‘สรวงศ์’ โต้ ‘สุดารัตน์ ‘ ถามอยู่เฉยๆ ไม่ได้หรือ หลังอ้าง ‘เพื่อไทย’ จ้องแก้รธน.แน่จริงเปิดชื่อ

’สรวงศ์‘ โต้ ‘หญิงหน่อย’ ถามอยู่เฉยๆ ไม่ได้หรือ หลังอ้าง ‘เพื่อไทย’ จ้องแก้ รธน. โละบัญชีรายชื่อ ท้า แน่จริงเปิดชื่อคนพูด บอก ไม่กระทบความสัมพันธ์​ในพรรค

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน นายสรวงศ์ เทียนทอง สส.สระแก้ว และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ให้สัมภาษณ์ในรายการออนไลน์ช่องหนึ่ง โดยเปิดประเด็นว่าพรรค พท. เตรียมจะแก้รัฐธรรมนูญยกเลิกระบบ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ให้เหลือเพียงแค่ ส.ส.เขตทั้งหมด เพื่อเอาชนะพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ว่า เขาก็พูดไป ซึ่งนายชูศักดิ์ ศิรินิล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พท. ก็ออกมาโต้แล้ว ไม่เข้าใจว่าอยู่กันเฉยๆ ไม่ได้หรืออย่างไร ชอบปั่น ชอบอะไรแบบนี้ และเรื่องนี้เราก็รู้อยู่แล้วว่าไม่มีทางเป็นไปได้ ทุกอย่างมีขั้นตอนซึ่งในคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ก็มีทุกพรรคการเมืองอยู่ด้วย ไม่ใช่อยู่ดีๆ ใครจะไปทำอะไรได้ดั่งใจ

“จริงๆ เราก็ไม่ได้มีความคิดที่จะทำด้วยซ้ำ เพราะไม่ใช่เรื่องได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมืองเลย ทุกพรรคการเมืองต้องหวังบัญชีรายชื่ออยู่แล้ว และผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเป็นข่าวเช่นนี้ได้ ทำไมคุณหญิงสุดารัตน์ถึงไปพูดเช่นนั้นได้” นายสรวงศ์กล่าว

เมื่อถามว่า ในการประชุมพรรคจะต้องมีการพูดคุยเรื่องนี้หรือไม่ นายสรวงศ์กล่าวว่า ไม่มี รับประกันได้ว่าในที่ประชุมพรรคไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้เลย ขอให้พูดมาเลยว่าใครเป็นคนพูด แบบนี้ตนก็พูดได้ว่าคนในพรรค ทสท.มาบอกตนเช่นนั้นเช่นนี้ ตนอยากให้มีความราบรื่นในการทำงานดีกว่า

เมื่อถามว่า มองว่าการออกมาเปิดประเด็นเช่นนี้เป็นการดิสเครดิต พรรค พท.หรือไม่ นายสรวงศ์กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่า คำว่า ดิสเครดิตคืออะไร แต่ตนมองว่า หากคนใช้วิจารณญาณในการฟัง เขาแยกแยะออกอยู่แล้ว ใครจะพูดอะไรก็แล้ว แต่การพูดเช่นนั้นไม่มีหลักฐานอะไรทั้งนั้น พูดแค่ว่าคนในพรรค พท. ยังสนิทกันอยู่ แบบนี้ใครก็พูดได้

เมื่อถามต่อว่า จะไม่กระทบต่อการทำงานร่วมกันของคนในพรรค พท.ใช่หรือไม่ นายสรวงศ์กล่าวว่า ไม่มี