่ได้ประโยชน์

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ที่ปรึกษานายกฯ กล่าวกรณี พรรคก้าวไกลประกาศไม่ร่วมสังฆกรรม ไม่รับตำแหน่งในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2568 ว่า อยากส่งข้อความไปถึงพรรคก้าวไกล อยากให้ทบทวนมติดังกล่าว ทั้งนี้ ในฐานะนักการเมืองไม่ควรทำตัวเป็นเด็กน้อยเอาแต่ใจตัวเอง เอะอะโวยวายร้องงอแง ตีอกชกตัว จะเอาให้ได้ ทั้งๆที่ การพิจารณางบประมาณเป็นเรื่องของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ไม่ใช่เรื่องที่จะมาใช้เหลี่ยมคูทางการเมืองมาเอาชนะคะคาน ไม่ยอมลดราวาศอกกัน ทั้งๆที่เวทีการเมืองคือเวทีที่จะมาหาทางออกร่วมกัน

นายสงคราม กล่าวต่อว่า ในจัดทำงบประมาณแผ่นดินปี 2568 รัฐบาลต้องการให้งบประมาณเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนายกระดับชีวิตประชาชน ดังนั้นหากพรรคก้าวไกล ไม่ร่วมเป็นคณะกรรมาธิการปีนี้ก็น่าเสียดาย เพราะหากพรรคก้าวไกลเห็นว่า การจัดงบประมาณด้านใดไม่เหมาะสม ในฐานะคณะกรรมาธิการฯ ก็สามารถคัดค้านหรือให้คำแนะนำกับรัฐบาลได้ แต่การไม่เข้าร่วมสังฆกรรม จึงเป็นการสร้างฉากการเมืองเรื่องของการเอาแต่ใจตัวเอง

“ที่ผ่านมาพรรคก้าวไกลมุ่งเน้นสร้างวาทกรรมโจมตีรัฐบาลในทุกเรื่อง รวมทั้งวิพากษ์วิจารณ์นโยบายดิจิทัลวอลเล็ตอย่างรุนแรงมาตลอดว่าไม่เหมาะสม แต่กลับไม่เคยนำเสนอทางออกว่าควรทำเช่นไรเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน การที่รัฐบาลเดินหน้านโยบายแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต เพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน รวมทั้งกระตุ้นการใช้จ่ายภาคครัวเรือนเพื่อสร้างเศรษฐกิจที่เข้มแข็ง ดังนั้นการสร้างวาทกรรมด้อยค่านโยบายรัฐบาล จึงเป็นการกระทำที่มุ่งโจมตีทางการเมืองมากกว่าจริงใจกับพี่น้องประชาชน” นายสงคราม กล่าว… อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ : https://www.matichon.co.th/politics/news_4647195