“ภูมิธรรม” ตอกกลับ “สุดารัตน์” ได้ยินจากคนในพรรค หรือ ฝัน หลังปูดแก้ รธน. ไม่มี สส.บัญชีรายชื่อ วอนอย่าเต้าข่าว

“ภูมิธรรม” ตอกกลับ “สุดารัตน์” ได้ยินจากคนในพรรค หรือ ฝัน หลังปูดแก้ รธน. ไม่มี สส.บัญชีรายชื่อ วอนอย่าเต้าข่าว ชี้ให้ทำข่าวบนพื้นฐานความจริง

25 มิ.ย. 67 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชชชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากรรระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ออกมาเปิดเผยกรณีมีข่าวจากคนในพรรคเพื่อไทย จะแก้รัฐธรรมนูญครั้งนี้ให้ไม่มี สส.แบบบัญชีรายชื่อ ว่า

หากตนเองได้รับผิดชอบเป็นเรื่องประธาน คณะกรรมาธิการการประชามติ ตนเองพูดหลายครั้งว่าการทำประชามติในครั้งนี้ ก็เพื่อหาทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อให้เป็นประชาธิปไตยมากขึ้น เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้มีข้อจำกัด ซึ่งหากแก้ไขต้องแก้ไขให้ได้ร้อยละ 20 ของฝ่ายค้านและร้อยละ 20 ของวุฒิสภา แล้วจะมาบอกว่าเราจะแก้เพื่อทำร้ายพรรคก้าวไกลนั้น แล้วคะแนนร้อยละ 20 ของพรรคก้าวไกลมาจากไหน ซึ่งรัฐธรรมนูญก็ตกแน่นอน นั่นหมายความว่าไม่มีมูลความจริง และตนเองพูดมาตลอดว่าต้องทำให้รัฐธรรมนูญฉบับนี้เกิดขึ้นได้

“ที่คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ฟังมาจากพวกจริงๆ หรือฝันไป ผมสงสัย” นายภูมิธรรมกล่าว

นายภูมิธรรม กล่าวว่า ขออย่าไปทำข่าวที่ไม่มีพื้นฐานของความจริง พร้อมถามกลับสื่อมวลชน ทำข่าวที่ไม่เป็นความจริง คืออะไร ข่าวเต้า หรือเต้าข่าว อย่าไปทำเลย ทำงานสร้างพรรคให้แข็งแรงและเป็นกำลังสร้างประชาธิปไตยให้ได้ หากทำแบบนี้จะเป็นปัญหากับตัวเอง