นายกฯ ลาป่วยติดโควิด ขออภัยคนใกล้ชิด ลั่น จะรีบรักษาและกลับมาทำงานเร็วที่สุด 

ด่วน! ‘นายกฯ’ ลาป่วย เหตุติดโควิด ลั่น จะรีบรักษาและกลับมาทำงานโดยเร็วที่สุด 

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้พบแพทย์เนื่องจากมีอาการป่วย อ่อนเพลียเล็กน้อย ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยผลการตรวจพบว่าติดโควิด ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่า น่าจะติดเชื้อโควิดมาสักระยะเวลาหนึ่ง หรือตั้งแต่วันศุกร์ที่มีอาการ จึงให้พักรักษาตัวจนกว่าจะหายและไม่แพร่เชื้อ โดยให้พักรักษาตัวเพื่อดูอาการวันที่17-18 มิ.ย.นี้ คาดว่าจะกลับมาปฎิบัติงานได้ตามปกติในวันพุธที่ 19 มิ.ย.นี้

“นายกรัฐมนตรี ขอโทษและเป็นห่วงผู้ที่ได้มาพบ พูดคุย หรือใกล้ชิดในช่วงที่ผ่านมา ขอให้ดูแลตัวเอง และตรวจโควิดหากมีอาการ และนายกฯจะรีบกลับมาปฏิบัติงานตามปกติโดยเร็ว”

ต่อมา เมื่อเวลา 21.20 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านแอปพลิเคชั่นX ว่า ขออนุญาตลาป่วยเนื่องจากติดโควิด รู้สึกอ่อนเพลียตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา พอมีอาการไข้เล็กน้อย เลยมาตรวจเพื่อความสบายใจ ขออภัยท่านที่มาใกล้ชิดช่วงที่ผ่านมา จะรีบรักษาตัวให้หาย และกลับไปทำงานตามปกติโดยเร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 18 มิ.ย.เป็นกำหนดที่ศาลรัฐธรรมนูญ นัดพิจารณาคดี หลังนายกฯยื่นพยานหลักฐานเพิ่มเติม กรณีคดี 40 สว. ยื่นถอดถอนนายกฯ ออกจากตำแหน่ง