บิ๊กแจ๊ส ร้องคู่แข่ง ชิงนายกปทุม ทำผิดกฎ งานบวชที่ทักษิณมา เข้าข่ายจัดมหรสพชัด ช่วยหาเสียง

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดปทุมธานี ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.วัฒนา วงศ์จันทร์ ผู้ประสานงานผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ กกต. เนื่องจากมีผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมธานี คาดว่ากระทำความผิดเกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง โดยมี นายกิตติ์ธเนศ จันวิวัธน์เวช รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี เป็นผู้รับหนังสือร้องเรียน เพื่อตรวจสอบและดำเนินตามขั้นตอนต่อไป

พล.ต.ต.วัฒนา พร้อมทีมกฎหมายได้มายื่นหนังสือร้องเรียนในนามภาคประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี พร้อมหลักฐานประกอบด้วย หนังสือร้องเรียน จำนวน 7 หน้า คลิปวิดีโอ จำนวน 7 คลิป และภาพถ่าย จำนวน 15 ภาพ เป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่ามีผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมธานี เข้าข่ายกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง

พล.ต.ต.วัฒนากล่าวว่า เนื่องจากการจัดงานบวชที่อดีตนายกฯทักษิณมางานบวช เราได้มาตรวจสอบดูแล้วน่าจะมีการกระทำความผิดเกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานมายื่นร้องเรียนให้ กกต.ตรวจสอบในวันนี้ เพราะว่าเราเชื่อว่ามีการกระทำความผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้งทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตนายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาตนกำชับทีมงานทั้งหมด ได้สั่งว่าทั้งหมดต้องอยู่ในกรอบของกฎกติกาที่ กกต.กำหนดกฎหมายการเลือกตั้ง แต่ขณะเดียวกันตอนนี้ทั้งทีมงานทีมกฎหมาย ทีม ส.จ.ที่ช่วยกันเดินหาเสียงโดยเราอยู่ในกรอบ แต่ทำไมฝ่ายตรงข้ามซึ่งมีพรรคการเมืองหนุนหลัง เขาปฏิบัติตั้งแต่ก่อนการรับสมัคร วันรับสมัคร และหลังจากรับสมัคร มีการจัดงานมหรสพ มีการเอ่ยบนเวทีเบอร์หนึ่ง เบอร์หนึ่ง อะไรลักษณะนี้ เขาไม่เห็นเคารพกฎกติกาข้อบังคับของกฎหมาย กกต.ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งอยู่ในสายตาเลยหรือ

พล.ต.ท.คำรณวิทย์กล่าวต่อว่า เพราะฉะนั้นทีมกฎหมายจึงได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมด โดยเป็นหลักฐานที่ชัดเจน เท่าที่ดู เพราะก็เป็นพนักงานสอบสวนมาก่อน จึงได้ให้ทีมงานไปยื่นหลักฐานและเหตุผลทั้งหมดเพื่อให้ กกต.ได้พิจารณาให้เป็นไปตามกฎตามกติกา และขอให้ระมัดระวังกันหน่อย บ้านเมืองมีกฎหมายอยู่ อย่าคิดว่าคุณอยู่เหนือกฎหมายทำอะไรก็ได้ ตนต้องการให้การเลือกตั้งทุกระดับมีความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่มีการเอารัดเอาเปรียบคู่แข่งขัน เมื่อเราดูแล้วมันมีเหตุมีผลที่ขัดต่อระเบียบข้อบังคับในการเลือกตั้ง จึงมีความจำเป็นให้ทีมกฎหมายไปยื่นกับ กกต. ซึ่งพรรคการเมืองที่หนุนหลังก็ฝากไว้แล้วกัน อย่าทำอะไรที่ฝ่าฝืนกฎหมาย อาจจะนำพาไปสู่การยุบพรรคได้